6 อันดับรถยนต์ Premium Brands ขายดีแบบพุ่งแรงแซงทางโค้งในไตรมาสแรกปีค.ศ. 2023

แอลเมนขอพาหนุ่มๆ ผู้รักความเร็วมาส่องดูรถยนต์รุ่นเด่นในกลุ่ม Premium Car ที่การันตีจำนวนคันที่มากที่สุดในการจัดอับดับ 6 แรกจากการวัดเทียบกันในไตรมาสแรก หลังจากงานมอเตอร์โชว์ 2023 สิ้นสุดลงดูเหมือนว่ากระแสรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจะได้รับความสนใจไม่แพ้กับรถยนต์เครื่องสันดาปเลยในปีนี้ และในเวลาเดียวกันการแข่งขันของกลุ่มรถหรูก็ยังเป็นสิ่งที่น่าจับตามองอยู่ตลอด เพราะแค่ไตรมาสแรกก็มียอดจดทะเบียนรวมทั้งสิ้น 10,837 คัน ซึ่งแบรนด์ที่ครองแชมป์ในไตรมาสนี้ตกเป็น BMW ด้วยยอดจดทะเบียน 4,580 คัน สูสีกับคู่ปรับร่วมสัญชาติอย่าง Mercedes-Benz ที่ปิดยอดได้ทั้งหมด 4,310 คัน นอกจากนี้ยังมีแบรนด์หรูคันไหนน่าติดตามมาชมกันได้เลย

อันดับ 1 : BMW 4,580 คัน

หนึ่งในรถที่ได้รับความสนใจ BMW รุ่น M4 Competition Coupé ถือเป็นรุ่นท็อปของซีรีส์ M ที่ต้องถูกใจคนรักความเร็ว ด้วยการขับเคลื่อนเครื่องยนต์แบบ TwinPower Turbo 6 สูบแบบเรียงแถว และมีกำลังแรงม้าสูงถึง 510 แรงม้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่ง เหมาะกับผู้ชื่นชอบการขับขี่สไตล์ Sport ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ติดตั้งมาให้ยังถูกคิดมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ให้กับคุณอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น แผงหน้าปัดดิจิตอลที่มีทั้งโหมด Sport และ Track ให้เลือก อีกทั้งยังมีระบบ Integrated M Specific Braking ที่จะช่วยให้คุณเบรกในระยะประชิดได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

BMW รุ่น M4 Competition Coupé ราคา 9,999,000 บาท

อันดับ 2 : Mercedes-Benz 4,310 คัน

หนึ่งในรุ่นขายดีและน่าจับตามอง Mercedes-Maybach GLS ที่เป็นมากกว่ารถยนต์หรู ด้วยอัครยานยนต์ทรงพลังและเหนือระดับที่มีคู่แข่งเทียบชั้นกับ Rolls-Royce Bentley ด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ V8 Bi-Turbo พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า รวมกำลังได้เป็น 557 แรงม้า ก็ทำให้รถคันนี้ทรงพลัง นอกจากนี้ภายในยังเน้นความหรูหราและสบายอย่างสง่างาม ที่สามารถค้นพบจุดเด่นด้านต่างๆ เช่น ระบบความบันเทิงในห้องโดยสารด้านหลัง, ระบบช่วงล่าง ACTIVE BODY CONTROL พร้อมกับโปรแกรมการขับขี่ “Maybach” หริอแพ็กเกจกันเสียงรบกวนขณะขับขี่แบบฉบับ Mercedes-Maybach GLS ที่นั่ง

Mercedes-Maybach GLS ราคา 18,500,000 บาท

อันดับ 3 : Volvo 995 คัน

รุ่นที่ได้รับความนิยมอย่าง Volvo XC40 Recharge ตัวเลือกที่ลงล็อกกับคนรุ่นใหม่กับรถยนต์ไฟฟ้า 100% ทั้งดีไซน์ดูโมเดิร์น และแรงขับเคลื่อนออกตัวอย่างนุ่มนวลและการเร่งความเร็วอันทรงพลังด้วย 408 แรงม้า แรงบิด 660 นิวตันเมตรที่ 4.350 รอบ/นาที เลยทีเดียว ทุกการเดินทางด้วย XC40 Recharge ปลั๊กอินไฮบริด ก็ยิ่งยอดเยี่ยมขึ้นเลือกโหมดไฟฟ้าล้วน (Pure mode) เพื่อการเดินทางที่ปราศจากไอเสีย โหมดไฮบริด (Hybrid mode) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความประหยัด หรือโหมดพาวเวอร์ (Power mode) เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการขับขี่

Volvo XC40 Recharge ราคาเริ่มต้นที่ 2,190,000

อันดับ 4 : Porsche 398 คัน

รถยนต์ Cayenne ของ Porsche ถือเป็นรถสปอร์ต SUV รุ่นขายดีที่สุดของแบรนด์ และปีนี้ New Cayenne รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะวางขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ (เปิดรับจองแล้ว) โดดเด่นด้วยการรวบรวมความหรูหราและสมบูรณ์แบบไว้ใน Porsche New Cayenne ด้วยการยกระดับความเหนือชั้นรอบคันทั้งหน้าจอแสดงผล ระบบควบคุมระบบดิจิทัล ช่วงล่างเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และนวัตกรรม high-tech นับเป็นการปรับโฉม Cayenne ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด รวมถึงระบบส่องสว่าง ไฟหน้า High-definition HD Matrix LED ให้แสงสว่างที่เหมาะสมกับทุกสภาพถนน ระบบฟอกอากาศประสิทธิภาพสูง ครั้งแรกของ Porsche Cayenne ที่ติดตั้งหน้าจอ infotainment สำหรับผู้โดยสารตอนหน้า การยกระดับงานดีไซน์ ระบบขับเคลื่อน ปรับจูนเครื่องยนต์เพื่อกำลังที่เหนือกว่าในทุกรุ่นเครื่องยนต์

Porsche New Cayenne ราคาเริ่มต้น 7,950,000 ล้านบาท

อันดับ 5 : Audi 382 คัน

อีกหนึ่งรถรถยนต์ไฟฟ้าที่เข้าตากรรมการคงมองข้าม Audi e-tron สามารถวิ่งได้ 540 กิโลเมตร (รุ่น e-tron GT) 523 กิโลเมตร (รุ่น e-tron GT Performance) ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ Permanent Excited Synchronous Machine โดย Normal Mode กำลังสูงสุด 476 แรงม้า และ Boost Mode กำลังสูงสุด 530 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 km/h ภายใน 4.5 วินาที  (Normal Mode) และอัตราเร่ง 0-100 km/h ภายใน 4.1 วินาที (Boost Mode)

Audi e-tron GT quattro ราคา 6,390,000 บาท

อันดับ 6 : Lexus 172 คัน

ปีนี้สปอร์ตไลก์ฉายมาลงที่ Lexus RX 450h+ เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริตชุดแบตเตอรี่ไฟฟ้าใช้เชลล์ลิเธียมไอออนประสิทธิภาพสูงให้กำลัง 181กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงให้ระยะทางการขับด้วยไฟฟ้าที่เพียงพอและเสริมกับเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบปลั๊กอินไฮบริดของ RX 450h+ ผสานพลังขับจากเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.5 ลิตรที่มีประสิทธิภาพสูงเข้ากับแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนความจุสูงและมอเตอร์กำลังสูง เพื่อสร้างสมรรถนะการขับขี่ที่ โดดเด่น ทั้งในด้นอัตราเร่งและความเงียบ มาพร้อมกำลังสูงสุด 304 แรงม้า แต่ยังคงประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันได้อย่างยอดเยี่ยม

Lexus RX 450h+ ราคาเริ่มต้น 4,640,000 บาท

อ้างอิงข้อมูล

Similar Articles

More