Byredo เปิดตัว Rouge Chaotique จากคอลเล็กชั่น Night Veils Extraits de Parfum

อีกหนึ่งความน่าตื่นเต้นสำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบ ‘กลิ่นหอม’ คือ Byredo เปิดตัวน้ำหอมกลิ่นใหม่ในคอลเล็กชั่น Night Veils กับชื่อชวนค้นหา ‘Rouge Chaotique‘ นับเป็นกลิ่นที่ 6 ต่อจาก Casablanca Lily, Reine de Nuit, Tobacco Mandarin, Sellier และ Vanille Antique (กลุ่มน้ำหอมเข้มข้น Extraits de Parfum) เพื่อเฉลิมฉลองความตื่นใจในการใช้ชีวิตยามราตรี และยกย่องการใช้วัตถุดิบที่ใช้ความพิถีพิถันเป็นพิเศษด้วยเทคนิคที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

“ผมคิดว่ามีบางสิ่งเกี่ยวกับช่วงเวลากลางคืน ช่วงที่เป็นเหมือนอีกโลกหนึ่งของความเป็นไปได้ เป็นอีกเวอร์ชั่นของตัวคุณ และยังเป็นช่วงที่ธรรมชาติมีการเคลื่อนไหว ตั้งแต่พืชพรรณที่แบ่งบานและสัตว์ที่ออกมาใช้ชีวิต แล้วเราจะเอาตัวเองออกมาจากสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไร ผมจะมีความคิดที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงในเวลากลางคืน เป็นช่วงที่ห้วงอารมณ์ต่างออกไปอย่างมาก ช่วงเวลานี้แทบจะเป็นการเริ่มต้นของอีกชีวิตหนึ่ง และผมต้องการทำอะไรบางอย่างเพื่อระบุการเริ่มต้นของเวลานี้ เป็นพิธีใหม่เพื่อประกาศว่าชีวิตหลังอาทิตย์ตกดินได้เริ่มต้นขึ้น” Ben Gorham (เบน กอร์แฮม) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และผู้ก่อตั้ง Byredo

Rouge Chaotique

คือน้ำหอมที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานยามค่ำคืนโดยเฉพาะ (แต่ก็สามารถใช้กลางวันได้เช่นกัน) สะท้อนตัวตนอีกมิติของคุณในอีกแง่มุมหลังพระอาทิตย์ตกดิน มุ่งสู่การผจญภัยอันเกินคาดเดา เหมือนกับดอกไม้ราตรีที่จะส่งกลิ่นหอมเข้มข้นยามวิกาลและมอบความน่าค้นหา ด้วยวัตถุดิบชั้นยอดที่ผ่านการคัดสรรเป็นพิเศษ นำมากลั่นด้วยกระบวนการดั้งเดิมที่สืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนานในโลกของการผลิตน้ำหอม แม้ว่าจะใช้ปริมาณเพียงเล็กน้อยน้ำมันหอมก็จะทำปฏิกิริยากับความร้อนของร่างกาย กระจายตัวอย่างทรงพลัง สามารถติดทนนานหลายชั่วโมง กระตุ้นความรู้สึก สร้างแรงบันดาลใจ และความปรารถนา

Rouge Chaotique เป็นกลิ่นน้ำหอมสไตล์ oud gourmand กลิ่นแรกจากคอลเล็กชั่น Night Veils นำส่วนผสมที่ไม่เข้ากันมาสอดประสานด้วยกันอย่างลงตัว สะท้อนความลึกซึ่งแห่งชีวิตที่มากด้วยประสบการณ์ ระเบิดกลิ่นหอมจากสเปรย์แรกด้วยกลิ่นแตกต่างอย่างลงตัวของ Saffron (หญ้าฝรั่น) พร้อมๆ มอบความฉ่ำปลายจมูกของกลิ่นแบล็คเคอแรนท์และมะกรูด เคลียคลอมากับกลิ่นหนังที่ให้ความรู้สึกอุ่นน่าค้นหา ก่อนจะตามมาด้วยกลิ่นกลางในโทน gourmand ที่อบอวลด้วยกลิ่นผลลูกพลัมสุกก่ำและพราลีนหวานอ่อนๆ (กลิ่นท็อปโน้ตยังคงทำงานมาจนถึงในช่วงนี้) ก่อนการปิดท้ายด้วยกลิ่นเย้ายวนของ agarwood (oud หรือ ไม้กฤษณา) วัตถุดิบที่หายากที่สุดในโลก ผสานกับกลิ่นของ patchouli และ papyrus จะเห็นได้ว่าเต็มไปด้วยโน้ตของกลิ่นที่ขัดแย้งกัน สะท้อนแนวคิดที่สร้างความกลมกลืนจากสิ่งที่ไม่สอดคล้องกันจากแนวคิดของ Ben Gorham ได้อย่างน่าสนใจ – Rouge Chaotique ปริมาณ 50 มิลลิลิตร ราคา 11,799 บาท

Editor Note

เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่น่าสนใจจากคอลเล็กชั่น Night Veils หากใครชื่นชอบเสน่ห์ของกลิ่น Black Saffron จาก Byredo อาจจะกล่าวได้ว่า Rouge Chaotique เป็นอีกระดับของความหอมที่เติมประกายสีแดงและมิติลึกลับชวนค้นหาลงไป เพื่อให้สมกับการเป็นน้ำหอมที่เหมาะแก่ใช้ในช่วงเวลากลางคืน เป็นความแตกต่างที่น่าสนใจเนื่องด้วยเข้มข้นของส่วนผสม หากต้องการจะใช้ตอนกลางวันก็ได้ แต่อาจจะต้องหลีกเลี่ยงอากาศร้อนและใช้ปริมาณน้อย เป็นอีกกลิ่นน่าสนใจที่สามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิง

Similar Articles

More