5 น้ำหอม ‘Skin Scent’ มอบไวบ์โรแมนติกสำหรับวาเลนไทน์นี้

น้ำหอม Skin Scent นั้นเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นซึ่งข้อนี้เองเราต้องยกความดีความชอบให้กับอินฟลูเอนเซอร์ในโลกออนไลน์ และแบรนด์น้ำหอมต่างๆ ที่หยิบเอาน้ำหอมสไตล์ ‘My Skin But Better’ มาสร้างสรรค์ขึ้นให้เราได้เลือกใช้กันมากมายจุดเด่นของน้ำหอมสไตล์นี้ก็คือกลิ่นอ่อนๆ ที่ไม่กระโตกกระตาก มีแค่คนที่เข้ามาใกล้ชิดคุณเท่านั้นที่จะได้กลิ่น ซึ่งทั้งชื่อและคอนเซปต์ของน้ำหอม Skin Scent นั้นเหมาะกับช่วงวาเลนไทน์เป็นอย่างมาก

วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยรวบรวม 5 น้ำหอมกลิ่น Skin Scent มาให้ชาวแอลเมนได้เป็นไอเดียในการช้อปกัน สำหรับการออกเดตรวมถึงค่ำคืนพิเศษวันวาเลนไทน์ปีนี้ จะมีกลิ่นไหนบ้างลองไปดูได้เลย!

Another 13 จาก Le Labo

เรียกว่าเป็นเพชรยอดมงกุฎของน้ำหอมแนว Skin Scent เลยสำหรับ Another 13 จากแบรนด์นิชสุดคูล Le Labo ที่ชูโน๊ตเลียนแบบกลิ่นกายมนุษย์อย่าง Iso E Super เป็นส่วนผสมชูโรง ผสมผสานมาด้วยโน๊ตอย่าง ลูกแพร์, แอปเปิ้ล, แอมเบรสต์, มอส และดอกมะลิ เพื่อสร้างกลิ่น Skin Scent สุดยูนีกให้วันพิเศษของคุณ

Milk จาก DedCool

สำหรับใครที่ชอบกลิ่นซอฟต์ๆ วอร์มๆ ไม่ตะโกนมากก็ต้องกลิ่น Milk จากแบรนด์น้ำหอมรักษ์โลกจากอเมริกา DedCool น้ำหอมกลิ่นนี้ไวรัลใน TikTok สุดๆ เพราะมีอินฟลูเอนเซอร์หลายๆ คนออกมาชมกลิ่นนี้ว่ามันหอมมากๆ ซึ่งโน๊ตของกลิ่นนี้ก็ไม่ได้ฉีกไปจากน้ำหอมแนว Skin Scent เท่าไหร่ เพราะประกอบด้วยโน๊ตเบอร์กามอต, ไวท์มัสก์ และแอมเบอร์เข้าด้วยกัน แต่กลิ่นนี้อาจจะไม่ได้กระจายตัวหรือได้กลิ่นชัดเท่ากลิ่นอื่นนะจึงเหมาะกับใครที่แฟนไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมแรงๆ

Fleur de Peau จาก Diptyque

แค่ชื่อก็กินขาดแล้วสำหรับน้ำหอมกลิ่น Fleur de Peau จากแบรนด์น้ำหอมสุดคูลจากฝรั่งเศส Diptyque ซึ่งชื่อกลิ่นแปลเป็นไทยว่า “ผิวของดอกไม้” ถึงชื่อจะดูหวานแต่กลิ่นนี้ยูนิเซ็กส์มากๆ เพราะทางแบรนด์ได้เบลนด์โน๊ตอย่าง แอลดีไฮด์, พริกไทยชมพู, เบอร์กามอต, ดอกไอริส, ดอกกุหลาบ เข้ากับเบสโน๊ตโทนนุ่มนวล อย่าง มัสก์, แอมเบรสต์ และแอมเบอร์วู้ดไว้ได้อย่างลงตัวเลย พูดเลยว่าน้ำขวดนี้หญิงใช้ได้ชายใช้ดี

Not A Perfume จาก Juliette Has A Gun

อีกหนึ่งกลิ่นที่ชื่อว่าสายมินิมัลต้องชอบกับน้ำหอมที่ชื่อว่า Not A Perfume จากแบรนด์นิชชื่อดัง Juliette Has A Gun แค่ชื่อกลิ่นก็บอกแล้วว่ากลิ่นนี้ไม่ใช่น้ำหอมทั่วๆ ไปอย่างแน่นอน เพราะมอบความรู้สึกเหมือนเรานอนอยู่บนเตียงผ้าลินินที่ปูใหม่ๆ ที่สำคัญน้ำหอมกลิ่นนี้มีโน้ตแค่ 2 กลิ่นคือ Cetalox และ Ambroxan โน๊ตที่นิยมใช้เป็นเบสของน้ำหอมเพื่อช่วยให้กลิ่นกระจายตัวและติดทน แต่เมื่ออยู่เดี่ยวกลับเป็นกลิ่นหอมสบายจมูกใช้ได้ในทุกสถานการณ์

Lazy Sunday Morning จาก Maison Margiela Replica

เราขอวกกลับมาที่แบรนด์นิชที่คอน้ำหอมมือใหม่รู้จักกันบ้างอย่าง Maison Margiela Replica ซึ่งมีจุดเด่นคือคอนเซปต์ที่เลียนแบบบรรยากาศในความทรงจำมาครีเอตให้กลายเป็นกลิ่นหอมสุดยูนีก และในไลน์น้ำหอมของเขาก็มีน้ำหอมกลิ่นนึงที่ดังมากๆ แถมเป็นแนว Skin Scent ด้วยอย่าง Lazy Sunday Morning ที่เบลนด์กลิ่นดอกลิลี่, ลูกแพร์, แอมเบรสต์, แพทชูลี่ และไวท์มัสก์เข้าด้วยกัน มอบไวบ์วันหยุดในตอนเช้าให้ทุกๆ วันของคุณ

Similar Articles

More