‘แป้งเบลอผิว’ อีกหนึ่งกรูมมิ่งไอเทมที่ชาวแอลเมนไม่ควรพลาด!

ในเขตอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทยนั้น แป้งฝุ่น เป็นอะไรที่จำเป็นมากใน Grooming Routine โดยเฉพาะใครที่ต้องการขจัดความมันบนใบหน้า รวมถึงล็อกสกินแคร์และเมกอัพให้อยู่บนหน้าเราตลอดวัน ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลกยีการผลิตแป้งฝุ่น และแป้งอัดแข็งต่างๆ ก็ได้พัฒนาก้าวหน้าไปไกลมาก ทั้งช่วยทำให้ผิวโกลว คุมมัน และแก้ไขสีบนใบหน้า

และล่าสุดวงการความงามก็ได้ผลิตแป้งฝุ่นที่มี Blurring Effect หรือเอฟเฟกต์ที่ช่วยเบลอรูขุมขนและเบอลริ้วรอยบนใบหน้าขึ้นมา ให้ทั้งชายหญิงได้มีไอเทมที่คอยช่วยพรางจุดบกพร่องบนใบหน้า แถมมาทั้งแบบฝุ่นแบบตลับเลย วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยรวม 5 แป้งเบลอผิวมาให้ชาวแอลเมนเลือกสรรกัน จะมีไอเทมไหนบ้างไปรับชมกันเลย!

Translucent Loose Setting Powder Ultra-Blur จาก Laura Mercier

เริ่มกันที่แป้งเบลอผิวตัวแรกที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์สุดๆ อย่าง Translucent Loose Setting Powder Ultra-Blur จาก Laura Mercier ที่พัฒนาสูตรแป้งฝุ่นในตำนานด้วยการเพิ่ม Blurring Effects เข้าไป นอกจากนั้นแป้งกระปุกนี้ยังมีสวนผสมของสกินแคร์ถึง 85% ด้วยกัน ช่วยบำรุงพร้อมล็อกเมกอัพไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญเป็นสูตร Talc-Free ด้วย เหมาะมากสำหรับใครที่ผิวเซนซิทีฟ

Cloud Set Baked Setting & Smoothing Talc-Free Vegan Powder จาก Kosas

เป็นแป้งเบลอผิวอีกตัวที่ Break the Internet เพราะเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ต่างประเทศรีวิวเยอะมากๆ กับ Cloud Set Baked Setting & Smoothing Talc-Free Vegan Powder จากแบรนด์อินดี้จากอเมริกา Kosas ซึ่งแป้งตัวนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีผิวแห้งหรือผิวผสม แต่ถึงจะชุ่มชื้นแป้งตัวนี้ก็สามารถขจัดความมันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะบริเวณ T-Zone และที่สำคัญไม่ทำให้งานเบสเมกอัพเราตกร่องเลย! แล้วแป้งตลับนี้ยังมีเฉดสีให้เลือกหลายเฉดมากๆ แต่ก็มีข้อเสียนะเพราะว่าต้องพรีออเดอร์เท่านั้น เพราะ Kosas ยังไม่มีขายในไทย

Ultra HD Setting Powder จาก Make Up Forever

สำหรับตัวต่อมาหาง่ายขึ้นมาหน่อยอย่าง Ultra HD Setting Powder จาก Make Up Forever แค่ชื่อแบรนด์ก็รู้แล้วว่าแป้งตัวนี้ต้องดีแน่ๆ โดยคุณสมบัติแรกที่เราว้าวเลยก็คือช่วยทำให้เมกอัพติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง มอบความแมตต์แบบกำลังพอดี นอกจากนั้นยังมอบความนวลหรือความเบลอผิวถึง 24 ชั่วโมง เราคิดว่าแป้งตัวนี้เหมาะกับชาวแอลเมนที่มีกิจวัตรประจำวันลุยๆ แต่ต้องการความเป๊ะตลอดวัน

Neo Essential Blurring Finish Powder จาก Laneige

มาที่แบรนด์เอเชียกันบ้างเพราะแถบบ้านเรานั้นก็มีแป้งเบลอผิวดีๆ เหมือนกัน ซึ่งไอเทมนั้นก็คือ Neo Essential Blurring Finish Powder จาก Laneige แบรนด์บิวตี้ชื่อดังจากประเทศเกาหลี จุดเด่นของแป้งตัวนี้คือแพ็กเกจจิ้งที่ดูมินิมัลและโมเดิร์นเหมาะสำหรับพกไปทุกที่ แต่นอกจากเรื่องรูปลักษณ์แล้วแป้งตัวนี้ความบางเบา คุมมัน แถมยังดูเฟรชตลอดวัน ที่สำคัญยังเบลอผิวและช่วยลดอาการตกร่องได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะมากๆ สำหรับใครที่มองหาแป้งเบสิกในกรุของตัวเอง

Veil Translucent Setting Powder จาก Hourglass

ตัวสุดท้ายขอจบกันที่อีกหนึ่งไอเทมสุดไอคอนิกของวงการกรูมมิ่งและบิวตี้อย่าง Veil Translucent Setting Powder จาก Hourglass แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดผสมของประกายขนาดเล็กเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ซอฟต์โฟกัส อันเป็นคุณสมบัติขึ้นชื่อของแบรนด์นี้ นอกจากนั้นแป้งชิ้นนี้ยังช่วยเบลอผิวและพรางจุดบกพร่องของผิวให้ดูซอฟต์ลง แถมยังเป็นสูตร Talc-Free อีกด้วย แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าแป้งตัวนี้อาจจะไม่คุมมันมากแต่ผิวสวยจริง คอนเฟิร์ม!

Similar Articles

More