#ELLEMENPLAYLIST 5 เพลงฮิตเรียกน้ำย่อยก่อนไปคอนเสิร์ต Bruno Mars Bangkok 2024

ไม่มีใครไม่รู้จักนักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และนักดนตรีชาวอเมริกันขวัญใจแฟนๆ กับศิลปินระดับโลกอย่าง Bruno Mars ความเก่งกาจของเขาการันตีด้วยรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี ยังเป็นเจ้าของเพลงในตำนานที่ใครๆ ก็ร้องได้เช่น ‘Leave The Door Open’ หรือ ‘Just The Way You Are’ จากกระแสตอบรับที่ล้นหลามจนบัตรคอนเสิร์ตวันแรกขายหมดเกลี้ยง! ทำให้เป็นศิลปินป๊อปไอคอนแห่งยุคเจ้าของ 14 รางวัลแกรมมี่ ด้วยเทคนิคเหนือชั้นกับความสามารถที่ครบด้าน ทั้งการเล่นดนตรีและการร้องเพลงอย่างแนวเพลง Rock, R&B, Raggae หรือ Hip-hop บวกกับเนื้อเสียงที่หล่อละมุน ทุกครั้งที่เขาได้เปล่งเสียงร้องออกมาก็จะสามารถสะกดคนฟังได้แบบอยู่หมัดจึงมียอดขายหลายล้านแผ่นทั่วโลก

เขาเป็นที่รู้จักจากการแสดงสดที่มีพลัง ดึงดูดผู้ชมด้วยการแสดงบนเวทีอันทรงเสน่ห์และความสามารถทางดนตรีที่ยอดเยี่ยม และในปีนี้ยังกลับมาหาแฟนๆ ชาวไทยในรอบ 6 ปีและมาพร้อมกับคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี จัดเต็ม 2 วันเสาร์และอาทิตย์ 30-31 มีนาคมนี้ ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน

เราคัด 5 เพลงดังมาให้ชาวแอลเมนได้ฟังเป็นออเดิร์ฟก่อนจะไประเบิดความมันกันอีกในงานคอนเสิร์ต

เพลง 24K Magic

พลาดไม่ได้กับเพลงที่โด่งดังมากๆ เขาแต่งขึ้นมาเพื่อให้แฟนเพลงได้เอนจอยและเต้นไปพร้อมกับเพลง โดยดนตรีของเพลงนี้จะได้รับอิทธิพลมาจาก R&B ยุค ’90s โดยเนื้อหาเพลงนี้เป็นการอวดความร่ำรวย อีกกิมมิกนึงที่เขาทำออกมาให้มีความสนุกสนานเพลิดเพลิน จนลืมความน่าหมั่นไส้ของเนื้อเพลงไปเลย หากใครเป็นสายปาร์ตี้ แนะนำเลยว่าเพลงนี้จะสร้างบรรยากาศในงานให้สนุกสนานมากขึ้น

เพลง Leave the Door Open

ซิงเกิ้ลล่าสุดที่ปล่อยออกมาแล้วเกิดกระแสทันที เนื่องจากดนตรีและเนื้อเพลงที่ทำออกมามีกลิ่นอายยุค ’70s บวกกับความละมุนและกลมกล่อมในทุกท่อนตามแบบฉบับ Bruno Mars และยังได้ Anderson Paak นักดนตรีและนักร้องผู้มากความสามารถมาเสริมให้เพลงมีความทรงพลังมากกว่าเดิม เป็นอีกการร้องและดนตรีแนววินเทจ R&B และ Soul ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

เพลง That’s What I Like

เป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลที่อยู่ในอัลบั้มของ 24K Magic ที่ประสบความสำเร็จทั้งยอดขายที่ดีมาก และตัวเพลงยังสามารถเข้าชิงรางวัล Grammy Awards ได้ถึง 3 สาขา และปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงในตำนานที่โชว์ความเป็น Bruno Mars ได้อย่างเต็มที่ โดยจุดเด่นของเพลงจะอยู่ที่ความโมเดิร์นของตัวเพลงที่คนยุคใหม่เข้าถึงได้ง่าย และเสียงของเขากับจังหวะกลอง trap ได้แบบลงตัวเลยออกมาเป็นเพลงลูกผสมแบบ R&B และ Funk สนุกๆ ให้แฟนเพลงได้เต้นตามเพลินๆ

เพลง Just The Way You Are

อีกหนึ่งเพลงในตำนานของบรูโน่ที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยความหมายของเพลงที่มีความโรแมนติกบวกกับเสียงของเขาที่นุ่มลึกผสมเข้ากับเทคนิคการร้องของเขาที่เป็นตัวท็อปของอุตสาหกรรมเพลงทางด้าน Vocal อยู่แล้ว จึงทำให้เพลงนี้ออกมาเพอร์เฟคมากและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

Similar Articles

More