เสน่ห์เหลือร้ายของ Cologne Céleste จาก CELINE ที่หอมติดผิวกายตลอดวัน

ลองจินตนาการว่ากลิ่นหอมกลิ่นใหม่ของคุณเป็นเหมือนแจ็กเก็ตหนังที่ออกแบบโดยเอดี สลิมาน (Hedi Slimane) สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส ไร้ข้อจำกัดทางเพศ ถ้าเทียบเป็น signature scent ก็คงไม่ต่างจากสไตล์เฉพาะตัวที่บ่งบอกถึงรสนิยมเท่ ๆ ของผู้ใช้

อันที่จริงเอกลักษณ์ของไลน์น้ำหอมชั้นสูง (หรือที่แบรนด์เรียกว่า Haute Parfumerie) แต่ละกลิ่นถูกออกแบบมาอย่างอิสระ มีความเป็นยูนิเซ็กซ์ ใช้ได้ทั้งชายและหญิงอยู่แล้ว ในเวลาต่อมา CELINE ต่อยอดความหอมเหล่านั้นโดยเพิ่มผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ เกิดเป็นกลุ่มบอดี้แคร์ Bath and Body Collection ซึ่งเราเชื่อว่าสาวกแอลเมนคงเห็นหน้าค่าตาของสบู่ก้อน (Solid Soaps) ไปเป็นที่เรียบร้อย ครั้งนี้ถึงคิวพามายลโฉม ‘Cologne Céleste Bath and Body Collection’ กับสามโปรดักต์ล่าสุดที่เพิ่งแตกหน่อออกผล พร้อมให้ได้จับจองเป็นเจ้าของครบเซ็ตเพื่อคอมพลีตภาพลักษณ์หนุ่มเซลีนแบบเบ็ดเสร็จตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

ความหอมจากไดอารีของเอดี สลิมาน

กลิ่นหอมที่ลงตัวของ Cologne Céleste สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะการสร้างสรรค์น้ำหอมของประเทศฝรั่งเศส ทั้งยังอธิบายวิถีชีวิตอันรุ่มรวยของชาวปารีเซียงผ่านความทรงจำในวัยเด็กที่ถูกหยิบยกมาจากไดอารีของเอดี สลิมาน กับกิจวัตรอันคุ้นเคยอย่างขั้นตอนการอาบน้ำ นำมาสู่การครีเอตกลิ่นหอมบางเบาแนว powdery ที่ให้ความรู้สึกคลีนๆ อ่อนละมุน ซึ่งเกิดจากการร้อยเรียงโน้ตด้วยแอนเจลิกา สวีตเลมอนเอสเซนส์ เปอติตแกร็ง เนโรลี แอมเบรตต์บัตเตอร์ และออร์ริสบัตเตอร์ ดีไซน์กลิ่นให้ใกล้เคียงกับความหอมที่คุ้นเคย สร้างความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริงในขณะกรูมมิ่ง

ผลิตภัณฑ์ Cologne Céleste Bath and Body Collection ไม่เพียงสะท้อนถึงการใช้ชีวิตอย่างละเมียดตามแบบฉบับชาวปารีเซียงเท่านั้น แต่ยังเชื่อมโยงศาสตร์และศิลป์ของขั้นตอนการทำความสะอาดผิวกายเข้ากับเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่สืบทอดมาอย่างยาวนานอีกด้วย จากบันทึกในอดีตพบว่าผู้คนมักผสมน้ำนมเข้ากับน้ำมันสกัดหอมระเหยจากวัตถุดิบหายาก เช่น กลีบกุหลาบ กลีบดอกส้ม รวมถึง Eau Céleste (น้ำแร่บริสุทธิ์) เพื่อสร้างประสบการณ์อันรื่นรมย์ให้กับขั้นตอนการชำระล้างร่างกาย จนกระทั่งเวลาผ่านล่วงเลยมาถึงยุคปัจจุบัน รูทีนการทำความสะอาดผิวกายถูกลดขั้นตอนลง แต่ดีเทลอันละเมียดเหล่านั้นยังอยู่คู่ไลฟ์สไตล์ตามแบบฉบับชาวปารีเซียง เพราะเป็นเหมือนช่วงเวลาที่เราจะได้รีแลกซ์ รีเฟรช และรีชาร์จพลัง จึงเป็นเหตุผลที่เอดี สลิมานไม่อาจละเลยรายละเอียดของกลิ่นหอมซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างความผ่อนคลายและปรับมู้ดให้มีชีวิตชีวา โดยหยิบเอากลิ่น Cologne Céleste มาเบลนด์ไว้ในผลิตภัณฑ์ personal care ที่ประกอบด้วยออยล์บำรุงอเนกประสงค์ สบู่เหลวเนื้อน้ำนม และสบู่ก้อนสลักลวดลาย Triomphe

เปิดลิสต์ตระกูลกลิ่น Cologne Céleste

  • Cologne Céleste จุดเริ่มต้นความหอมที่ครีเอตขึ้นเพื่อสดุดีโคโลญแบบดั้งเดิม (Eau de Cologne) ผสานองค์ประกอบและส่วนผสมที่มีต้นกำเนิดจากฝรั่งเศสและอิตาลีขนานแท้ เปิดโครงสร้างกลิ่นด้วยซิตรัส ฟลอรัลแอ็กคอร์ด และกลิ่นอายอะโรมาอื่นๆ ทั้งหมดถูกนำมาตีความใหม่ให้บางเบาอย่างประณีตและบรรจงเฉกเช่นงานกูตูร์ ใช้เนโรลีมาเป็นตัวเชื่อมให้กลิ่นของโคโลญละมุนและอ่อนโยนยิ่งขึ้น เสริมด้วยกลิ่นของดอกส้มที่มีความหวาน ตัดด้วยสวีตเลมอนเอสเซนส์ที่ช่วยขับเน้นความสดชื่นจากเปลือกผิวซิตรัสให้เด่นชัด ในขณะที่แอนเจลิกาเข้ามาเติมเต็มให้โทนกลิ่นมีความผ่อนคลาย พร้อมด้วยแอมเบรตต์บัตเตอร์ และออร์ริสบัตเตอร์ที่มอบสัมผัสหรูหราแบบพาวเดอรี องค์ประกอบเหล่านี้สร้างเอกลักษณ์ให้ความหอมของ Cologne Céleste แตกต่างจากกลิ่นอื่น ๆ ของเซลีน 
  • L’Huile Céleste ออยล์อเนกประสงค์สำหรับผิวกายและเส้นผม เท็กซ์เจอร์บางเบาซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความมันหลงเหลือไว้กวนใจ ช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมมอบความหอมแนวพาวเดอรีผ่านสัมผัสหรูหรา ประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 97% ไล่เรียงตั้งแต่สควาเลนจากมะกอก โจโจบาออยล์ และน้ำมันสกัดจากดอกทานตะวัน ซึ่งอุดมด้วยโอเมก้า 9 และวิตามินอีที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ เพียงเทลงบนผิวที่เปียกหมาดหลังอาบน้ำแล้วนวดจนซึมเข้าสู่ผิว จะช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ตัวหอม กลิ่นติดผิวยาวนานตลอดวัน
  • Le Lait Céleste pour Le Bain ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายเนื้อน้ำนมกลิ่นหอมคลีน ๆ ใช้เทผสมกับน้ำอุ่น เหมาะสำหรับวันที่รู้สึกเหนื่อยล้า ปรับมู้ดด้วยการนอนแช่ในอ่างจะช่วยให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายได้ไม่น้อย เนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นฟองโฟมละเอียด ซึ่งรังสรรค์มาจากเทคโนโลยี Nano-emulsion อุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ 96% ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน  ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนและมีกลิ่นหอมบางเบา
  • Le Savon Solide Parfumé สบู่ก้อนใช้ลูบไล้ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและมอบกลิ่นหอมติดทนยาวนาน อุดมด้วยสวีตอัลมอนด์ออยล์ กลีเซอรีนจากพืช และส่วนผสมจากธรรมชาติ 96% นอกจากนี้ยังสามารถใช้แบบแห้งโดยวางสบู่ก้อนไว้ในตู้เสื้อผ้าหรือลิ้นชักสำหรับเติมความหอมให้เสื้อผ้า หรือวางไว้ในพื้นที่เล็ก ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศอันรื่นรมย์ให้บริเวณนั้น 

บรรจุภัณฑ์ดีไซน์เรียบเท่

คอลเล็กชั่น Cologne Céleste สำหรับทำความสะอาดและบำรุงผิวกาย บรรจุในขวดดีไซน์ใหม่ที่ยังคงสะท้อนถึงดีเอ็นเอของ Celine Haute Parfumerie ด้านบนฝาขวดสีดำขัดเงาแบบหมุนสลักลาย Triomphe อันเป็นเอกลักษณ์ของเมซง ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ก็เผยให้เห็นดีไซน์โค้ดไลน์ Haute Parfumerie ไว้อย่างเด่นชัดผ่านกระดาษที่มีเนื้อสัมผัสแบบผ้า ‘Grain de Poudre’ ตกแต่งด้วยลายพิมพ์ยุคศตวรรษที่ 17 และสลักสัญลักษณ์ Triomphe ในโทนสีที่กลมกลืนไปกับพื้นผิวของกระดาษ

Tips: วิธีใช้ Cologne Céleste สามารถใช้ได้ 2 แบบ เริ่มจากปะพรมหรือชโลมลงบนผิวหลังอาบน้ำ ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติแบบดั้งเดิมที่จะช่วยมอบความผ่อนคลายและสดชื่นในเวลาเดียวกัน อย่างที่สองคือสเปรย์ลงบนผิว ซึ่งเป็นวิธีฉีดน้ำหอมแบบคลาสสิกที่ทุกคนรู้จักดี ภายในบรรจุภัณฑ์ยังมาพร้อมหัวปั๊มโลหะสีดำที่ถอดออกได้ ตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ Triomphe เมื่อหมุนปิดลงที่คอขวดจะสามารถฉีดสเปรย์ผลิตภัณฑ์ได้ตามต้องการ

Similar Articles

More