ไม่รอช้า! ‘Moschino’ ตั้ง Davide Renne เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุด

เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ตามเวลาประเทศไทย ‘Moschino’ แบรนด์หรูสุดเก๋าจากมิลานได้ไม่รอช้า ประกาศหัวเรือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังจากการลงจากตำแหน่งของ ‘Jeremy Scott’ (เจเรมี สก็อตต์) เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่จะมารับตำแหน่งอันแสนสำคัญนี้ต่อนั้นมีนามว่า ‘Davide Renne’ (ดาวิเด เรนเน่) นักออกแบบแฟชั่นชาวอิตาเลียนผู้อยู่เบื้องหลังลุค Womenswear สวยๆ ของ Gucci กว่า 2 ทศวรรษ

โดยนักออกแบบคนนี้จะเข้ามาดูแลแผนกเสื้อผ้าสตรี เสื้อผ้าบุรุษ และแผนกเครื่องประดับของ Moschino ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เลย ซึ่งคอลเล็กชั่นแรกของเขาจะเดบิวต์ที่ Milan Fashion Week ในฤดูกาล Fall/Winter 2023 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้านี้เลย!

เปิดประวัติ ‘Davide Renne’ ผู้กุมบังเหียน Moschino คนล่าสุด

ในแถลงการณ์การประกาศแต่งตั้ง Davide ขึ้นรับตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์นั้น ได้เขียนถึงประวัติของเขาไว้มากมาย ซึ่งวันนี้ ELLE MEN Thailand จะเอามาอธิบายพอสังเขปให้ชาวแอลเมนได้เข้าใจถึงเส้นทางการออกแบบแฟชั่นที่ผ่านมาของเขา Davide Renne นั้นเกิดในปี 1977 ในเมือง Follonica แคว้น Tuscany และเขาเริ่มพบว่าเขานั้นชื่นชอบในการวาดรูปเสื้อผ้าผู้หญิงในช่วงมัธยม

เข็มทิศเลยเปลี่ยนจากที่จะเรียนต่อด้านสถาปัตยกรรมไปเรียนแฟชั่นที่ Polimoda สถาบันด้านแฟชั่นในเมือง Florence สถานที่ที่เปรียบเสมือนที่ที่ปูทางให้เขาเข้าสู่เส้นทางแห่งความสร้างสรรค์ และโลกแฟชั่น หลังจากจบการศึกษาเขาได้ทำงานที่แบรนด์หรูอิตาเลียนในตำนาน ‘Alessandro Dell’Acqua’ ซึ่งนักออกแบบอย่าง Alessandro ก็เปรียบเสมือนครูคนแรกของเขา ที่ได้ถ่ายทอดวิชาและมุมมองด้านแฟชั่นให้กับเขา

หลังจากทำงานที่ Alessandro Dell’Acqua มาสักพัก Davide ก็ได้ย้ายมาอยู่ภายใต้แฟชั่นเฮ้าส์ชื่อดังที่มีสเกลใหญ่กว่าเดิมอย่าง ‘Gucci’ สถานที่ที่เขาได้รังสรรค์งานออกแบบเสื้อผ้ามากมายภายใต้ Label อันก้องโลกนี้ และเขายังได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้านักออกแบบฝ่ายเสื้อผ้าสตรีเป็นระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษ ความเข้าใจใน ‘จิตวิญญาณแบบอิตาเลียน’ อย่างถ่องแท้นี่ก็ทำให้เขาได้รับตำแหน่งสูงสุดฝ่ายสร้างสรรค์ที่แฟชั่นเฮ้าส์อย่าง Moschino

Similar Articles

More