5 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ผู้ชนะรางวัล ELLE MEN Best of Beauty 2023

‘การล้างหน้า’ เป็นขั้นตอนการดูแลผิวสำคัญที่พวกเราไม่สามารถมองข้ามได้ ซึ่งหัวใจหลักของการล้างหน้านั้นคือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน รวมไปถึงน้ำมันบนผิวเราออกไปโดยไม่ทำลายปราการผิว และที่สำคัญต้องไม่ทำให้ผิวของเราแห้งตึงจนเกินไป 

ดังนั้นการเลือก ‘คลีนเซอร์’ หรือ ‘ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว’ จึงเป็นสิ่งที่เราควรให้ความใส่ใจอย่างมาก แต่ใครที่ไม่ถนัดในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง ไม่เป็นไร! วันนี้ ELLE MEN Thailand ได้รวบตึง 5 คลีนเซอร์ที่ชนะรางวัล ELLE MEN Best of Beauty 2023 มาให้แล้ว เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาไปดูกันได้เลย!

ELLE MEN BEST OF BEAUTY: CLEANSER

La Mousse Off/On Foaming Cleanser จาก Dior 

สำหรับคนที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ให้ความสุนทรีย์ในการใช้ โฟมมิ่งคลีนเซอร์แพ็กเกจมินิมัลจาก Dior หลอดนี้คือคำตอบ เพราะเป็นโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติสูงถึง 90% ขจัดสิ่งสกปรก มลภาวะ และคราบเมกอัพส่วนเกินได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังมีสารสกัดจากดอกบัว และน้ำดอกคอร์นฟลาวเวอร์ช่วยปลอบประโลมผิว กักเก็บความชุ่มชื้น และเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย 

Comfort Stretchy Wash จาก Kanebo 

ชาวแอลเมนคนไหนที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์กรูมมิ่งสัญชาติญี่ปุ่น เราขอแนะนำ Comfort Stretchy Wash จุดเด่นของคลีนเซอร์ตัวนี้ก็คือเนื้อสัมผัสอันเข้มข้นไม่เหมือนใคร มอบฟองเนื้อละเอียดเท็กซ์เจอร์อ่อนนุ่มยามล้าง อีกทั้งช่วยมอบความชุ่มชื้น และบำรุงผิวด้วยส่วนผสมแบบเดียวกับที่ใช้ในเซรั่ม ที่สำคัญขณะล้างหน้าฟองโฟมจากคลีนเซอร์ตัวนี้จะคงตัวเป็นอย่างดี เพื่อลดการเสียดสีสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย! 

Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash จาก Kiehl’s 

สำหรับคลีนเซอร์ชิ้นต่อมาเป็นอีกหนึ่งคลีนเซอร์ตัวดังขวัญใจสายสกินแคร์ อย่าง Calendula Deep Cleansing Foam Face Wash คลีนเซอร์เนื้อเจลที่ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ที่เสริมคุณสมบัติการช่วยฟื้นฟูผิวพร้อมกับการปลอบประโลมผิวไปในเวลาเดียวกัน ด้วยสารสกัดจากดอกคาเลนดูล่า จึงทำให้คลีนเซอร์ขวดนี้ทรงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสิ่งตกค้าง และสิ่งสกปรกโดยไม่ทำให้ผิวสูญความชุ่มชื้น

The Cleansing Foam จาก Lamer

ส่วนใครที่อยากได้การบำรุงอย่างล้ำลึกในขั้นตอนการทำความสะอาดต้องโฟมล้างหน้าหลอดนี้จาก Lamer ด้วยส่วนผสมอันโด่งดังเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อย่าง ‘Miracle Broth’ ที่ได้มาจากสาหร่ายซีเคลป์ มอบการบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นโฟมล้างหน้าหลอดนี้ยังมีเทคโนโลยี Deconstructed Waters ที่มอบความสดชื่น นุ่มนวล และเปล่งประกายให้กับผิวในขั้นตอนการล้างหน้าของพวกเรา 

ELLE MEN BEST PICK: CLEANSER 

SA Smoothing Cleanser จาก CeraVe 

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสุดอ่อนโยนที่มีไม้เด็ดคือส่วนผสมอย่าง ซาลิไซลิก แอซิด และ PHA สารผลัดเซลล์ผิวยอดฮิตที่ถูกใส่ไว้ในคลีนเซอร์ขวดนี้ด้วย เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิที่ตายแล้ว และชำระล้างรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยเรื่องเท็กซ์เจอร์ผิวที่ไม่เรียบเนียน ทั้งยังมีส่วนผสมอย่าง เซราไมด์ ส่วนผสมชูโรงของ CeraVe มาช่วยเสริมชั้นผิวให้สุขภาพผิวนั้นแข็งแรงด้วย 

Similar Articles

More