หอบสุขภาพใจและสุขภาพจิต ไปเบ่งบานที่ ‘Chiva-Som’

หลังจากสู้รบในสนามชีวิตมานาน ถึงคราวต้องฟื้นฟูทั้งกายและใจให้กลับมาเบาสบาย สดชื่น กลับสู่โหมดปกติอีกครั้ง ความตึงเครียดจากการงานและการใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วงถูกสะสม สิ่งเร้าจากโซเชียลมีเดียที่กระตุ้นให้เกิดกิเลสมากขึ้น และโลกดิจิทัลนั้นนำพาพิษทางด้านอารมณ์เข้าสู่ร่างกายโดยไม่รู้ตัว 

ELLE MEN Thailand ขอพาคุณไปทำความรู้จักและสัมผัสกับประสบการณ์โปรแกรม Two-Night Wellness Getaway โปรแกรมรีทรีตใหม่ล่าสุดของ Chiva-Som Wellness Resort จำนวน 3 วัน 2 คืน ในคอนเซปต์ ‘Men and Women Retreat’ โปรแกรมส่งเสริมสุขภาพสำหรับทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง พาคนที่คุณรักจับมือเข้าสู่โลกแห่งความสงบและไร้สิ่งรบกวนอย่างแท้จริง เพราะที่นี่เขามีกฎห้ามใช้มือถืออย่างจริงจังและเคร่งครัดมากๆ ถ้าในกรณีที่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์จริงๆ ทางรีสอร์ตจะมีโซนให้ใช้ได้แค่ในห้องพักและห้องสมุดเท่านั้น เพื่อให้คุณได้พักผ่อนและโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า พูดคุยกับคนรอบข้าง สังเกตธรรมชาติ ละเอียดลออไปกับทุกความเคลื่อนไหวรอบๆ ตัว แค่คุณขับรถเข้าไปจอดด้านหน้าล็อบบี้ของชีวาศรม จะสัมผัสได้ทันทีถึงความเงียบสงบและ ‘ความเป็นส่วนตัวขั้นสุด’ 

ที่ชีวาศรม เรียกได้ว่าเป็น Green Hotel และ Sustainability รีสอร์ตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและการให้บริการ ทุ่มเทให้กับการดำเนินงานตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม จริยธรรม และความยั่งยืนที่สูงที่สุด ที่นี่มี Organic Garden นำผักและผลไม้ในสวนมาปรุงอาหารให้ผู้เข้าพักรับประทาน แขกจึงได้กินอาหารที่สดสะอาด ทุกเมนูคือ Organic Food ไม่มีการปนเปื้อนของสารเคมีในกระบวนการผลิตและแปรรูป โดยใช้วัตถุดิบสารสกัดจากธรรมชาติ และยังมีการคำนวณแคลอรีให้พร้อมในแต่ละจานด้วย นอกจากนี้ยังเป็น Plastic Free in the Resort ของใช้ต่างๆ ไม่ใช้พลาสติกเลย แม้แต่  Bathroom Amenities หวี แปรงสีฟันก็ใช้วัสดุไม้ ยาสีฟันเป็นแบบเม็ดเล็กบรรจุในขวดแก้ว หยิบมาเคี้ยวๆ แล้วแปรงได้เลย และที่นี่ไม่มีการปล่อยน้ำเสีย มีการสร้างระบบบำบัดน้ำเพื่อเอามาหมุนเวียนรดน้ำต้นไม้ในรีสอร์ต เช่น น้ำในบึงหลังล็อบบี้ที่เลี้ยงปลาคาร์ปไว้คือน้ำที่ถูกบำบัดแล้ว

โปรแกรม Two-Night Wellness Getaway ได้การออกแบบโดยเฉพาะผู้ชายและผู้หญิง ช่วยเติมพลังให้กับร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางบรรยากาศสวนรื่นรมย์ใต้ต้นไม้ใหญ่และริมชายหาดอันเงียบสงบ มีเซสชั่นการออกกำลังกาย การฟื้นฟู และการให้คำปรึกษาที่ถูกออกแบบมาเพื่อผลลัพธ์สูงสุด ถ้าคุณสนใจโปรแกรมนี้เข้าไปดูข้อมูลที่ chivasom.com ได้เลย

THE PROGRAM

RECHARGE FOR MEN 

โปรแกรมไฮไลต์สำหรับ 3 วัน 2 คืน

Functional Insight Training (50 min)

การฝึกการเคลื่อนไหวที่ครอบคลุมทุกระนาบ และการเคลื่อนไหวด้วยการใช้หลายข้อต่อ ช่วยให้กลุ่มกล้ามเนื้อหลายกลุ่มทำงานพร้อมกัน

Neurac Method (25 min)

กายภาพบำบัดแบบยกตัวกลางอากาศโดยการใช้อุปกรณ์ ดูแลโดย physiotherapist ระหว่างการฝึก เหมาะกับคนต้องการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อของร่างกาย และคนที่ต้องการพักฟื้นเนื่องจากไม่สามารถใช้กล้ามเนื้อได้ตามปกติ ช่วยเสริมความแข็งแรงโดยไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ

MBSR Consultation (30 min)

เข้ารับการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพใจและกายที่ต้องการแก้ไข เพื่อคลายความเครียด และนำไปสู่คุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้น รวมไปถึงประสิทธิภาพการทำงานและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

Similar Articles

More