#ELLEMENPLAYLIST 5 เพลงดีของ HYBS ที่การันตีว่าคุณ “เคยเป็นกุ้งแล้ว”

ตลอดการเดินทางบนเส้นทางดนตรีป็อปอินดี้ในนามอันแสนกวนตีนว่า ‘HYBS’ ที่ย่อมาจาก ‘Have you been shrimp?’ แปลไทยว่า ‘เคยเป็นกุ้งหรือเปล่า’ ก็เป็นระยะกว่าสองปี ที่ทำให้ทั้ง เจมส์ อลิน วี และกานต์ KPN หรือ กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์ มีสาวกกุ้งมากมายทั้งในและต่างประเทศ แต่แล้วก็ถึงปลายทางของวงดูโอ้นี้ เมื่ออินสตาแกรมของ ‘HYBS’ ได้ออกมาประกาศกร้าวว่าได้ยุบวง HYBS อย่างเป็นทางการ และเร็วๆ นี้จะมีการจัดคอนเสิร์ตส่งท้ายการจากลาครั้งนี้

‘HYBS’ ในวันก่อนจนถึงวันนี้

การพบเพื่อทำความรู้จักกันของเจมส์และกานต์มาในระยะกว่า 8 ปี ก่อกำเนิด HYBS วงป็อปอินดี้สัญชาติไทย สังกัดค่าย Juicey ที่โดดเด่นทั้งเนื้อร้องภาษาอังกฤษบนท่วงทำนองเพลงที่ฟังสบาย สร้างกระแสความนิยมขึ้นมาเรื่อยๆ จากกลุ่มนิชและขยายสู่ความนิยมในวงกว้าง อย่างเพลง Ride ผลงานเดบิวต์ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนตุลาคมปี 2021 ตอนนี้ยอดสตรีมบน Spotify อยู่ที่ราวๆ 68 ล้านสูงสุดของ HYBS และเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่ RM หรือ คิมนัมจุน แห่งวง BTS เอาไปลงสตอรีในอินสตาแกรมส่วนตัว จึงเป็นอีกทางหนึ่งที่ทำให้มีผู้ฟังต่างชาติที่กลายมาเป็น ‘กุ้ง’ หลังจากฟังเพลงอื่นๆ ทั้งจากอัลบั้มแรก Making Steak ตามมาด้วยเพลง Remix ในอัลบั้มว่า Cold Cuts และเพลงฮิตที่มีท่าเต้นประกอบอย่าง Tip Toe ตลอดถึงการร่วมงานในระดับอินเตอร์ทั้งเพลง Let It Rain กับ GANGGA ศิลปินหนุ่มจากประเทศอินโดนีเซีย และค่าย88rising ร่วมงานกับ Flower.far (พิชญานิน หนูศรี) ที่ชวน ‘HYBS’ ร่วมรีมิกซ์เพลง ‘SLOW’ ของ Jackson Wang ที่เพิ่มปริมาณกุ้งขึ้นเรื่อยๆ

หลังจากนี้ถึงแม้ว่าวง HYBS จะมีคำว่า ‘สิ้นสุด’ มาหยุดชะงักความเคลื่อนไหวของวง แต่ท้ายที่สุดผลงานของพวกเขาก็ยังคงตรึงใจ ‘กุ้ง’ ทั้งหลายอยู่เสมอ วันนี้แอลเมนจึงคัด 5 เพลงเพราะที่อาจติดอยู่ในลิสต์เพลงประทับใจกับ HYBS มาฝากชาวแอลเมน

เพลงเดบิวต์ที่ทำให้คนเริ่มอยากเป็น ‘กุ้ง’

เพลงที่กุ้งอยากเต้นตาม

ถึงเอ็มวีจะนองเลือดจนสยอง แต่เพลงโคตรเพราะ

เพลงใหม่ที่เพราะคูณสาม

เพลงฮิตติดหู เต้นอย่างหนักจนกลายเป็นไวรัลในติ๊กต๊อก

Similar Articles

More