เด่นด้วยดีไซน์ใหม่ในนาฬิกาสตีล 6 รุ่นล่าสุดของ Code 11.59 by Audemars Piguet ที่กลับมาพลิกโฉมสู่ลุคแคชชวลทันสมัยยิ่งกว่าเคย

หากใครที่ชื่นชอบลุคเนี้ยบแต่แฝงด้วยรายละเอียดและความซับซ้อนของดีไซน์ทันสมัย ภายใต้โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ของ Code 11.59 by Audemars Piguet มาแล้วก่อนหน้านี้ ต้องบอกว่านี่อาจเป็นข่าวดีใหม่ล่าสุด ที่นอกจากสาวกของแบรนด์ ‘Audemars Piguet’ (โอเดอมาร์ ปิเกต์) จะได้ครอบครองหนึ่งในนาฬิกาสตีลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว แต่คุณยังจะได้สัมผัสกับมิติใหม่ของงานออกแบบจากนาฬิกา 6 เวอร์ชันล่าสุดของ Code 11.59 by Audemars Piguet ซึ่งมาพร้อมรายละเอียดของการออกแบบขับเน้นสไตล์แคชชวลล้ำสมัย อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน และมอบความสะดวกสบายสูงสุดให้กับผู้สวมใส่

หลังจากที่ Audemars Piguet เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ อย่าง Code 11.59 by Audemars Piguet มาเพียงไม่กี่ปี ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากบรรดาแฟนๆ ของแบรนด์เพราะนอกจากการเข้ามาเป็นตัวแทนของกลุ่มนาฬิกาสปอร์ตร่วมสมัยและหรูหรา ที่เติมเต็มช่องว่างให้กับคอลเล็กชั่นเรือนเวลาสำหรับสุภาพบุรุษแล้วนั้น Code 11.59 by Audemars Piguet ยังครองใจคนที่รักและชื่นชอบในเรื่องราวของการสร้างสรรค์นาฬิกาไว้ด้วยความซับซ้อน ทั้งจากกระบวนการสร้างสรรค์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากความโดดเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่ซับซ้อน แต่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการสวมใส่ ไล่จากตัวเรือน ขาตัวเรือน ไปจนถึงการออกแบบสายตามสรีรศาสตร์ ตอบสนองความต้องการและรูปแบบการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้คนได้มากขึ้น โดยนับจากซีรีส์ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกๆ ของ Code 11.59 by Audemars Piguet แบรนด์ก็ได้ขยายทางเลือกอันหลากหลาย ทั้งในแง่ของฟังก์ชันและดีไซน์ให้กับคอลเล็กชั่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง

ในปีนี้ Audemars Piguet ได้สานต่อความสำเร็จของสไตล์และความนิยมของนาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้ ด้วยการเปิดตัวผลงานใหม่ถึง 6 รุ่น ทั้งจาก Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding และ Selfwinding Chronograph รวมถึงผสมผสานด้วยงานออกแบบใหม่ของตัวเรือน 41 มม. ที่ทำจากสเตนเลสสตีลเป็นครั้งแรก โดยนาฬิกา 4 รุ่นในนี้เป็นการใช้สเตนเลสสตีลทั้งเรือน ส่วนอีก 2 รุ่นเป็นการผสมผสานระหว่างตัวเรือนส่วนกลางทำจากเซรามิกสีดำ ตัดกับขอบตัวเรือน ขาตัวเรือน และฝาหลังที่เป็นสเตนเลสสตีล 

(ซ้าย) Code 11.59 Selfwinding และ (ขวา) Code 11.59 Selfwinding Chronograph จาก Audemars Piguet

นอกจากจุดเด่นของการใช้สเตนเลสสตีลเป็นครั้งแรกแล้ว รุ่นใหม่เหล่านี้ยังมาพร้อมงานออกแบบที่กลมกลืนตามสรีรศาสตร์ซึ่งสัมผัสได้เมื่อลองสวมใส่นาฬิกา ตัวเรือนและมุมขอบหน้าปัดตัวเรือนที่โค้งรับกับความโค้งของข้อมือทั้งยังมีรายละเอียดของหน้าปัดดีไซน์ใหม่ ออกแบบมาเพื่อการบอกเวลาได้อย่างชัดเจนจากทุกมุมมอง โดยยังคงไม่ทิ้งเสน่ห์ของงานฝีมือการตกแต่งไว้ด้วยลวดลายเฉพาะของคอลเล็กชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น ลวดลายวงกลมซ้อนกันหลายวง เหมือนกับลายของคลื่นที่เคลื่อนออกจากจุดกึ่งกลางหน้าปัดและลวดลายรูเล็กๆ นับร้อยที่เล่นกับแสงได้อย่างสวยเด่น พร้อมทั้งอวดงานฝีมือสุดประณีตของช่างแกะลายกิโยเช่ชาวสวิส อย่าง Yann von Kaenel ผู้ซึ่งสร้างลวดลายใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับคอลเล็กชั่นนี้โดยเฉพาะ

Code 11.59 by Audemars Piguet ใหม่ทั้ง 6 รุ่นจะมาพร้อมหน้าปัด 3 เฉดสีคลาสสิก แต่หรูหราด้วยงานการตกแต่ง ทั้ง สีน้ำเงิน ‘Bleu Nuit, Nuage 50’ ที่เป็นสีเอกลักษณ์ของคอลเล็กชั่นระดับตำนาน อย่าง Royal Oak นำมาถ่ายทอดบนนาฬิกา 2 รุ่นใหม่ของ Code 11.59 by Audemars Piguet ส่วนรุ่น Selfwinding Chronograph เลือกเล่นบนหน้าปัดด้วยการสลับใช้ระหว่างสีน้ำเงินและสีเทาแบบทูโทนที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และ 9 นาฬิกา และยังมีหน้าปัดวินาทีเล็กสีเทาที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ส่วนอีก 2 รุ่นที่เหลือ รังสรรค์ด้วยสีเขียวเข้ม ลงตัวกับโทนสีเดียวกันที่ขอบตัวเรือนด้านใน และจะมีเฉพาะส่วนขอบนอกของหน้าปัดย่อยในรุ่น Selfwinding Chronograph เท่านั้นที่มีการชุบโรเดียม นับเป็นการเล่นกับสีที่ตัดกันด้วยโทนต่างๆ ซึ่งพบได้ในนาฬิกา Code 11.59 by Audemars Piguet รุ่นใหม่

ขณะที่สีเบจและสีอ่อน ยังคงเป็นเฉดสีที่หลายคนตามหา ซึ่งในผลงานใหม่อีก 2 รุ่นของครอบครัวนี้ก็มาพร้อมกับความสว่างไสวของโทนสีเบจบนหน้าปัด ทั้งยังผสมผสานด้วยเทคนิคการไล่เฉดจากกึ่งกลางหน้าปัดที่เป็นเฉดสีอ่อนและค่อยๆ เข้มขึ้นบนขอบรอบนอกหน้าปัด ส่วนรุ่นหน้าปัดสีน้ำเงินและสีเขียวของ Code 11.59 by Audemars Piguet เผยความสง่างามของเฉดสีไว้อย่างโดดเด่น

อีกหนึ่งจุดเด่นของผลงาน 6 รุ่นใหม่ คือการติดตั้งด้วยกลไกล่าสุด ทั้ง Caliber 4302 กับการแสดงวินาทีและวันที่ และ Caliber 4401 กลไกจักรกลอัตโนมัติฟลายแบ็กโครโนกราฟ พร้อม Column Wheel ทั้ง 2 คาลิเบอร์ยังได้รับการจดสิทธิบัตรจากการมอบความเสถียรและความแม่นยำยิ่งขึ้นใน ทุกครั้งที่ปรับตั้งเวลา โดยฝาหลังเป็นกระจกแซฟไฟร์ เปิดโชว์ให้เห็นรายละเอียดของการตกแต่งอย่างประณีตบนทั้ง 2 คาลิเบอร์ รวมไปถึง Oscillating Weight พิงค์โกลด์แบบฉลุใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับคอลเล็กชั่นนี้โดยเฉพาะ

นาฬิกา Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding และ Selfwinding Chronograph ทั้ง 6 เรือน ซึ่งผสานไว้ด้วยความสุขุม ประณีตและทันสมัยด้านเทคนิคนี้ พร้อมวางจำหน่ายที่บูติกของ Audemars Piguet และร้านจำหน่ายนาฬิกาบางแห่งทั่วโลกตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป

Audemars Piguet มีชื่อเสียงในเรื่องของงานฝีมือและการตกแต่งที่ประณีต หากมีโอกาสจึงอยากให้ลองเข้าไปชมผลงานเรือนจริงได้ที่ AP House Bangkok เกษร ทาวเวอร์ หรือเลือกชมรายละเอียดของคอลเล็กชั่นนาฬิกานี้ได้ก่อนที่ https://www.audemarspiguet.com/com/en/watch/code-11-59-by-audemars-piguet-selfwinding-stainless-steel.html

Similar Articles

More