จัดอันดับคนดังและแบรนด์แฟชั่นที่สร้างมูลค่าทางสื่อสูงสุดใน Milan Men’s Fashion Week 2024

เป็นอีกครั้งที่บริษัทเอเจนซีแฟชั่นชื่อดังอย่าง Karla Otto ร่วมมือกับแพลตฟอร์มออนไลน์ Lefty ทำการสรุปรายชื่ออินฟลูเอ็นเซอร์และแบรนด์แฟชั่นที่สร้างมูลค่าทางสื่อได้สูงสุดสำหรับ Milan Men’s Fashion Week ประจำ Fall/Winter 2024 ซึ่งปีนี้ ยอด #MilanFashionWeek ในซีซั่นของผู้ชาย เพิ่มขึ้นถึง 29% เมื่อเทียบกับฤดูกาลก่อนโดยมี EMV หรือมูลค่าสื่อที่ได้รับโดยรวมอยู่ที่ 68.5 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 2.4 พันล้านบาท

Milan Men’s Fashion Week 2024 เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างนวัตกรรมและความครึกครื้นที่เกิดขึ้นในแต่ละแบรนด์กับเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์ทั้งฝั่งเกาหลีและไทยเลยทีเดียว เพราะถือว่าสิ่งเหล่านี้ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นของเหล่าคนดังต่อหน้าสื่อในช่วงสองปีที่ผ่านมาสามารถสร้างกระแสดึงดูดผู้ติดตามทางออนไลน์มายังแบรนด์เป็นจำนวนมาก ซึ่งปีนี้ก็ตกเป็นของเหล่าศิลปินฝั่งเอเชียที่คว้าอันดับต้นๆ ของการจัดอันดับครั้งนี้

Most Visible Influencers

ครั้งนี้ IU หรือ อีจีอึน (Lee Ji Eun) ผู้เปล่งออร่าในทุกๆที่รวมถึงฟรอนต์โรว์ Gucci ไปก็ครองอันดับผู้ที่ทำมูลค่าทางสื่อสูงสุดของมิลานแฟชั่นวีกปีนี้ไปถึง 5 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 177 ล้านบาท ตามด้วยจากโชว์ Prada ที่คว้าสองอันดับไปกับวง Enhypen ถึงไม่ปรากฎตัวแต่แระแสก็ไม่แผ่วเลย และสวยสะกดจิตคงต้องยกให้อันดับสามกับ Karina แห่งวง aespa ตลอดถึงหนุ่มหล่อ DPR IAN กับการเป็นแขกคนพิเศษของ Dolce&Gabbana และเป็นที่น่าประทับใจสุดกับสองนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล และ เจมิไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์ ที่ปรากฏตัวในฐานะแขกคนพิเศษของ Zegna สร้างเสียงฮือฮาพาฟินไม่หยุดจนติดอันดับ 5 และ 6 ด้วยมูลค่ารวมอยู่ที่ 4.32 ล้านดอลลาร์ ที่เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สร้างเพิ่มมูลค่าสื่อให้แบรนด์เติบโตถึง 360% นับเป็นที่จับตามองอย่างมากสำหรับสองนักแสดงหนุ่มในอุตสาหกรรมแฟชั่น

สีสันจากการปั่นกระแสของเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์ก็ส่งผลต่อแบรนด์ต่างๆ ให้ขยายสปอร์ตไลต์ครอบคลุมคนหู่มากขึ้น ซึ่งปีนี้นับเป็นปีของ Zegna ที่ติดท็อปห้า อีกหนึ่งความสำเร็จจากการเพิ่มขึ้นในส่วนมูลค่าทางสื่อ และยังเป็นคงเดิมที่ Prada ยังคงครองอับดับหนึ่งไว้อยู่ซึ่งอาจจะลดกว่าซีซั่นเดียวกันนี้ในปีที่แล้วถึง 30%

Top 5 แบรนด์แฟชั่นในมิลานแฟชั่นวีกที่ติด EMV

10 แบรนด์แฟชั่นในมิลานแฟชั่นวีกที่ติด EMV

Similar Articles

More