ส่องไอเทมสุดแคชวลแต่คูลเกินใคร! จากป๊อปอัพล่าสุดของ ‘Celine’ ที่ Iconsiam

ล่าสุด ‘Celine’ แบรนด์แฟชั่นสุดเก่าแก่จากฝรั่งเศสได้นำเอามนต์เสน่ห์ของชายฝั่งทางตอนใต้ของฝรั่งเศส French Riviera (เฟรนซ์ ริเวียร่า) บินลัดฟ้ามาตั้งไว้ที่ป๊อปอัพสโตร์แห่งใหม่ล่าสุดอย่าง ‘Celine Plein Soleil Pop-Up’ ที่ชั้น M บริเวณ Thara Hall ศูนย์การค้าไอคอนสยาม โดยป๊อปอัพสโตร์แห่งนี้จะเป็นการเปิดตัวแคปซูลคอลเล็กชั่น ‘Plein Soleil’ ครั้งแรกในประเทศไทย

ซึ่งแคปซูลคอลเล็กชั่น Plein Soleil เป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่น Women’s Spring/Summer 2023 หรือ ‘La Collection De Saint Tropez’ ที่นำเสนอฤดูร้อนท่ามกลางแสงแดดที่ส่องประกาย ริมชายฝั่งทะเลตอนใต้ของ French Riviera และย่าน Saint-German-Des-Prés (แซงต์-แฌร์แม็ง-เดส์-เพร) ชุมชนอนุรักษนิยมของฝรั่งเศสสถานที่อันเป็นที่รักของ ‘Hedi Slimane’ (เอดี้ สลิมาน) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งของเมซงแห่งนี้

ไฮไลต์ไอเทมจากแคปซูล ‘Plein Soleil’

โดยไฮไลต์เด็ดสำหรับชาวแอลเมนจาก Celine Plein Soleil Pop-Up คงจะหนีไม่พ้นไอเทมจากไลน์ ‘Maison Art De Vivre’ หรือไลน์ที่เต็มไปด้วยไอเทมไลฟ์สไตล์สุดคูลที่อัดแน่นไปด้วยจิตวิญญาณทางศิลปะ ซึ่งไลน์นี้ประกอบไปด้วย เก้าอี้ผ้าใบ
เปลญวน หมอน และชุดไม้ชุดแร็กเกต ซึ่งจะนำเสนอมุมมองการดำเนินชีวิตไปพร้อมกับความรื่นรมย์ แก่นอันมาจากรากฐานและวัฒนธรรมของเมซง Celine

‘Plein Soleil’ คอลเล็กชั่นที่นำเสนอสไตล์แบบ French Riviera

ท่วงท่าสง่างามและโดดเด่นของหญิงสาวจากปาร์ตี้ริมสระน้ำไปจนถึงปาร์ตี้หลังเลิกงาน เต็มไปด้วยลวดลายและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ให้ฤดูร้อนนี้รู้สึกสนุกและสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยมี เสื้อผ้า กระเป๋า รวมไปถึงเครื่องประดับต่างๆ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วป๊อปอัพสโตร์แห่งนี้ อาทิ เดรสลายดอกไม้, เสื้อครอปผ้าฝ้ายปักลาย, เสื้อถักโครเชต์ทรงคาร์ดิแกน, เสื้อทรงโอเวอร์ไซส์, กระเป๋า, รองเท้า ไปจนถึงหมอน และ เปลญวน สร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุที่หลากหลาย ตั้งแต่ เส้นใยต้นปาล์ม, หวายธรรมชาติ, ผ้าทอลาย, หนังกลับ และ ผ้าเดนิมญี่ปุ่น บรรจบกันอย่างแตกต่างแต่กลับมีส่วนร่วมที่สอดคล้องกันกับธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์และแสงแดดที่ทอประกายสู่วันพักผ่อนของช่วงฤดูร้อนนี้

สำหรับกระเป๋าในแคปซูลคอลเล็กชั่น Plein Soleil ประกอบด้วยกระเป๋า ‘Classic Panier Hobo’ กระเป๋าทรงโฮโบน้ำหนักเบา สร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุธรรมชาติอย่างเส้นใยต้นปาล์ม (Raffia) ประดับสัญลักษณ์ลวดลาย Triomphe ด้วยหนังลูกวัวขนาดใหญ่ หรือกระเป๋าทรง ‘Shoulder Box Triomphe’ ก็ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่ด้วยวัสดุพิเศษอย่างหวายธรรมชาติที่บรรจงทำมืออย่างประณีต รวมไปถึงรองเท้าแตะหนังกลับหรือรองเท้า Espadrilles พื้นสานลวดลายโมโนแกรมน้ำหนักเบา ก็ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากความทรงจำในอดีตและถูกนำมาปรับสู่บริบทใหม่ในคอลเล็กชั่นนี้

ความทรงจำเมื่อนึกถึงคลื่นกระทบริมชายฝั่งทะเล French Riviera ในอุดมคติของ Hedi Slimane ก่อเกิดพลังที่แตกต่างกันของอุดมการณ์และกายภาพ แน่นอนว่าความหลงใหลในความหลากหลายของเขาถูกตีความด้วยเสน่ห์ของ Gender Neutral อย่าง Boyfriend Shirt เสื้อเชิ้ตผ้าไหมทรงโอเวอร์ไซส์ลวดลาย ‘Hickory’ คลุมทับชุดสวิมแวร์ที่มาในสีเอิร์ทโทนและน้ำเงินคราม นับได้ว่าเป็นลุคสุดแคชชวลในวันสบายริมชายหาดดั่งอุดมคติของเขาที่ต้องการจะสื่อสารผ่านแคปซูลคอลเล็กชั่น Plein Soleil

พบกับ Celine Plein Soleil Pop-Up ได้ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน 2566 ถึงวันที่ 26 มิถุนายน 2566 ณ Thara Hall ชั้น M ศูนย์การค้าไอคอนสยาม 

Plein Soleil Capsule Collection

Similar Articles

More