มิตร หรือ ศัตรู? กับการพบกันของสองฮีโร่ใน ‘Deadpool and Wolverine’ ทีเซอร์แรก

เกือบหกปีจากจุดสิ้นสุดของ ‘X-Men’ ภาพยนตร์ฮีโร่ แนว Sci-Fi/Action ของค่าย Fox และการเข้าซื้อกิจการของ Disney ในที่สุด Deadpool หนังฮีโร่กวนบาทาก็กลับมา พร้อมบุกเข้าสู่ MCU (Marvel Cinematic Universe; จักกรวาลภาพยนตร์มาร์เวล) ด้วยการปล่อยตัวอย่างแรกของหนัง Deadpool and Wolverine ออกฉายในงาน Super Bowl 2024 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นที่แรก

ครั้งแรก! การเจอกันของนักฆ่าปากปีจอและลีดเดอร์จาก X-Men

ไม่เพียงแต่นักฆ่าปากปีจอ (The Merc with a Mouth) ที่รับบทโดย Ryan Reynolds จะกลับมาแล้ว เขายังชวน Wolverine ลีดเดอร์จาก X-Men รับบทโดย Hugh Jackman มาร่วมทัพกัน ซึ่งแฟนๆ ของวูล์ฟเวอรีนอาจเห็นการตายครั้งสุดท้ายในภาพยนตร์เรื่อง Logan เมื่อปี 2017 แต่นี่อาจเป็นการฟื้นชีพแบบใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม

เรื่องราวของ Deadpool 3 ในตัวอย่างแรก

ตัวอย่างแรกนี้ปล่อยเรื่องราวของทีมตำรวจเวลา หรือ Time Variance Authority (ทีมเดียวกันที่ปรากฏในซีรีส์ Loki ภาค 2) ลักพาตัว Deadpool ในขณะที่เขากำลังฉลองวันเกิด เพื่อกลับมายังสู่ MCU ที่เรียกตัวเองว่า ‘Marvel Jesus’ ซึ่งในทีเซอร์นี้ใบหน้าของวูล์ฟเวอรีนยังไม่ปรากฏ แต่เห็นเพียงแค่ด้านหลัง และฉากเผชิญหน้ากันระหว่าง Deadpool and Wolverine ในช่วงสุดท้ายของตัวอย่าง ซึ่งก่อนหน้านี้การถ่ายทำ Deadpool 3 ต้องหยุดชะงักเป็นเวลาสี่เดือน เนื่องจากการประท้วง SAG-AFTRA ทำให้ต้องย้ายวันเข้าฉายจาก 3 พฤษภาคมเป็น 26 กรกฎาคมนี้

ย้อนความเป็นมาของ Deadpool

เรื่องราวความมันติดเรตของหนัง Deadpool จากภาคแรกที่มีความแอนตี้ฮีโร่และการแก้แค้นอาแจ็กซ์ (รับบทโดย Ed Skrein) ชายผู้ที่เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์และทำให้เขาเสียโฉม ต่อด้วยภาคสองที่มุ่งเน้นการจัดทีม X-Force เพื่อต่อสู้กับทหารเคเบิลที่เดินทางข้ามเวลามา (รับบทโดย Josh Brolin)

ความสำเร็จของ Deadpool

ย้อนกลับไปเมื่อเปิดตัวในปี 2018 หนัง Deadpool 2 ทำลายสถิติ โดยเปิดตัวด้วยรายได้ 18.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาเหนือ และ Deadpool ภาคแรกก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน ด้วยรายได้เปิดตัวในประเทศ 132.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ของภาพยนตร์ฮีโรติดเรตอาร์

Similar Articles

More