ดื่มด่ำไปกับคอลเล็กชั่นที่สะท้อน DNA ของแบรนด์ในทุกอณู ‘Coach’ Spring 2024

เรียกว่าเป็นแฟชั่นโชว์เปิดสัปดาห์ New York Fashion Week เลยก็ว่าได้ สำหรับโชว์ของ Coach คอลเล็กชั่น Spring 2024 เรียกว่าความพิเศษของคอลเล็กชั่นนี้นั่นก็คือ การครบรอบ 10 ปีที่ ‘Stuart Vevers’ (สจวต เวเวอร์ส) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ที่ดำรงตำแหน่งนี้มาถึงหนึ่งทศวรรษแล้ว

แน่นอนว่าคอลเล็กชั่นนี้จะเต็มไปด้วยได้ ‘ตัวตน’ และ ‘เอกลักษณ์’ ทางการออกแบบของเขาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบในครั้งนี้และจิตวิญญาณของมหานครนิวยอร์ก สถานที่อันเปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของแบรนด์จะต้องถูกถ่ายทอดลงไปในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย และวันนี้ ELLE MEN Thailand จะพาทุกคนไปชมกันว่าภาพรวมของคอลเล็กชั่นเป็นอย่างไร!

เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีด้วยงานดีไซน์อันไร้ที่ติ

หลายๆ คนคงจะมีภาพจำว่าสำหรับคอลเล็กชั่นในวาระฉลองครบรอบของแบรนด์แฟชั่นนั้น จะเป็นการยกเอาผลงานการออกแบบในช่วงแรกๆ ภายใต้แบรนด์นั้นๆ ของนักแบบแฟชั่นแต่ละคนมาตีความใหม่ แต่สำหรับ Coach Spring 2024 ในครั้งนี้ไม่ใช่คอนเซปต์แบบนั้นเลย เพราะว่า Stuart นั้นกลับเน้นเรื่องของ รูปทรง ซิลูเอ็ตต์ และการทดลอง ในงานดีไซน์ของเขาในช่วงนี้มาพัฒนาให้สตรองขึ้นเพื่อปลุกปั้นให้กลายเป็นรหัสการออกแบบของแบรนด์นิวยอร์กแบรนด์นี้

แต่พูดได้เต็มปากเลยว่าภาพรวมของคอลเล็กชั่น Spring 2024 นี้นิ่งขึ้นเป็นกอง Stuart นั้นเน้นไปที่รูปทรงและซิลูเอ็ตต์งานเทเลอร์ที่นิ่งขึ้นมากๆ สอดแทรกไปกับไอเทม Womenswear สุดเซ็กซี่รับกับหน้าร้อน เช่น ชุดสลิปเดรสหนังสีดำ ที่ใช้เทคนิคการออกแบบอย่าง ‘Patchwork’ หรือเทคนิคการตัดต่อผ้ามาใช้ ซึ่งเป็นอะไรที่คูลและสะท้อนงานของ Stuart มากๆ เพราะเราเห็นเขาใช้เทคนิคสุดเจ๋งนี้ในหลายๆ คอลเล็กชั่นแล้ว

หากพูดถึงไอเทมสำหรับผู้ชายอย่างพวกเราก็คงหนีไม่พ้นไอเทม Tailor-Made ต่างๆ เช่น เบลเซอร์ สูท หรือแจ็กเก็ตที่ทำมาจากหนัง หรือผ้าฝ้ายที่ถูกนำไปผ่านกระบวนการที่ทำให้ดูเก่าราวกับชิ้นงานวินเทจ แต่กลับกันเทคนิคแฟชั่นนี้กลับทำให้เหล่างานเทเลอร์ของ Coach ของคอลเล็กชั่นนี้น่าสนใจและมีเสน่ห์มากๆ นอกจากนั้นยังมีไอเทมแฟชั่นทำจากหนังอีกมากมาย ที่ผ่านเทคนิคการออกแบบแฟชั่นต่างๆ เพื่อสะท้อนถึง DNA ของแบรนด์และจิตวิญญาณแบบหนุ่มสาวชาวนิวยอ์กอย่างแท้จริง!

Coach Spring 2024

Similar Articles

More