ตัวตนของ ‘Kim Jones’ และ ‘Monsieur Dior’ ปรากฎในคอลเล็กชั่นฤดูหนาว 2023

การเผยคอลเล็กชั่น Dior Men ประจำฤดูหนาว ปี 2023-2024 ของ Kim Jones (คิม โจนส์) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่นำพื้นเพของตัวเองเดินทางล่องจากแม่น้ำเทมส์มายังแม่น้ำแซน บรรจบเป็นผลงานร่วมสมัยซ่อนด้วยดีเทล กิมมิกตกแต่ง ผ่านการตัดเย็บชั้นครู ที่ชวนให้คิดถึงตัวตนของมอร์ซิเออร์ดิออร์และคิม โจนส์ รวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

‘ดำและเทา’ สีซิกเนเจอร์ของเมอร์ซิเออร์ดิออร์

คอลเล็กชั่นนี้ยังคงมีกลิ่นความสุขุมของเมอร์ซิเออร์ดิออร์อยู่ในดีเทลการตกแต่งด้วยโทนสีดำและสีเทา ที่มีทั้งโค้ตแบบซิป กางเกงจับจีบ แจ็กเก็ตแบบ Trompe-l’œil (ทรอมเป-โลอีล) นอกจากนี้คิม โจนส์ ยังนำโครงสร้างของสถาปัตยกรรม มาดีไซน์เสื้อเชิ้ตแบบคลาสสิกตัดเย็บเสริมด้วยแขนสองชั้นให้ดูสง่างามขึ้น บวกกับความใส่ใจในความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยแผ่ซ่านไปทั่วทุกชิ้น รวมถึงงานถักนิตติ้งที่โดดเด่นด้วยดีเทลลูกคลื่นเสริมความหรูหรา

ความซับซ้อนที่ซ่อนในความเรียบง่าย

คิม โจนส์ ยังคงแสดงความเก่งกาจผ่านกระเป๋า Saddle ใบเด่นกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชันโลหะพิเศษ ที่มอบดีเทลเส้นโค้งกราฟฟิกเช่น Saddle Boxy, Dior Gallop ที่ตัดเย็บด้วยหนัง Dior Oblique Gravity, รองเท้าบู้ทหุ้มข้อที่ทำจากหนังไลน์ Dior Carlo ถูกตีความใหม่ในรูปแบบดาร์บี้ ที่ออกแบบโดยใช้เทคนิคการพิมพ์ 3 มิติ และหมวกในคอลเล็กชั่นนี้ ออกแบบโดย Stephen Jones (สตีเฟน โจนส์) ช่างหมวกคนดัง

Lookbook by Rafael Pavarotti (ราฟาเอล ปาวารอตติ)

Similar Articles

More