Burberry Spring/Summer 2024 เผยผลงานโฉมใหม่ที่คลาสสิกสะดุดตา

แบรนด์ดังจากเกาะอังกฤษ Burberry อุ่นเครื่องก่อนเริ่มโชว์หนึ่งสัปดาห์ด้วยการเทคโอเวอร์สถานี Bond Street เปลี่ยนชื่อเป็นสถานี Burberry Street อีกทั้งยังร่วมมือกับ Norman’s Cafe เชิญชวนให้ทุกคนที่สัญจรไปมาหรือเข้ามารับประทานอาหารเมนูพิเศษได้สัมผัสบรรยากาศความเป็นลอนดอนเนอร์ และดื่มด่ำไปกับสัญลักษณ์ใหม่ Equestrian Knight และสีน้ำเงิน Knight Blue เอกลักษณ์ใหม่ประจำเฮาส์ ถือเป็นการสร้างความตื่นเต้นก่อนโชว์จะเริ่ม

Burberry เทคโอเวอร์สถานี Bond Street และ Norman’s Cafe

ภายใต้เต็นท์ขนาดใหญ่ลายเช็กที่ปกคลุมพื้นที่ของสวน Highbury Fields ในกรุงลอนดอน สถานที่จัดแสดงผลงาน Burberry Spring/Summer 2024 โดย Daniel Lee (เดเนียล ลี) ฉีกภาพเดิมจากเดบิวต์รันเวย์แรกด้วยผลงานที่เน้นซิลลูเอตที่มีความเรียบงาย สีเอิร์ธโทนนิ่งสงบ และย้อนกลับไปนำเสนอความคลาสสิกของห้องเสื้ออีกครั้ง “ท้ายที่สุดแล้วเราก็แค่ต้องการออกแบบเสื้อผ้าที่ผู้คนอยากใส่ … คอลเล็กชั่นนี้อาจจะมีความไม่เข้ากัน ในแบบชาวอังกฤษอยู่บ้าง แต่ผมก็มองว่า Burberry เป็นแบรนด์ที่มีภูมิหลัง ความคลาสสิกจึงต้องเป็นรากฐานสำคัญ” เดเนียล ให้สัมภาษณ์กับ WWD

Burberry Spring/Summer 2024

ความคลาสสิกจึงกลายเป็นแกนสำคัญในการดำเนินเรื่องราวของคอลเล็กชั่นนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการเคารพต่อประวัติศาสตร์ของแบรนด์แล้ว ยังสื่อสารได้ง่ายต่อผู้บริโภคที่นิยมซื้อสินค้าผ่านทางร้านค้าออนไลน์ และเน้นเสื้อผ้ากลางวันมากกว่ากลางคืน “งานนี้ยิ่งใหญ่กว่าการเป็นแค่โชว์ และสิ่งที่เราทำตอนนี้คือการสร้างนิยามใหม่ให้กับทุกสิ่ง เห็นได้ชัดว่าแบรนด์มีชื่อเสียงจากเทรนช์โค้ท และผมคิดว่าเราก็มีผ้าพันคอที่สวยงามมากๆ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว เราแทบจะไม่มีชิกเนเจอร์อะไรเลย ไม่มีเครื่องประดับชิ้นเด่น หรือเสื้อผ้าที่สามารถโดดเด่นได้มากเท่าเสื้อเทรนช์โค้ทเลย ยังมีอะไรให้พวกเราทำอีกตั้งเยอะ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก” เดเนียล กล่าวกับ WWD

Burberry Spring/Summer 2024

ความพริ้วไหวของฟลูอิตเดรสคอนทราสกับแพตเทิร์นไบเกอร์ที่ให้อารมณ์ความขบถเล็กๆ แต่ลงตัว นอกจากเทรนช์โค้ทที่ปรับแพตเทิร์นในหลากหลายเวอร์ชั่น และลาย Burberry Checks แล้ว สิ่งที่ทำให้เราละสายตาจากโชว์ไม่ได้เลยคือลายพิมพ์ที่ดัดแปลงมาจากลายของผ้าพันคอของขึ้นชื่อของแบรนด์ ลายผลไม้ที่เข้ามาเติมความสดชื่นอย่างสตรอว์เบอร์รี่และเชอร์รี่ และยังมีลายดอกไม้ที่เบ่งบานรับซัมเมอร์ โดยเขายังไม่หลงลืมที่จะรักษาผลงานเทเลอร์เอาไว้

Similar Articles

More