ร้อนนี้ชวนลดอุณหภูมิผิวหน้าด้วย 9 เฟซมาส์กตัวเด็ด!

สำหรับชาวแอลเมนเราเชื่อว่าซัมเมอร์นี้หลายๆ ท่านจะต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านกันอย่างแน่นอน ซึ่งการออกไปข้างนอกในช่วงซัมเมอร์ไม่มีทางที่ทุกคนจะไม่เผชิญกับแสงแดด และสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจมองข้ามไปนั่นก็คือการลดอุณภูมิและปลอบประโลมผิวหลังออกไปทำกิจกรรมข้างนอกมา ซึ่งหลักการคล้ายๆ กับการใช้เจลว่านหางจระเข้หลังเราไปอาบแดดมาไม่ให้ผิวไหม้ เพราะแสงแดดนั้นเป็นศัตรูตัวฉกาจอันดับต้นๆ ของผิวเรา

ในปัจจุบันตลาดสกินแคร์ก็มีหลายแบรนด์ที่ออกโปรดักส์มาส์กหน้าปลอบประโลมผิวมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ได้ส่วนผสมมาจากเหล่าพืชพันธุ์ต่างๆ เช่น ดอกดาวเรือง (Calendula), จิงจูฉ่าย (Mugwort) หรือ สารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica) ซึ่งเป็นสารสกัดที่นิยมใช้ในสกินแคร์ชนิดอื่นๆ เช่น เซรั่ม หรือครีม เพราะช่วยกู้ให้ผิวกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม แต่พอมาอยู่ในมาส์กคุณสมบัติหลักก็คือการปลอบประโลมผิวให้ไม่แสบ ระคายเคือง ในวันที่เราต้องใช้ผิวหนักๆ วันนี้ ELLE MEN เลยรวมมาแล้ว 9 มาส์กปลอบประโลมผิวที่ทุกคนไม่ควรพลาด

#ELLEMENTips

มาส์กหน้ามีหลายรูปแบบตั้งแต่ มาส์กเจล, ชีตมาส์ก และสลีปปิ้งมาส์ก ชาวแอลเมนสามารถเลือกมาส์กให้เข้ากับสภาพผิวและกิจวัตรของคุณ ยกตัวอย่างเช่น มาส์กเจลและชีตมาส์กอาจจะเหมาะกับคนที่มีผิวผสม-ผิวมัน ส่วนสลีปปิ้งอาจจะเหมาะกับคนที่ผิวแห้ง ส่วนใครที่มีเวลาอาจจะเหมาะกับการใช้ชีตมาส์ก หรือมาสก์เจล แต่ใครที่รีบอาจจะลงเซรั่มและทาสลีปปิ้งมาส์กปิดจบพร้อมนอนได้เลย

ลำดับขั้นตอนการใช้มาส์กแต่ละชนิด
1. มาส์กเจล : ใช้หลังล้างหน้าเป็นขั้นตอนแรกทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที (หรือตามที่บอกไว้ข้างกล่อง) ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด
2. ชีตมาส์ก : สำหรับชีตมาส์กนั้นสามารถใช้ได้หลากหลายขั้นตอนของรูทีน ตั้งแต่ก่อนลงสกินแคร์และก่อนลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว และหลังมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวเหมาะมากสำหรับใครที่ผิวแห้งหรือขาดน้ำสุดๆ
3. สลีปปิ้งมาส์ก : ส่วนสลีปปิ้งมาส์กนั้นเหมาะกับการล็อกความชุ่มชื้นขั้นตอนสุดท้าย ใครนอนห้องแอร์หนาวๆ นี้เหมาะเลย และเหมาะมากๆ สำหรับใครที่อยากได้ One-Step Product วันไหนๆ เมาๆ อยากทาตัวเดียวจบก็เหมาะมากๆ

1. มาส์กเจล

Calendula Petal-Infused Calming Mask จาก Kiehl’s

Mugwort Mask จาก I’m From

Rose Face Mask จาก Fresh

2. ชีตมาส์ก

Calming Relif A.I. Face Mask จาก Physiogel

Cicapair Tiger Grass Calming Mask จาก Dr.Jart+

Soothing Sheet Mask จาก Zeroid

3. สลีปปิ้งมาส์ก

Cica Sleeping Mask จาก Laneige

Propolis Honey Overnight Beauty Mask จาก Cosrx

Floral Recovery Calming Mask จาก Fresh

Similar Articles

More