Sho Hirano เชื้อเพลิงชั้นดีที่สุมไฟให้ J-Pop กลับมาฮอตสะเทือนวงการแฟชั่นโลกอีกครั้ง

กระแส J-Pop เริ่มคุกรุ่นขึ้นเรื่อยๆ แบบค่อยเป็นค่อยไปอย่างทรงพลัง หนึ่งในเชื้อเพลิงชั้นดีที่มีนามว่า Sho Hirano (โช ฮิราโนะ) ศิลปินและนักแสดงชาวญี่ปุ่นที่สปอร์ตไลต์ลงอย่างท่วมท้นในงานแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton คอลเล็กชั่น Men’s Fall/Winter 2024 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่าน รวมถึงร่วมเป็นหนึ่งในแคมเปญของหลุยส์ วิตตอง นับเป็นสัญญาณที่ดีของฮิราโนะในการโกอินเตอร์อย่างเป็นทางการ หลังจากเขาลาออกจากสมาชิกของไอดอลญี่ปุ่นระดับแนวหน้าอย่าง King & Prince อยู่ภายใต้การบริหารของ Johnny & Associates ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 เพื่อไปทำกิจกรรมในต่างประเทศ

Sho Hirano at Louis Vuitton Men’s Pre-Fall

การปรากฏของฮิราโนะในฐานะโซโล่เดี่ยว ณ Louis Vuitton Men’s Pre-Fall โชว์ที่สองของ Pharrell Williams นอกประเทศเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกง ร่วมกับแขกคนพิเศษมากมาย อาทิ แบรนด์แอมบาสเดอร์ อย่าง Felix จาก Stray Kids และ Dylan Wang ซึ่งครั้งนั้นก็เรียกว่าเป็น Asian Power อีกส่วนหนึ่งที่ส่องผลให้แบรนด์ Louis Vuitton ได้รับผลตอบรับที่ดีมากจนครองอันดับหนึ่งในการสร้างมูลค่าทางสื่อสูงสุดถึง 48 ล้านดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ระมาณ 1.7 พันล้านบาท) จากผลสำรวจของ Lefty จึงไม่น่าแปลกใจที่สปอร์ตไลต์ในงาน Men’s Fall/Winter 2024 เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง มาเฝ้าคอยติดตามกันว่าเร็วๆ นี้เขาจะมีโอกาสร่วมแคมเปญอื่นๆ กับ LV อีกไหม

ประวัติโดยย่อของ Sho Hirano

ปัจจุบันนี้ Sho Hirano เป็นไอดอล นักร้อง และนักแสดงชาวญี่ปุ่นที่ตั้งตัวโกอินเตอร์อย่างเป็นทางการ ด้วยการร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่น บิวตี้ระดับโลก อย่าง Yves Saint Laurent Beauté กับบทบาทแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำเอเชีย หลังจากดันยอดขายลิปสติกของแบรนด์สูงขึ้น 540 เท่า หลังปล่อยโฆษณาที่เขาเป็นพรีเซนเตอร์ รวมถึงขึ้นปก ถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่นชั้นนำ เรียกว่าเป็นใบเบิกทางอีกก้าวของเขาที่เป็นไปได้สวย

ก่อนหน้านี้เขาเป็นหนึ่งในไอดอล King & Prince อยู่ภายใต้การบริหารของ Johnny & Associates ที่เป็นขวัญใจสาวๆ ชาวญี่ปุ่นที่ติดท็ปเท็นหนุ่มหล่อในระดับประเทศอยู่บ่อยๆ นอกจากหน้าตาที่โดดเด่นแล้วเขายังเปี่ยมด้วยสกินการเต้นขั้นเทพผ่านการฝึกฝนมาตั้งแต่อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 และเรียนกายกรรมเมื่อมัธยมต้น ปี 2010 ฮิราโนะได้เข้าร่วมในโครงการ BOYS AND MEN ซึ่งเป็นยูนิตชายในท้องถิ่นของเมืองนาโกย่า (บ้านเกิดของเขา)

ต่อมาปี 2012 ฮิราโนะร่วมงานกับ Johnny & Associates ด้วยการเริ่มกิจกรรมในฐานะ Kansai Johnny’s Jr. เพื่อพัฒนาทักษะการเต้นของเขา และปรากฏตัวครั้งแรกในคอนเสิร์ต Sexy Zone หลังจากเข้าร่วมได้ไม่นานเขาก็ได้เข้าร่วมยูนิตคินคังแล้วย้ายไปอยู่โตเกียว

ปี 2015 ยูนิต King & Prince ได้ก่อตั้งขึ้นในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของงาน TV Asahi ‘TV Asahi Roppongi Hills Summer Festival SUMMER STATION’ และ ฮิราโนะได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกของ Mr.King หลังจากนั้นก็มีประกาศให้ดำเนินการหน่วยต่อไป ในปี 2018 Mr. King & Mr.Prince สมาชิกประกอบด้วย Mr.King 3 คน Sho Hirano, Nagase Ren, Takahashi Kaito และ Prince 3 คน Yuta Kishi , Yuta Jinguji, Iwahashi Genki ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น King & Prince และสิ้นสุดลงในวันที่ 23 พฤษภาคม 2023 อย่างเป็นทางการ

Sho Hirano กับบทบาทใหม่และวง Number_i

ฮิราโนะได้เริ่มเดินตามความฝันในแบบของตัวเองภายใต้วงใหม่ชื่อว่า Number_i (นัมเบอร์_ไอ) เป็นการร่วมตัวของอดีตสมาชิกทั้งสามคนจาก King & Prince ที่ประกอบไปด้วย 3 สมาชิก อย่าง Sho Hirano, Yuta Jinguji และ Yuta Kishi พร้อมเดบิวต์เพลงงแรก ‘GOAT’ ภายใต้สังกัดค่าย ‘TOBE’ ที่ทำยอดวิวในยูทูบเกือบ 30 วิวเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้นนับตั้งแต่วันจากวันปล่อยเอ็มวีในวันที่ 31 ธันวาคม 2023

ผลงานอื่นๆ ของ Sho Hirano

ละคร

 • [2014] SHARK
 • [2018] Hana Nochi Hare: HanaDan Next Season
 • [2019] Tosho-shitsu ni deru no wa…
 • [2020] Miman Keisatsu: Midnight Runner
 • [2022] Kurosagi
Hirano รับบทเป็นตัวละครเอกอย่าง Kurosaki Koshiro ชายหนุ่มที่กลายเป็นมาคนหลอกลวงหลังสูญเสียครอบครัวจากการถูกฉ้อโกง 

ภาพยนตร์

 • [2014] Ninjani Sanjo! Mirai e no Tatakai
 • [2018] Honey
 • [2018] You, I Love
 • [2019] Kaguya-sama: Love Is War
 • [2021] Kaguya-sama: Love Is War Final

รายการโชว์

 • [2008] Shabekuri 007
 • [2010] Arashi ni Shiyagare (2018.09.22)
 • [2012] Maido!Jani~

Similar Articles

More