#ELLEMENPLAYLIST ทำความรู้จักผ่าน 5 เพลงจาก FKJ อัจฉริยะด้านดนตรีอิเล็กทรอนิกส์โซล

ศิลปิน นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์สัญชาติฝรั่งเศส ‘French Kiwi Juice’ หรือที่เรารู้จักกันในนาม ‘FKJ’ ผู้เปรียบไปด้วยความสามารถเหลือล้นกับแพชชั่นในด้านดนตรีตั้งแต่เด็ก รวมไปถึงการได้รับอิทธิพลด้านการฟังเพลงมาจากพ่อแม่อย่างดนตรีแนวร็อกจวบจนไปถึงแนวแจ๊ส ทำให้เขาได้ซึมซับดนตรีได้อย่างเต็มรูปแบบและกลายเป็นศิลปินรุ่นใหม่มาแรงที่ได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะท่านหนึ่ง เนื่องจากเขาสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลากหลายประเภทเลยสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่นล้ำสมัย กับการผสมผสานดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ อาร์แอนด์บี ฟังก์ และแจ๊ส เข้าด้วยกันอย่างลงตัว จนทำให้เพลงของเขาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยยอดสตรีมมิ่งหลักร้อยล้านอย่างเพลง Tadow, Ylang Ylang, และ Vibin’ Out ที่บอกได้เลยว่าละมุนตั้งแต่นาทีแรกที่ได้ฟัง บวกกับเสียงเพลงที่สร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายเคลิบเคลิ้ม

เราเลยอยากพาชาวแอลเมนได้มาฟังเพลงแนวสบายชิลๆ ต้อนรับช่วงปีหลังผ่านเพลงอิเล็กทรอนิกส์โซลที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและเสียงดนตรีที่เข้ากันได้อย่างเพอร์เฟกกับ 5 เพลงจาก FKJ ที่จะทำให้ทุกคนได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

เพลง Us

เพลงจากอัลบั้มล่าสุด ‘V I N C E N T’ ที่ได้ปล่อยออกมาเมื่อปี 2023 กับซาวด์ที่มีกลิ่นอายแจ๊สผสมผสานไปกับอิเล็กทรอนิกส์ตามสไตล์ FKJ ด้วยเสียงดนตรีจากแซกโซโฟนทำให้เหมือนตกไปอยู่ในภวังค์ชั่วขณะกับเสียงร้องของเขาที่พาเคลิ้มไปตลอดทั้งเพลง ภายใต้คอนเซปต์ “การย้อนกลับไปสู่ความไร้เดียงสาที่สูญหายไป”

เพลง Vibin’ Out with ((( O )))

บทเพลงที่บ่งบอกถึงการสื่อสารที่ใช้ความรู้สึกของจิตใจสื่อสารออกมาโดยไม่ต้องพูดหรืออธิบายอะไรใดๆ เป็นอีกเพลงที่บ่งบอกความเป็น FKJ ได้เป็นอย่างดีกับการผสมผสานดนตรีเข้ากับอารมณ์ รวมไปถึงเสียงไพเราะนุ่มละมุนของ
((( O ))) หรือ June Marieezy ภรรยาของเขาที่มาร่วมฟีเจอริ่งอยู่ในผลงานนี้อีกด้วย

เพลง Tadow

เพลงอันดับหนึ่งตลอดการที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี เพลงนี้ก็ยังอยู่ในเพลย์ลิสต์โปรดของใครหลายๆ คน เป็นการร่วมงานกับ Masego หรือ Micah Davis ศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง แนว Trap-house-jazz ซึ่งเมื่อเรานำสองศิลปินนักแต่งเพลงระดับเทพมาอยู่ด้วยกัน จึงเกิดออกมาเป็นผลงานมาสเตอร์พีซชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้

เพลง Ylang Ylang

เสียงฮัมเพลงอย่างแผ่วเบากับเสียงเปียโนที่แสนเศร้าทำให้นึกถึงการเริ่มต้นและจบลงดั่งที่ FKJ ได้บอกไว้สำหรับ EP นี้ที่ทำขึ้นมาเพื่อสื่อถึง ชีวิต การสูญเสีย และความสำคัญของความสัมพันธ์ โดยเป็นการละลึกถึงการสูญเสียลูกสาวของเขา และยังได้ภรรยา June Marieezy มาร่วมทำเพลงร่วมด้วย

เพลง Losing My Way

เพลงฟีเจอริ่งที่ทำให้ FKJ เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากเหล่านักฟังเพลงอย่างรวดเร็ว เป็นการร่วมงานกับศิลปินนักร้องอินดี้ที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ Tom Misch เมื่อปี 2016 ซึ่งทั้งสองได้สร้างผลงานดนตรีออกมาได้อย่างลงตัวจนกลายเป็นซิงเกิ้ลฮิต

Similar Articles

More