เคมีลงตัว! ‘Banana Republic x Peter Do’ คอแลบไร้เพศที่คนแฟชั่นห้ามพลาด

เรียกว่าในตอนนี้ ‘Peter Do’ (ปีเตอร์ โด) ดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน-เวียดนาม เป็นนักออกแบบแฟชั่นที่ฮอตสุดๆ ในตอนนี้ เพราะหลังจากขึ้นแท่นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุดของแบรนด์มินิมัลชื่อดัง ‘Helmut Lang’ ไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ ก็มีอีกหนึ่งข่าวดีของโลกแฟชั่นที่ต้องปรบมือ นั่นก็คือการที่เขาได้กระโดดไปจับมือกับแบรนด์อเมริกันสุดคลาสสิก ‘Banana Republic’ เพื่อรังสรรค์แคปซูลคอลเล็กชั่นที่จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้

Banana Republic x Peter Do สองตัวตึงจากวงการแฟชั่นอเมริกัน

การร่วมมือครั้งนี้เรียกว่าเป็นการเจอกันของสองตัวตึงแห่งวงการแฟชั่นอเมริกันเลย ซึ่งตัวตึงรุ่นเก๋าก็คือ Banana Republic ส่วนตัวตึงรุ่นใหม่ก็คือ Peter Do ซึ่งนักออกแบบคนนี้ เคยทำงานกับ ‘Phoebe Philo’ (ฟีบี้ ไฟโล) ที่แบรนด์ Celine ด้วย

ทำให้ลายเส้นการออกแบบแฟชั่นของ Peter นั้นความมินิมัลสุดๆ จนกลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นน้องใหม่ที่ได้ใจคนแฟชั่นไปเต็มๆ แถม DNA มินิมัลคมๆ ของ Peter นั้น ก็มีความแมตช์และสอดคล้องกับงานออกแบบน้อยแต่มากของ Banana Republic อีกด้วย

แคปซูลคอลเล็กชั่นไร้เพศที่จัดเต็มเรื่องงานดีไซน์

โดยในแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้ ทั้งสองจะดึงเอาชิ้น Archive ของแบรนด์นี้มาปรับให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น ภายใต้มุมมองด้านแฟชั่นอันโดดเด่นของ Peter Do อีกทั้งคอลเล็กชั่นยังนิยามตัวเองไว้ว่าเป็นคอลเล็กชั่นที่ ‘สามารถดัดแปลงและโอบรับทุกเพศ’

คอแฟชั่นวางใจได้เลยว่าในแคปซูลนี้จะเต็มไปด้วย Vibes ของ Peter Do เพราะในคอลเล็กชั่นจะคุมโทนใช้โทนเฉดสี Neutral ที่นักออกแบบอเมริกัน-เวียดนามคนนี้ชอบใช้ในงานออกแบบของเขา นอกจากนั้นยังประกอบไปด้วยไอเทมซิลูเอ็ตต์เจ๋งๆ มากมาย ตั้งแต่ แจ็กเกต เสื้อถัก และเสื้อเชิ้ตที่ทำมาจากผ้าไหมสารพัดแบบ

เรียกว่าแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้เป็นคอลาบอเรชั่นที่โดดเด่นที่สุดของ Banana Republic เลย เพราะ Gap Inc. บริษัทแม่ของ BR นั้นต้องการจะเปลี่ยนโฉมแบรนด์สุดคลาสสิกนี้ให้มีความร่วมสมัยขึ้น ชาวแอลเมนและคอแฟชั่นห้ามพลาดเลยนะกับ Banana Republic x Peter Do

Similar Articles

More