ลบภาพจำเก่าๆ ของ ‘ผ้าไทย’ ไปกับแฟชั่นโชว์ Sense of Thai 2023

ภาพจำของใครหลายๆ คนที่มีต่อ ‘ผ้าไทย’ อาจมองว่าผ้าพื้นถิ่นเหล่านี้นั้นมีความแก่ ไม่ทันสมัย และเชย แต่ความจริงแล้วการนำเสนอผ้าไทยเหล่านี้ในดีไซน์ที่แตกต่างออกไปนี่แหละคือ ‘หัวใจ’ หลักในการจะชุบชีวิตของผ้าไทยเข้าสู่ความร่วมสมัย และวัฒนธรรมคนรุ่นใหม่ (Youth Culture) หลังจากที่ผ้าไทยเหล่านี้ถูกนำเอาไปผูกกับดีไซน์และซิลูเอ็ตต์แบบเก่าๆ ทางศูนย์การค้า Emporium และ Emquartier เลยจัดงานแฟชั่นโชว์ ‘Sense of Thai 2023’ ขึ้นมา พร้อมเชิญ 5 นักออกแบบแฟชั่นชื่อดังของไทยมาร่วมดีไซน์ผ้าไทยให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น

5 นักออกแบบไทยผู้ร่วมรังสรรค์คอลเล็กชั่นผ้าไทยในงานนี้

นักออกแบบไทยที่มาร่วมออกแบบในงาน Sense of Thai ครั้งนี้ ประกอบด้วยดีไซเนอร์ที่มีผลงานการออกแบบที่แตกต่างกัน นำทีมโดย ‘หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา’ จากแบรนด์ Asava, ‘โรจน์-ภูภวิศ กฤตพลนารา’ จากแบรนด์ Issue Thailand, ‘จ๋อม-ศิริชัย ทหรานนท์’ จากแบรนด์ Theatre Bangkok, ‘อู๋-วิชระวิชญ์ อัครสันติสุข’ จากแบรนด์ Wisharawish และ ‘นุ๊กนิ๊ก-ธนาวุฒิ ธนสารวิมล’ จากแบรนด์ T AND T Bangkok

โดยคอนเซปต์ร่วมในการออกแบบคอลเล็กชั่นสำหรับงาน Sense of Thai นั้นได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘Thai Textiles Trend Book Spring/Summer 2023’ ตามแนวพระราชดำริของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา รัตน์รังสรรค์ อีกทั้งยังออกแบบภายใต้แนวคิด ‘วัฒนธรรมอันเคลื่อนคล้อย’ ล้อไปกับการปรับภาพจำของผ้าไทยให้มีความาร่วมสมัยขึ้น

อีกทั้งงานนี้ยังนำเสนอแบรนด์เครื่องเพชรสัญชาติไทยถึง 7 แบรนด์ ได้แก่ Blue River, Chuchai, Gems Pavilion, Jasmin, Karat, Rajdamri Gems และ Sincere Jewelry จากโซน Salon de Jewel โดยงาน Sense of Thai จัดขึ้นที่ Q Stadium ชั้น M อาคาร C ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2566

วันนี้ ELLE MEN Thailand ขอพักเบรกคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าของแบรนด์ต่างประเทศ และพาทุกท่านไปชมคอลเล็กชั่นที่นำผ้าไทยมาใช้เป็นวัสดุหลักในการตัดเย็บที่เดินโชว์ไปในงานนี้ ไปชมกันเลย!

Asava

Issue Thailand

Theatre Bangkok

Wisharawish

T AND T Bangkok

Similar Articles

More