#ELLEMENPlaylist เปิด 5 แทร็กน่าฟังของศิลปินหนุ่ม Omar Apollo ดาวรุ่งแห่งวงการ R&B

ในงาน MET Gala 2024 ที่ผ่านมาหากชาวแอลเมนติดตามงานอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีนี้แบบติดขอบพรมแดงเชื่อว่าจะต้องคุณหน้ากับศิลปินหนุ่มชาวอเมริกันเชื้อสายเม็กซิกันนามว่า Omar Apollo (โอมาร์ อพอลโล) เป็นแน่ เพราะว่านักร้องหนุ่มคนนี้กำลังเนื้อหอมสุดๆ ในแวดวงแฟชั่น โดยเฉพาะบทบาทคนสนิทของแบรนด์แฟชั่นสุดฮิป Loewe ที่เขากลายเป็นเฟซของแบรนด์บนแคมเปญคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 ที่ผ่านมา

แต่ก่อนที่เขาจะกลายเป็นคนสนิทของแฟชั่นเฮ้าส์ชื่อดังแบรนด์นี้ ผลงานของเขาต้องเป็นที่ประจักษ์และเจ๋งสุดๆ ถึงจะไปเข้าตาทางแบรนด์เข้าให้ วันนี้ ELLE MEN Thailand จะพาทุกคนไปทำความรู้จักนักร้อง Alternative R&B คนนี้กันว่าทำไมเขากลายมาเป็นนักร้องหนุ่มที่เนื้อหอมทั้งในวงการเพลงและวงการแฟชั่นเลย

Omar Apollo ศิลปินผู้เกิดในครอบครัวผู้อพยพชาวเม็กซิกัน

ก่อนอื่นเลยเราต้องบอกก่อนว่า ความจริงแล้ว Omar Apollo เป็นเพียงแค่ Stage Name ของเขาเพราะชื่อจริงๆ ของเขาคือ Omar Apolonio Velasco เขาเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ปี 1997 จากครอบครัวผู้อพยพชาวเม็กซิกันซึ่ง Omar เคยกล่าวกับ Business Insider ว่าครอบครัวของเขานั้นค่อนข้างอนุรักษ์นิยม แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาในวัย 12 ปีก็ได้รับของขวัญเป็นกีตาร์จากพ่อแม่ของเขาในช่วงวันคริสมาสต์ ซึ่งทำให้เขาได้ฝึกฝนสกิลและฟูมฟักความรักที่มีต่อดนตรีด้วยตัวเอง

30 ดอลลาร์สู่ใบเบิกทางสู่อุตสาหกรรมเพลง

ในยุคที่ใครก็สามารถแจ้งเกิดเป็นศิลปินระดับโลกได้ผ่านแพลตฟอร์มดนตรีต่างๆ ซึ่ง Omar Apollo ก็เป็นหนึ่งในนั้น ในตอนแรกเขาอัพโหลดผลงานลงบนแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง SoundCloud เพื่อเริ่มอาชีพนักดนตรีไปพร้อมๆ กับทำงานที่ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง McDonald’s แต่ที่พลิกชีวิตของเขาเลยก็คงต้องย้อนไปในปี 2017 ที่เพื่อนของเขาแนะนำให้ Omar อัพโหลดเพลงอย่าง Spotify แพลตฟอร์มฟังเพลงชื่อดังที่มีคนฟังกว่า 71 ล้านบัญชีที่สมัครสมาชิกพรีเมียมแพลตฟอร์มนี้โดยใช้เงิน 30 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในการสร้างบัญชีศิลปินบนช่องทางนี้

เพลงแรกที่เขาอัพโหลดลงบน Spotify มีชื่อว่า Ugotme กลายเป็นเพลงไวรัลดังไปทั่วโลกก็เพราะเพลงถูกเพิ่มเข้าไปในเพลย์ลิสต์ที่มีชื่อว่า Fresh Finds ทำให้มีคนเข้าฟัง 20,000 – 30,000 คนภายในวันเดียว และหนึ่งปีถัดมาเขาได้พบกับผู้จัดการ Dylan Shanks และร่วมกันครีเอตมินิอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Stereo เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้เขาโด่งดังโดยเฉพาะในแถบลาตินอเมริกา

คัมแบ็กกับ God Said No สตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 2

ในวันที่ 28 มิถุนายนที่กำลังจะถึงนี้ Omar จะเปิดตัวสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 2 ของเขา God Said No อย่างเป็นทางการ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจาก Ivory สตูดิโออัลบั้มชุดแรกของเขา โดยในอัลบั้มนี้เขาได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ชื่อดังจากลอนดอน อย่าง Teo Halm, Carter Lang และ Blake Slatkin โดยเขาได้ปล่อยเพลงไตเติลอย่าง Spite และ Dispose of Me (เพลงหลังอยู่ใน #ELLEMENNewReleases) ซึ่งสองเพลงที่ถูกปล่อยออกมาเราก็พูดได้เลยว่าอัลบั้มนี้น่าจะรุ่งสุดๆ และอาจจะทำให้เขาเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อีกครั้งหลังจากเคยเข้าชิงในสาขา Best New Artist ในปี 2023

วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยรวบรวม 5 เพลงที่ชาวแอลเมนไม่ควรพลาดของศิลปินหนุ่มแนว Alternative R&B คนนี้ให้ฟังกันก่อนที่เขาจะแมสและกลายเป็นศิลปินตัวท็อปผู้รันวงการเพลงอาร์แอนด์บี

No.1 ‘Ugotme’ ซิงเกิลเดบิวต์ของ Omar Apollo

No.2 ‘Useless’ เฉิดฉายสกิลด้านดนตรี

No. 3 ‘Evergreen’ ซิงเกิลแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ

No. 4 ‘Killing Me’ ซิงเกิล Underrated ที่ไม่ควรพลาด

No. 5 ‘Sprite’ ซิงเกิลไตเติลจากสตูดิโออัลบั้มล่าสุด

Similar Articles

More