EXCLUSIVE EXPERIENCE WITH EQS ตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยวิถีแห่งความลักชัวรี

แต่ละครั้งของการท่องเที่ยวมักมีความทรงจำมากมายที่น่าประทับใจ เรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในระหว่างทางที่ทำให้เราค้นพบว่าการเดินทางครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหน ๆ รวมทั้งทริปกาญจนบุรีกับ EQS 500 4MATIC AMG Premium ยานยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากแบรนด์ Mercedes-Benz ก็เป็นอีกช่วงเวลาเสพประสบการณ์พรีเมียมตลอดระหว่างทาง 129 กิโลเมตร (3 ชั่วโมง) ช่างเต็มไปด้วยวิถีแห่งความลักชัวรีที่รถยนต์คันนี้รังสรรค์ให้กับแอลเมนครั้งนี้

Photo: Wikipedia

EQS: Love At First Sight

ตั้งแต่แรกเห็น EQS 500 4MATIC AMG Premium รถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียมสี่ประตู ซีดาน ที่แอลเมนเชื่อว่าใครชื่นชอบรถสปอร์ตเป็นทุนเดิมก็อาจตกหลุมรักรถคันนี้ไม่ยาก ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกจากดีไซน์ภายใต้ Progressive Luxury แนวคิดเด่นชวนให้คิดถึง Mercedes-Benz W125 ปี 1938 ไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปสปีดที่คว้าแชมป์ในรายการ Grand Prix ปี 1935 และปี 1937 ด้วยความเร็วมากกว่า 432.8 กิโลเมตร/ชั่วโมง ถูกปลุกขึ้นมาผสานกับการออกแบบยนตรกรรมระบบ EVA2 (Electric Vehicle Architecture Generation 2) ที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะ ตามปรัชญา ‘Sensual Purity’ จากการนำสองขั้วตรงข้ามระหว่างความสวยงามแบบคลาสสิกกับเทคโนโลยีและความทันสมัยมาผสมกัน ที่เคยถูกใช้ใน S-Class นิยามความสง่างามอันล้ำเกินคำว่าเชยไปแล้ว 

EQS: Into the Future

ความกังวลเรื่อง ‘รถดับระหว่างทาง’ ในการขับขี่รถ EQS ของเมอร์เซเดส-เบนซ์หมดสิ้น ความจุของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ทำให้รถยนต์คันนี้สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 702 กิโลเมตร (WLTP) ต่อการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม 1 ครั้ง ด้วยอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยมจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลา 4.8 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุดได้ 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง ด้วยศักยภาพเต็มเปี่ยมทำให้ระยะทางแค่ 129 กิโลเมตรก็เป็นแค่เรื่องจิ๊บ ๆ ทำให้ตลอดการเดินทางจึงเต็มไปด้วยความเร้าใจ

EQS: Fulfill With Fun

ครีเอตคอนเสิร์ตของตัวเองด้วยเสียงเพลงป็อปที่ชอบผ่านระบบเสียงรอบทิศทางแบบ Burmester® 3D surround sound system ทรงพลังด้วยลำโพงคุณภาพสูงจำนวน 15 ตัว อีกทั้งระบบนวดรีแลกซ์สำหรับผู้โดยสารด้านหน้า (ไว้ช่วยนวดญาติผู้ใหญ่ที่บ้านให้ผ่อนคลายเมื่อเราเร่งสปีดเหยียบคันเร่งหนัก ๆ) ที่มีให้เลือกมากถึง 6 โปรแกรม นอกจากนี้ยังมีระบบฟอกอากาศแบบ HEPA filter พร้อมระบบตรวจวัดระดับฝุ่นละอองขนาด PM2.5 ระบบปรับสมดุลอากาศพร้อมระบบกระจายน้ำหอมแบบ AIR BALANCE Package ช่วยสร้างบรรยากาศรื่นรมย์ตลอดการเดินทาง ไปพร้อมกับความปลอดภัยสูงที่ถูกพัฒนาเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

EQS: For The Safety Of Life

ตลอดการเดินทาง ‘สติ’ เป็นสิ่งที่ควรอยู่ตลอด ถึงแม้เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยภายในรถ EQS นั้นจัดมาให้อย่างเต็มพิกัดแค่ไหน ทั้งระบบเลี้ยว 4 ล้อแบบ Rear Axle Steering ที่ทำให้ทุกการขับขี่ง่ายดายยิ่งขึ้นด้วยล้อหลังที่สามารถเลี้ยวได้มากถึง 4.5 องศา รวมถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบ Driving Assistance มี package ที่รวบรวมระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ไว้อย่างครบครัน ทั้งระบบรักษาระยะห่างจากรถด้านหน้าและควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Active Distance Assist DISTRONIC), ระบบช่วยรักษารถให้อยู่ในช่องทางจราจร (Active Lane Keeping Assist), ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (Active Brake Assist), ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตา (Active Blind Spot Assist), ระบบช่วยการทรงตัวและดึงรถกลับเข้าช่องจราจร (Evasive Steering Assist) รวมถึงระบบที่ผู้ขับขี่ไม่ควรประสบกับระบบหยุดรถอัตโนมัติในกรณีฉุกเฉิน (Active Emergency Stop Assist) เมื่อเข้าข่ายเสี่ยงอุบัติเหตุ ก็ล้วนเป็นภาษีคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้ร่วมทางให้ปลอดภัยขึ้น 

ความสุขตลอดการเดินทางไปทริปกาญจนบุรีกับ EQS 500 4MATIC AMG Premium ยานยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากแบรนด์ Mercedes-Benz ครั้งนี้ นับเป็นประสบการณ์เลอค่าจากการสัมผัสรูปลักษณ์ภายนอกที่ทั้งเท่โดนใจ และความแรงสมรรถนะยานยนต์ไฟฟ้าที่ไม่แพ้รถยนต์พลังงานเชื้อเพลิง ที่สายสปอร์ตอย่างชาวแอลเมนควรทำความรู้จักสักครั้งถึงความสมาร์ตของยานยนต์ EV เพื่ออนาคต

Similar Articles

More