ELLE MEN Horoscope: ดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2566

Capricorn – มังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน : ชาวราศีมังกร ใครอยากเปลี่ยนงานก็ตั้งหลักหาที่รองรับให้ได้ก่อนค่อยไป งานที่ทำมีแววปัญหาจะวิ่งเข้าชน จงดึงความเก๋ามาใช้เอาตัวรอด สถานการณ์จะดีขึ้นช่วงปลายเดือน

การเงิน : รายได้กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ เงินเข้า-เงินออกจะเป็นแบบทยอยเป็นงวดๆ ถ้ารอเงินที่นัดไว้อาจถูกขอเลื่อน บางคนมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง โยกย้าย การเตรียมล่วงหน้าไว้ดี สรุปภาพรวม คือ การเงินดีขึ้น

ความรัก : เป็นช่วงที่อินกับความรู้สึกง่าย คนโสดจะโหยหารัก ส่วนคนที่โดนเทมาจะกลัวที่จะรักอีกครั้ง หรือเป็นว่าจะได้พบคนที่ดูอาร์ตๆ มีเสน่ห์น่าค้นหาสุดๆ คนมีแฟน ช่วงนี้แฟนจะเปลี่ยนอารมณ์ง่าย 

สุขภาพ : อาจจะเจ็บขา ปวดเอว ปวดไหล่

Aquarius – กุมภ์  (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน : มีสิ่งดีๆ กำลังเดินทางเข้ามาหาคุณ ช่วงนี้จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ก้าวหน้า สำเร็จ มีทีมงานดี ได้รับงาน, ออเดอร์ที่ดีเพิ่มขึ้น บางคนได้รับสืบทอดมรดกงานที่มีคุณค่าทำกันมายาวนาน

การเงิน : ช่วงนี้ควรจัดระบบการเงินให้ดี เพราะมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาติดขัดบางอย่าง  จะติดต่อใครต้องเช็กเครดิตให้ดีให้ชัวร์เท่านั้น ป้องกันปัญหาล่าช้า เสียหาย ถูกเบี้ยวเอาได้

ความรัก : คนโสดอาจพบรักจากโซเชียล แต่ควรมีวิธีสแกนตัวจริงคนคุยด้วย ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้ควรหนักแน่น มีอะไรควรถามควรบอกกันให้เข้าใจอย่าปล่อยให้คิดเอง จะบานปลายได้

สุขภาพ : แข็งแรงดีทั้งกายใจ 

Pisces – มีน  (14 มีนา-12 เม.ย.)

การงาน : ดำเนินไปในทิศทางดีขึ้น บางคนเปลี่ยนเนื้องาน ตำแหน่ง แผนก หรือโยกย้ายงานไปต่างสาขา ต่างถิ่น ต่างประเทศ ย้ายที่อยู่ หรือย้ายบริษัท คนว่างงานจะได้งาน ลองไปหางานต่างถิ่น 

การเงิน : สถานการณ์จะดีขึ้นถ้าเปลี่ยนมุมมอง, แนวคิด, ปฏิวัติวิธีการใหม่ เพื่อเปิดช่องทางหาเงินทางใหม่ บางคนยังไม่ควรสร้างหนี้เพิ่มเพราะถ้ามีหนี้เกินจ่ายไหวอาจจนมุมได้ 

ความรัก : ช่วงนี้ความสัมพันธ์มีชีวิตชีวา คนโสดมีแนวโน้มจะพบรักที่ทำให้ใจเต้นๆ อาจพบในเรื่องเกี่ยวกับงาน คนมีแฟนคิดอยากแต่งงาน คนมีคู่ช่วงนี้ลองหากิจกรรมแบบใหม่ๆ ทำให้รักกันลึกซึ้งขึ้น

สุขภาพ : หมั่นทำใจเบิกบาน ระวังภูมิแพ้ ผื่นคันผิวหนัง กระเพาะ ลำไส้

Aries – เมษ (13 เม.ย. -13.พ.ค. )

การงาน : ได้รับข่าวดีเรื่องงานที่มองหา ถูกมอบหมายให้ไปรับงานที่ใหม่ หรือเป็นช่วงโยกย้าย เปลี่ยนงาน, หน้าที่, สาขา หรือมีงานเกี่ยวกับต่างประเทศ แนะนำว่าให้ลองออกไปหาในที่ไกลขึ้น

การเงิน : จะมีเงินเข้ามาจากหลายช่องทาง อาจได้รับเงินพิเศษ เงินกู้อนุมัติ มีคนให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงโอกาสเปิดได้เริ่มต้นใหม่ จะพบช่องทางหาเงินใหม่ๆ 

ความรัก : คนโสดเหงาๆ อาจจะตกหลุมรักอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่ควรอยู่ในหนทางที่ถูกต้องเสมอ คนมีคู่เหมาะกับการปรับพฤติกรรมบางอย่างให้ดีขึ้น เพราะชะตาถึงเวลาสรุป บางคู่อาจถึงขั้นจะเลิกราได้

สุขภาพ : โดยรวมแข็งแรง แต่อาจจะเครียดเพราะทำงานหนัก

Taurus – พฤษภ (14 พ.ค. -13 มิ.ย.)

การงาน :เป็นช่วงรอเก็บเกี่ยวจากที่ลงทุน, อาจได้ปันผล มรดก ส่วนแบ่ง สืบทอดกิจการครอบครัว เหมาะกับงานเกี่ยวกับดิน ที่ดิน เกษตร บ้านเช่า เป็นช่วงโอกาสดีทำอะไรสำเร็จได้เงินควรเร่งทำ 

การเงิน :กำลังเฟื่องฟูในเรื่องการงานจึงมีรายได้เพิ่มขึ้นจากกำไร เงินปันผล หุ้น ดอกเบี้ย เป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ซึ่งมาจากความสามารถของคุณเอง แต่ช่วงนี้มักจะใช้เงินไปกับรสนิยมข้าวของต่างๆ

ความรัก : ชาวพฤษที่ยังโสดดวงเนื้อคู่เข้ามาแล้ว ลองออกไปแฮงเอาต์อาจจะได้พูดคุย แลกเปลี่ยนกันจนถูกใจได้สานสัมพันธ์ต่อ คนมีคู่ความสัมพันธ์จะจริงจังลึกซึ้งขึ้น มีความรักที่สุขสันต์มากขึ้น

สุขภาพ : ร่างกายและจิตใจรับภาระมากมานานจนอ่อนล้าควรไปนวด หรือนอนพักผ่อนให้มากๆ

Gemini – เมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน : ชาวเมถุนจะมีงานมาให้แต่กลับเบื่อๆ มีความรู้สึกไม่พอใจงานที่ทำ หรือแค่เกิดอารมณ์เซ็งที่ช่วงนี้งานอาจมีปัญหา ถ้าอยากเปลี่ยนงานให้ทำงานเดิมไปก่อน และมองหางานใหม่ไปด้วย 

การเงิน : การเงินดีขึ้น ช่วงนี้หาเงินเก่ง หรือมีโอกาสทำเงินก้อนใหญ่ หุ้นขึ้น เงินจากทางไกล ต่างประเทศ แต่ก็อย่าชะล่าใจใช้เงินไม่ยั้งคิด ลองลงทุนกับอสังหา ทรัพย์สินก็ได้ ถูกโฉลกดี

ความรัก :ชาวเมถุนถ้ายังโสด จะมีคนที่จริงจังทำงานหนักฐานะมั่นคงเข้ามา เขาจริงใจแต่จะหวานไม่เป็น คนมีคู่ อย่าน้อยใจไปเลยถ้าแฟนไม่ค่อยเอาใจ ลองเข้าใจข้อดีของเขา เพราะเขารักคุณ เขาจึงทำงานหนักเพื่อครอบครัว เรื่องโรแมนติกเราเป็นคนจัดขึ้นมาเองก็ได้

สุขภาพ :ควรใส่ใจการกินอยู่ออกกำลังเป็นประจำ ทำงานหนักแล้วต้องพักผ่อนให้พอด้วย

Cancer – กรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน : ชาวกรกฎเป็นช่วงที่งานมีความมั่นคงและสร้างรายได้ คนหางานจะได้จากการแสดงจุดเด่น ความมีประสิทธิภาพ ความเจ๋งในงาน มีผู้สนับสนุน 

การเงิน : คุณมีรายจ่ายเกินกว่ารายรับ แนะนำว่าแบ่งเงินที่ต้องจ่ายออกเป็นก้อนเล็กๆ แล้วเคลียร์ มีคนช่วยได้ เงินก้อนเล็กจะหาได้ง่ายขึ้น อะไรตัดได้ต้องตัดไป คนหนี้น้อย อย่าเพิ่งสร้างหนี้เกินตัว

ความรัก : คนโสดความรักมาชัดเจน รักใหม่ หรือได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ คนมีคู่ จะรู้สึกมีความสุขเหมือนตอนแรกรักกันใหม่ๆ คู่ที่งอนกันจะได้รับโอกาสแก้ไขด้วยการเริ่มต้นใหม่

สุขภาพ : แข็งแรง ถ้าจะมีปัญหาก็เกี่ยวกับภูมิแพ้ กระเพาะลำไส้เพราะการกิน ถึงเวลาเริ่มจะใส่ใจการกินอยู่ ออกกำลัง ดูแลจิตใจตัวเองดีๆ

Leo – สิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน : การงานไปในทิศทางบวก ช่วงนี้ไม่ต้องสนใจคำนินทาที่ไร้สาระ บางคนอาจได้รับหน้าที่ใหม่ ตำแหน่งใหม่ เลื่อนขั้น เงินเดือนขึ้น เปลี่ยนงานใหม่ บางคนได้กลับมาทำงานเดิมในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น

การเงิน : การเงินเข้าขั้นมั่งมีดีมาก มีให้เก็บ จะลงทุนต่อก็ได้ มีโชคทางการเงิน ช่วงนี้ดวงขึ้นมีโชคหนุน ให้เร่งหาเงินเข้ามา น้ำขึ้นให้รีบตัก 

ความรัก : สำหรับคนโสดจะจีบใครต้องชนะใจผู้ใหญ่ของเขาก่อน อย่าโอ้อวดจะไม่ได้ผล คนมีแฟนมีคู่ช่วงนี้ทำอะไรดูจะติดขัด ไม่ควรให้ใครมาเผือกเรื่องของสองเรา ใช้วิธีประนีประนอมจะรักษาความรักเอาไว้ได้

สุขภาพ : คนป่วยจะได้รับข่าวดีมาเยียวยา จะมีปัญหาบ้างเพราะเดินทาง ปวดขา ปวดหลัง

Virgo – กันย์ ( 17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

การงาน : สถานการณ์กำลังนำพาให้คุณเปลี่ยนแปลง บางคนได้งานทางไกล ย้ายถิ่นฐาน หรืองานต่างประเทศ อาชีพเกี่ยวกับชีวิต เช่น ประกัน การแพทย์ ยา สุขภาพ หรือของเก่า สารเคมี น้ำมัน

การเงิน : เงินเข้ามาคล่องขึ้น มีจ๊อบพิเศษเข้ามา บวกกับโชคให้คุณ ได้กำไรดี แต่หลักๆ เงินเหล่านี้ก็คือ ฝีมือที่สั่งสมมาหรือความสามารถเฉพาะตัวของคุณ คนเปิดร้าน ลูกค้าจะนำเงินมาให้ตลอดๆ

ความรัก : ช่วงนี้คนโสดจะอารมณ์ติสต์มาก หรือไม่ก็ได้ปิ๊งรักกับกลุ่มศิลปิน นักแสดง นักร้อง นักเขียน แต่ยังไงดูให้ดีเพราะอารมณ์โลเลทำให้กิดรักสามเส้าได้ง่าย คนมีคู่มีความอ่อนไหวคิดมากอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดกัน ควรตั้งสติดีๆ 

สุขภาพ : ควรพักผ่อนกายและใจที่ตึงๆ การนวด ออกกำลังให้เหงื่อออกช่วยได้ 

Libra – ตุลย์ (17 ต.ค. 15 พ.ย.)

การงาน : มีบรรยากาศที่ดี บางคนได้กลับไปทำงานเก่า ที่เก่า กับคนคุ้นเคยในอดีต ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ถ้ามีปัญหาจะมีคนมาช่วยให้ผ่านพ้น ความคิดสร้างสรรค์จะมีประโยชน์ต่องาน งานอดิเรกช่วยให้มีความสุข

การเงิน : แนวโน้มทางการเงินดีขึ้น จะได้เงินมากแต่ก็จ่ายมากด้วย ช่วงนี้พยายามตรึงเงินไว้ในธนาคารเท่าที่ทำได้ อาจได้เงินมาจากที่ที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะมาได้

ความรัก :สถานการณ์ความรักจะดีขึ้น คนโสดลองไปที่ที่ไม่เคยไป บางคนพบรักกับคนต่างชาติ จะได้ข่าวจากคนรักที่อยู่แดนไกล คนมีคู่พาคนรักของคุณไปเที่ยวในที่ใหม่ๆ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับชีวิต บางครอบครัวอาจย้ายไปอาศัยในถิ่นอื่น

สุขภาพ : แข็งแรง แต่ถ้ารู้สึกไม่สบายต้องดูว่ามาจากตนเองไหม ควรใส่ใจการกินอยู่ออกกำลังที่ถูกต้อง 

Scorpio – พิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน : ชาวพิจิกบางคนได้รับออเดอร์ใหญ่ กิจการการงานก้าวหน้า หรือได้รับโปรเจกต์ระดับใหญ่ มีชื่อเสียง ได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง การทำงานด้วยเหตุผล ตรรกะ จะทำให้งานสำเร็จ 

การเงิน : ช่วงนี้ควรวางแผนสำรอง เพราะเงินที่ควรเข้าในระบบอาจจะมาช้า อาจมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือได้ และถ้าเราทำงานเต็มที่ต่อไปอาจจะมีรายได้เข้าเพิ่มจากทางอื่นอีก

ความรัก : คนโสดจะมีคนฐานะดีเข้ามาในชีวิต รักนี้ออกแนวมั่นคง ซื่อสัตย์ ช่วยกันทำมาหากินไม่ค่อยจะหวานอะไร คนมีคู่ช่วยกันสร้างรากฐานชีวิตให้มั่นคง เลยไม่ค่อยมีเวลาโรแมนติกกัน 

สุขภาพ :ช่วงนี้อาจพลาดพลั้งเจ็บตัว หรือของเสียหายจากของมีคม ความร้อน ไฟฟ้า การเดินทาง หรือรถ เจ็บป่วย บางคนมีนัดรักษาด้วยการผ่าตัด 

Sagittarius-ธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน : งานไม่ค่อยมีปัญหา อาจช้าบ้างในบางจังหวะ ถ้ามีปัญหามาก่อนช่วงนี้จะคลี่คลายไปในทางบวก บางคนได้รับเสนอโอกาสการงานใหม่ๆ คุณจะเป็นผู้ผลักดันงานอยู่เบื้องหลังเงียบๆ เป็นที่ปรึกษาของใครๆ แบบลับๆ มีคนคอยช่วยเหลือ

การเงิน : ช่วงนี้หาเงินเก่ง หาได้ทุกช่องทาง แต่มักจะใช้เงินเก่ง หรือมีเหตุต้องจ่ายเยอะ การเสี่ยงโชคมักมีได้มีเสีย การอยู่ในครรลองที่ถูกต้องจะช่วยให้ปลอดภัย

ความรัก : คนโสด บางคนอยู่ระหว่างกลางของรักเดิมกับการออกมาหารักใหม่ คนมีคู่อาจต้องห่างกันชั่วคราวแบบเข้าใจกันดี คู่ที่อยู่ใกล้กันแต่เกิดเซ็ง ก็ควรชวนกันสร้างบรรยากาศสนุกๆ ชุ่มชื่นใจขึ้นมา

สุขภาพ : อาจมีอาการปวดคอ ไหล่ ท้อง การออกกำลังอย่าใช้เข่ามาก ทานอาหารให้หลากหลายขึ้น

Similar Articles

More