จิบชายามบ่ายระดับมิชลินสตาร์ที่ Blue by Alain Ducasse

Blue by Alain Ducasse (บลู บาย อลัง ดูคาส) ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ณ ชั้น 1 ไอคอนสยาม (โซน ICONLUXE) ปรับโฉม Blue Lounge เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความเรียบหรูและป็นส่วนตัว ต้อนรับการเปิดตัว Bespoke Afternoon Tea Experience ชุดน้ำชายามบ่ายที่ผ่านการรังสรรค์อย่างประณีตโดยเชฟเลื่องชื่อ Wilfrid Hocquet (วิลฟริด ฮ็อคเกต) เอ็กเซกคิวทีฟเชฟ และ Christophe Glio (คริสตอฟ กรีโล) เอ็กเซกคิวทีฟเพสตรีเชฟ มอบประสบการณ์ให้ทุกคนได้ลิ้มลองของว่างคาวหวานรสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจ ควบคู่กับบริการชั้นยอด

Blue Lounge

เซ็ตน้ำชายามบ่าย Bespoke Afternoon Tea Experience เชฟวิลฟริด และเชฟคริสตอฟ ต้องการปรับมุมมองของการดื่มน้ำยายามบ่ายแบบดั้งเดิม ด้วยการเพิ่มสีสันให้แก่ของว่างทั้งคาวและหวาน ทว่ายังคงยึดหลักและมุมมองของ ‘เชฟอลัง ดูคาส’ ในการคัดสรรและเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีเยี่ยมเสมอในการรังสรรค์รสชาติชั้นยอด เริ่มต้นด้วยเมนูเครื่องดื่มสำหรับรับประทานร่วมกับของว่างที่มีให้เลือกทั้งกลุ่มเมนูโซดา ชา และการแฟ สำหรับคนที่โปรดปรานเมนูโซดาต้องถูกใจกับเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมดที่คัดสรรวัตถุดิบระดับพรีเมียมที่มีให้เลือกทั้ง กีวี่, สัปปรดอบแห้ง, เลมอน และสตรอว์เบอร์รี่

เครื่องดื่มสัปปรดโซดา และสตรอว์เบอร์รี่โซดา

ในส่วนของชาที่นี้เลือกใช้ Chaidim (ชายดิม) ชาออแกนิกระดับพรีเมียมโดยฝีมือคนไทย พร้อมเสริฟกับหลากเมนู ตั้งแต่ ชาเอิร์ลเกรย์, ชาขาวเข็มเงิน, ชาคาโมมายล์, ชาแดงรอยบอส และชาดอกอัญชันเบลนด์กับใบเตย นอกจากนี้ยังมีในส่วนของกาแฟนานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ลาเต้, อเมริกาโน, คาปูชิโน่, เอสเพรสโซ่ และไฮไลต์เด็กที่ต้องลองให้ได้คือช็อคโกแลตร้อนสูตรพิเศษจาก La Manufacture ในกรุงปารีส ที่ผมรับรองได้เลยว่าความเข้มข้นอมรสเปรี้ยวต้องถูกใจคอดาร์กช็อคอย่างแน่นอน

ชาดอกอัญชันเบลนด์กับใบเตย

ต่อด้วยของว่างแบบคาวหลากชนิดประสบการณ์ครั้งใหม่ของปลายลิ้น โดยเริ่มต้นที่ชิ้นแซลมอนรมควันและส้มโอ ทำจากแผ่นแป้ง feuille de brick (โฟล เดอ บลิคก์) สอดไส้ด้วยชั้นแซลมอนรมควันสลับกับครีมแซลมอนรมควันและส้มโอ ต่อด้วยไข่ย่างญี่ปุ่น tamago กับคาเวียร์ Kristal เสิร์ฟพร้อมมายองเนสและดอกดาวเรือง นอกจากนี้ยังมีเทอร์รีนเป็ดและซาวโดห์ ซึ่งทำจากขนมปังซาวโดห์ของทางร้าน สอดไส้ด้วยชั้นตับไก่บดปรุงรสด้วยไวน์มาเดรา แล้วเคลือบด้วยน้ำซอสจากเนื้อหมูก่อนแต่งหน้าด้วยพรุน ใบมัสตาร์ด และเมล็ดมัสตาร์ดกับเมล็ดทานตะวัน

ของว่างแบบคาว หวาน และขนมอบ

และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวานเชฟทั้งสองได้จัดเตรียมสโคน 2 ชนิด ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบมีลูกเกด เสิร์ฟพร้อมสตรอเบอรี่มาร์มาเลดและคล็อตเต็ดครีม พร้อมด้วยของว่างแบบหวานอื่นๆ ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล อาทิ โพเลนตาสับปะรดที่มาพร้อมคัสตาร์ดคาราเมล และสับปะรดย่าง, ทาร์ตเล็ตใบไธม์พร้อมพีชย่าง และขนมอบแบบฝรั่งเศสประจำวัน (Viennoiserie Du Jour)

ลิ้มรสชาติแห่งความอร่อย Bespoke Afternoon Tea Experience ชุดน้ำชายามบ่ายที่ผ่านการรังสรรค์อย่างประณีตโดย Blue by Alain Ducasse
Bespoke Afternoon Tea Experience

ปิดท้ายประสบการณ์ในแบบอลัง ด้วยรถเข็นของหวานที่พนักงานนำมาเสิร์ฟให้ได้เลือกลิ้มลองตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานแบบฝรั่งเศสอย่าง ซาวาแรงรัม (Rum Savarin), เค้กสตรอเบอรี่แบบฝรั่งเศส (Fraisier), ทาร์ตเลมอน และของเซอร์ไพร์สตบท้ายรับเป็นกล่องกลับบ้านด้วยบิสกิตนานาชนิด และช็อคโกแลตที่ทำจากวัตถุดิบของส่งตรงมาจากฝรั่งเศส

Sweets Trolley

Blue Lounge พร้อมเสิร์ฟชุดน้ำชายามบ่าย Bespoke Afternoon Tea Experience ทุกวัน ระหว่างเวลา 14:00 – 17:00 น. ในราคา 1,500 บาท++ ต่อท่าน และพร้อมบริการเสิร์ฟในห้องไพรเวทรูมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา Pink และ Broze สำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่มตั้งแต่ 4 ท่านขึ้นไป

Blue Lounge

Similar Articles

More