รวมไอเท็ม ‘สีดำ’ ชิ้นคลาสสิกที่แมตช์ลุคเท่ได้โดยไม่มีวันตกเทรนด์

ไอเท็มเฉด ‘สีดำ’ ยังคงเป็นความคลาสสิกที่ไม่มีวันตกเทรนด์ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า ก็ยังคงเป็นไอเท็มที่บุรุษสายแฟเลือกไว้ติดตู้อยู่ เพื่อนำมาเป็นกิมมิกแมตชิ่งในวันจัดเต็มบ้าง ชิลบ้าง แล้วแต่โอกาส ฉะนั้นการลงทุนกับกระเป๋า รองเท้า ‘สีดำ’ ก็ยังเป็นสิ่งที่คุ้มค่า เพราะเราสามารถนำมาใช้ได้อยู่ตลอด ทั้งลุคโททัลแบล็ก มินิมัล หรือแม้แต่จัดเต็มด้วยลุคสตรีตแวร์ก็ยังรอด!

วันนี้แอลเมนจึงนำสไตล์การแต่งตัวสตรีตแฟชั่นจากปารีสแฟชั่นวีกที่ผ่านมา มาเป็นเรฟให้คุณผู้ชายนำมาจับคู่กับไอเท็มสีดำ ที่คุณแอล-รัชกฤต เฉลิมแสน แฟชั่นเอดิเตอร์คัดสรรมานำเสนอไว้ในคอลัมน์ Obsessions ของนิตยสารแอลเมน ประเทศไทย เดือนกรกฎาคมให้คุณได้นำไปเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจก่อนไปช้อปสิ้นเดือนนี้

กระเป๋าสีดำ 3 ใบ สำหรับคุณผู้ชาย

อย่างไรก็ตามการมีกระเป๋าสีดำสักใบ (หรือหลายใบ) ต้องไม่เสียเวลาในการแต่งตัว และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ All day all night ได้อย่างลงตัว ซึ่งกระเป๋าทั้งสามใบที่คุณแอลคัดมาล้วนเป็นไอเท็มที่ทั้งคลาสสิกไม่ตกยุคของแบรนด์อย่าง กระเป๋า Gucci Horsebit 1955 หรือดีไซน์เท่โดนใจผู้ชายของเยอะอย่าง กระเป๋ารุ่น Helmet จาก Louis Vuitton และกระเป๋าสะพายผ้าไนลอน รุ่น Niki ที่โดดเด่นด้วยดีเทลความเป็นยูนิเซ็กของ Saint Laurent By Anthony Vaccarello

Photo: Imaxtree

กระเป๋า Gucci Horsebit 1955 ราคา 126,900

Photo: Imaxtree

กระเป๋ารุ่น Helmet จาก Louis Vuitton ราคา 115,000 บาท

กระเป๋าสะพายผ้าไนลอน รุ่น Niki จาก Saint Laurent By Anthony Vaccarello ราคา 89,500 บาท

รองเท้าสีดำ 3 คู่ 3 สถานการณ์ของคุณผู้ชาย

กาลเทศะยังเป็นหัวใจสำคัญในการเลือกแมตช์ชุด และ ‘รองเท้า’ สามารถช่วยเสริมความคอมพลีตลุคให้เข้ากับสถานการณ์ได้ แล้วยิงถ้าเป็นรองเท้าสีดำก็จะช่วยให้การแมตชิ่งไม่ให้ยุ่งยาก ซึ่งคุณแอลได้คัดมาให้สามคู่ได้แก่ รองเท้าทรง Loafer รุ่น Tristan จาก Saint Laurent By Anthony Vaccarello เหมาะกับงานทางการ หรือในวันที่กึ่งทางการอย่าโชว์สไตล์การแต่งตัวให้ชิกก็เป็นไอเท็มรองเท้าสนีกเกอร์หรือรองเท้าบูตรุ่น Dior Garden จาก Dior Men  และถ้าอยากชิลแต่ยังเท่อยู่รองเท้าหนังรัดส้นรุ่น Electric จาก Hermès ก็ช่วยทำให้ลุคนี้ดูเนี้ยบแบบ effortless ได้

Photo: Imaxtree

รองเท้าหนังวาวประดับบักเก็ต รุ่น Tristan จาก Saint Laurent By Anthony Vaccarello ราคา 57,950 บาท

Photo: Imaxtree

รองเท้าบูตรุ่น Dior Garden จาก Dior Men ราคา 41,000 บาท

Photo: Imaxtree

รองเท้าหนังรัดส้นรุ่น Electric จาก Hermès ราคา 30,750 บาท

Credit Team:
Fashion Editor : Ratchakrit Chalermsan
Photographer : Thanut Treamchanchuchai
Style Assistant : Dulyadej Sangfueng
Photo Assistants : Chudchpong Aumponrat , Sitthiphon Thittitham , Kachapon Panuditeekun

Similar Articles

More