‘ชัยชนะที่จับต้องได้’ จากพาราลิมปิกและโอลิมปิกปี 2024 เป็นชิ้นส่วนจากหอไอเฟล

ล่าสุดทางทีมผู้จัดได้ออกมาเผยรูปลักษณ์ของเหรียญรางวัล ที่ได้รับการออกแบบโดย Chaumet แบรนด์ไฮจิวเวลรีในเครือ LVMH ผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันครั้งนี้ ร่วมกับคณะกรรมการพาราลิมปิกและกีฬาแห่งฝรั่งเศส ซึ่งแบรนด์สร้างความขลังโดยการนำชิ้นส่วนจริงจากหอไอเฟลในช่วงแรกสร้างที่เปิดตัวในปี 1889 มาเป็นส่วนประกอบหลัก จึงทำให้เดือนกรกฎาคมนี้ (เดือนที่จัดการแข่งขัน) ผู้ชนะจากกีฬาพาราลิมปิกและโอลิมปิกปี 2024 จะไม่เพียงได้เหรียญกลับบ้านเท่านั้น แต่ยังได้ชิ้นส่วนของหอไอเฟลกลับบ้านไปด้วย

ดีเทลเหรียญรางวัลโอลิมปิกและพาราลิมปิกปี 2024

เหรียญรางวัลจำนวน 5,084 เหรียญของโอลิมปิกและพาราลิมปิกได้รับการออกแบบเป็นรูปหกเหลี่ยม มีน้ำหนัก 18 กรัม ได้รับการตกแต่งด้วยอัญมณี แผ่นทองลายหยักคล้ายพัด ส่วนด้านหน้าได้จารึกด้วยคำว่า “Paris 2024” เป็นอักษรภาษาอังกฤษและอักษรเบรลล์สากลที่รังสรรค์โดยนักประดิษฐ์ Louis Braille ชาวฝรั่งเศส และส่วนด้านหน้าปั๊มลายนูนเป็นรูป Athena เทพีแห่งชัยชนะ วิหารพาร์เธนอนของกรีซที่เป็นตัวแทนของการแข่งขันในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาสมัยใหม่ และหอไอเฟล อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญสำคัญที่ส่งมาให้แฟนๆ โอลิมปิกได้ตื่นตากับความงามของรางวัลอันล้ำค่านี้

ความสำเร็จที่จับต้องได้เป็นครั้งแรก

จากการระดมความคิดตามคำแนะนำของคณะกรรมการนักกีฬา การฝังชิ้นส่วนของอนุสาวรีย์แห่งกรุงปารีสกลายเป็นส่วนหนึ่งของบทสรุปที่มอบให้กับ Chaumet ที่ได้รับมอบหมายให้ออกแบบเหรียญรางวัลโอลิมปิก ซึ่งเป็นการแฝงความหมาย “ความสำเร็จที่จับต้องได้เป็นครั้งแรก” ของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่ปารีส ปี 2024 และ LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton บริษัทแม่ของผู้ผลิต ตามคำกล่าวของ Antoine Arnault หัวหน้าฝ่ายสื่อสาร ภาพลักษณ์ และสิ่งแวดล้อมของกลุ่มสินค้าหรูหราของ LVMH

Antoine Arnault และ Tony Estanguet ประธานจัดโอลิมปิก Paris Games 

Similar Articles

More