6 สเกตบอร์ดลายโคตรเท่จนเพื่อนต้องเหลียวมอง

‘สเกตบอร์ด’ กลายเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคสมัยและทุกเพศทุกวัย ด้วยคาแล็กเตอร์ของความบ้าบิ่น สุดท้าทาย และกล้าก้าวผ่านขีดจำกัดมากมาย จึงทำให้กีฬานี้สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเองได้อย่างลงล็อกในทุกมิติ นอกจากความมันส์ที่ผู้เล่นได้รับแล้วยังทำให้ร่างกายแข็งแรง ตลอดถึงการได้พบปะผู้คนที่มีความชื่นชอบที่คล้ายกัน ได้รู้จักและเรื่องรู้สิ่งใหม่จากคนรอบข้าง รวมไปถึงการทำเงินจากการแข่งขันระดับประเทศ ซึ่งในประเทศไทยก็จะมีสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ดูแลทีมนักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทยอยู่

ประวัติของกีฬาสเกตบอร์ด

จุดเริ่มต้นของกีฬาสเกตบอร์ดเกิดขึ้นในแคลิฟอร์เนียช่วงทศวรรษที่ 40-50 โดยสันนิษฐานว่าเป็นการประยุกต์จากรถ soapbox และอีกข้อสันนิษฐานนึงคิดว่าประยุกต์มาจากโรลเลอร์สเกตมาเป็นโมเดลขึ้นมาในช่วงทศวรรษที่ 60 กลุ่มโดยกลุ่มคนที่ใช้ชื่อว่า Z-Boy พวกเขาชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟบอร์ดเป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเขาได้คิดค้นสรรหาวิธีเล่นเซิร์ฟบนพื้นถนนที่เป็นลอนแทนช่วงที่ไม่สามารถเล่นเซริฟในทะเลได้ ซึ่งดัดแปลงการเล่นเซิร์ฟบอร์ดในทะเล ที่ต้องใช้คลื่นเล่น มาเล่นบนถนน จนเป็นจุดเริ่มต้นของทีมสเก็ตบอร์ด Z-Boy และการกำเนิดของสเก็ตบอร์ดนั่นเอง

สเกตบอร์ด คืออะไร

เป็นชื่อเรียกอุปกรณ์ 4 ล้อ ที่ก่อร่างสร้างทรงด้วยแผ่นกระดานและมีลูกล้อ เป็นอุปกรณ์ที่มีความลื่นไหล สำหรับวิธีการเล่นกีฬาสเกตบอร์ด ด้วยการใช้เท้าผลักและเท้าอีกข้างหนึ่งควบคุมบอร์ด หรือถ้าอยากแอดวานซ์ก็คือการดีดขึ้นบนราว หรือทางครึ่งวงกลม ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและการพัฒนาความสามารถ

แอลเมนจึงคัดอุปกรณ์สเกตบอร์ดโคตรคูลมาให้สาวกสเกตบอร์ดทั้งมือใหม่ มือสมัครเล่น และมืออาชีพ ได้เล็งไปช้อปแล้วมาปล่อยของกัน

Gucci Logo Skateboard

ราคา 69,200 บาท

Chanel Skateboard

ราคา 8,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 303,807 บาท

Saint Laurent Skateboard

ราคา 114,950 บาท

Versace Skateboard

ราคา 25,000 บาท

Louis Vuitton Skateboard Mng Comics

สอบถามราคาที่ช้อป

Celine Skateboard

 ราคา 34,000 บาท

Similar Articles

More