7 ไอเทมติดกระเป๋าที่จะช่วยดึงดูดความโชคดีให้คุณ

Words: CHAKHRIYA 
Photo: Shutterstock

เงินไม่ใช่สิ่งเดียวที่ผู้คนชอบเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ แต่ผู้คนยังคงมีความเชื่อที่ว่าสิ่งที่เราพกติดตัวนั้นสามารถนำมาซึ่งโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองที่คุณรอคอยในชีวิตได้ และกระเป๋าของเราก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดเพราะเราต้องการเก็บเงิน และพยายามเก็บของมีค่าที่สำคัญอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้เป็นหลัก

ผู้คนจำนวนมากอาจทุ่มเททั้งกายและใจให้กับงานของตน แต่อาจจะมีความยากลำบากในการหารายได้ และพวกเขาอาจโหยหาโชคลาภในชีวิต ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘โชค’ คือสิ่งที่ผู้คนสร้างขึ้น สังเกต และปฏิบัติตามเมื่อมีโอกาสเข้ามาในชีวิต และหากคุณต้องการให้โชคเกิดขึ้นบ่อยขึ้นอีกสักหน่อย 7 ไอเทมที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้คือรายการของเครื่องรางนำโชคที่คุณควรเก็บไว้ในกระเป๋าเพื่อความโชคดี

1. เหรียญ หรือ เงิน

ว่ากันว่าถ้าคุณใส่เหรียญแรกของวันลงในกระเป๋า มันจะดึงดูดเงินมากขึ้น นับเป็นความเชื่อเก่าแก่ที่ว่า การพกเงินจะดึงดูดความโชคดี การมีเงินในกระเป๋าจะนำพาความร่ำรวย และโชคลาภที่ดีมาสู่ชีวิตคุณ หรือการเก็บเงินที่ได้รับเป็นรางวัลจากพ่อแม่ หรือผู้สูงอายุไว้ในกระเป๋าสตางค์สามารถดึงดูดความโชคดีได้  นอกจากนี้การถือกระเป๋าเงินเปล่าถือเป็นเรื่องไม่ดี ดังนั้นถ้าอยากให้มีโชคลาภเกิดขึ้นควรมีเงินติดกระเป๋าไปด้วยทุกที่

2. กานพลู หรือ อบเชยหนึ่งแท่ง

แม้ว่า ‘โชค’ เป็นสิ่งที่ลึกลับ ซึ่งใช้ได้ผลในรูปแบบความเชื่อที่ลึกลับซับซ้อนเท่านั้น และมันไม่สามารถอธิบายได้ แต่ทราบกันหรือไม่ว่ากานพลู หรือแท่งอบเชยนั้นช่วยเสริมพลังงานด้านความรัก และเพิ่มความรู้สึกทางเพศได้ หลายคนเชื่อว่าอบเชย โดยเฉพาะอบเชย  ‘ของแท้’ จากศรีลังกานั้นจะมีแรงสั่นสะเทือนทางจิตวิญญาณ/พลังที่สูงมาก ซึ่งดึงดูดโชคลาภ เงินทอง และการเติบโตทางอารมณ์  ในขณะเดียวกันมันยังสามารถให้ความคุ้มครอง และขจัดความคิดเชิงลบ ถ้าหากว่าคุณนำความโชคดีติดตัวไปด้วย โดยการเพิ่มแท่งอบเชยหรือกานพลูลงในกระเป๋าก็เหมือนกับการที่เราพกพาความโชคดีติดตัวไปด้วยทุกที่

3. เมล็ดงาดำ

เมล็ดงาดำมักเป็นหนึ่งในเมล็ดธัญพืชที่ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องสักการะในงานพิธีมงคลต่าง ๆ หรือแม้แต่นำมาใช้สำหรับปรุงรสเนื้อสัตว์ และขนมอบ เบเกิล และมัฟฟินเพื่อให้มีความหอมและอร่อยยิ่งขึ้น แต่คุณรู้ไหมว่าเมล็ดเล็ก ๆ เหล่านี้สามารถนำความโชคดีมาให้คุณได้เช่นกัน เมล็ดงาดำนี้เป็นที่รู้จักกันว่ามันสามารถดึงดูดเงิน สุขภาพที่ดี และเชื่อกันว่าการพกพาเมล็ดงาดำบางส่วนไว้ในกระเป๋านั้นจะช่วยดึงดูดโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาในชีวิตเราได้

4. หินสีขาวรูปไข่

คุณเป็นคนวิตกกังวลหรือซึมเศร้าหรือไม่? คุณเครียดง่ายหรือเปล่า? ถ้าใช่ แนะนำว่าให้ลองพกหินสีขาวติดกระเป๋าไปด้วย มันจะช่วยให้คุณมีความสุขและมองโลกในแง่ดี ซึ่งมีความเชื่อกันว่าการพกพาหินรูปไข่สีขาวติดกระเป๋านั้นจะช่วยเพิ่มพลังด้านบวกและความสุขให้กับชีวิตได้ หินสีขาวสามารถปกป้องผู้สวมใส่หรือผู้ครอบครองจากพลังงานด้านลบต่าง ๆ และสามารถนำความโชคดีมาสู่ชีวิตได้

5. ขิง

มีบางความเชื่อที่ว่า ขิงมักใช้เพื่อเพิ่มพลังงานความรักและความเย้ายวน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะเพิ่มความมั่งคั่งให้กับชีวิต อย่าลืมใช้ขิงเป็นตัวช่วยของคุณ ซึ่งคุณสามารถใช้ขิงในรูปแบบผง หรือในรูปแบบที่อบแห้งก็ได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีดึงดูดความโชคดีในชีวิต เก็บผงขิงไว้ในกระเป๋าเพื่อเพิ่มพลังงานความโชคดี

6. เปลือกหอย หรือเกลือทะเล 

คุณรู้ไหมว่าเปลือกหอยสามารถดึงดูดความรู้สึกดี ๆ ให้กับบ้านและที่ทำงานของคุณได้? เชื่อกันว่าการวางเปลือกหอยไว้ที่หน้าต่างสามารถดึงดูดพลังงานที่ดีได้ หรือแม้แต่ความเชื่อที่ว่ากันว่าการเก็บห่อเกลือทะเลด้วยผ้าไนลอน และเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์จะสามารถนำโชคลาภมาสู่ชีวิตได้มากมาย หรือบางคนอาจเลือกเก็บเปลือกหอยสองสามชิ้นไว้ในกระเป๋าสตางค์ของคุณก็ได้ เนื่องจากเปลือกหอยเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ในหลาย ๆ วัฒนธรรม

7. ผ้าแดง หรือ ผ้าเช็ดหน้าสีแดง

สีแดงคือหนึ่งในสีที่มีพลังอำนาจ ซึ่งจะมีอิทธิพลต่ออารมณ์ของคนเรา เชื่อกันว่ามันจะนำมาซึ่งชัยชนะ หรือนำพาความสำคัญพิเศษมาสู่ชีวิตของเราได้ ‘สีแดง’ หมายถึง ความสุข ความสวยงาม และความโชคดีมากมาย นอกจากสีแดงจะเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและความเจริญรุ่งเรืองแล้ว หากคุณต้องการดึงดูดพลังแห่งดวงดาว แนะนำว่าให้เก็บผ้าสีแดง (หรือผ้าเช็ดหน้าสีแดง) ไว้ในกระเป๋าเพื่อดึงดูดพลังงานความโชคดีต่าง ๆ ให้เข้ามาในชีวิต

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ และหากคุณเชื่อเรื่องโชคลาภ ไอเท็มเหล่านี้คือสิ่งที่ควรลองหามาเก็บไว้ในกระเป๋าเงินเพื่อดึงดูดเงิน และความโชคดีต่าง ๆ เราหวังว่าคุณอาจจะพบสิ่งที่มีประโยชน์และช่วยดึงดูดความโชคดีมาให้คุณได้ แต่ที่สำคัญอย่ามัวแต่พึ่งพาโชคลาภจนไม่ทำอะไรเลย โปรดอย่าลืมว่าการทำงานหนัก ความทุ่มเท และทักษะของคุณเป็นตัวดึงดูดเงินและความมั่งคั่งได้ดีที่สุด

Similar Articles

More