5 เหตุผลที่เปลี่ยน ‘Marry My Husband’ ซีรี่ส์แนวแก้แค้นให้เป็นขนมหวานน่าลิ้มลอง

เบิกเนตรต้อนรับปี 2024 ตามสไตล์คอซีรีส์สายเกาด้วยซีรีส์รอมคอมน้ำดี อย่าง Marry My Husband (สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ) บอกเล่าเรื่องราวอันน่าติดตามของ ‘คังจีวอน’ (รับบทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวที่เสียชีวิตด้วยน้ำมือของสามีและเพื่อนสนิทของเธอ หลังจากค้นพบว่าทั้งสองลอบคบชู้กัน ก่อนที่จะเธอได้รับโอกาสให้ข้ามเวลากลับไปเมื่อสิบปีก่อนหน้าและตัดสินใจพลิกชะตาชีวิตของตัวเองใหม่อีกครั้ง การกลับมาครั้งนี้เต็มไปด้วยความแค้นที่ปมด้วยเรื่องราวเข้มข้นของการค้นพบเบื้องลึก เบื้องหลังของความรักที่เธอมองว่า มันสวยงาม แต่ในระหว่างทางการเดินเรื่องเต็มไปด้วยความสนุกที่วันนี้เราได้รวบรวม 5 เหตุผลที่เปลี่ยน ‘Marry My Husband’ ซีรี่ส์แนวแก้แค้นให้เป็นขนมหวานน่าลิ้มลอง

นางเอกตัวแม่ซีรีส์รอมคอม “พัคมินยอง”

ถ้าพูดถึงนางเอกตัวท็อปซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้เกาหลี แน่นอนว่า ‘พัคมินยอง‘ คือชื่อแรกๆ ที่ใครๆ ต้องนึกถึง ด้วยผลงานซีรีส์ยอดฮิตที่เธอฝากฝีไม้ลายมือไว้จำนวนนับไม่ถ้วน รวมถึงซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่าง Love in Contract ทำให้วางใจได้เลยว่าคุณจะได้ชมการแสดงที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ และไม่มีทางผิดหวังกับซีรีส์ Marry My Husband อย่างแน่นอน

เรื่องนี้พัคมินยองจัดเต็มด้วยการถ่ายทอดบทบาทผู้ป่วยมะเร็ง โดยเธอเล่าว่า “นอกเหนือจากรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น ท่าทาง วิธีการใช้เสียง เสื้อผ้า และทรงผมของเธอแล้ว ฉันให้ความสำคัญมากกับการสร้างตัวละครที่อยู่ในจุดตกต่ำที่สุดของชีวิตจริงๆ และเมื่อนึกถึงอายุของตัวเอง ฉันก็คิดว่าจะมีโอกาสที่ฉันจะได้ใส่ความหลงใหลและพลังงานมากมายขนาดนี้ลงไปในตัวละครอีกเมื่อไร ดังนั้นฉันก็เลยทุ่มสุดตัวเลยค่ะในการสร้างตัวละครตัวนี้”

ตัวละครที่คุณจะตกหลุมรักหัวคะมำและเกลียดเข้าไส้

นอกจากนางเอกแสนดีอย่างคังจีวอนแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีสองหนุ่มหล่อ ยูจีฮยอก (รับบทโดย นาอินอู) และ แบคอึนโฮ (รับบทโดย อีกีกวัง) ที่พร้อมจะขโมยหัวใจของผู้ชมแบบไม่รู้ตัว ในงานแถลงข่าวนักแสดงทั้งสองได้เล่าถึงบทบาทที่พวกเขาได้รับ โดยนาอินอูพูดถึงตัวละครยูจีฮยอกว่า “เขาเป็นคนที่พร้อมจะให้ทุกอย่างกับคนที่เขารัก ทั้งความต้องการด้านอารมณ์และสิ่งของ จุดอ่อนเดียวของเขาคือเขาเป็นคนเงอะงะหน่อยๆ เวลาแสดงความรู้สึกของตัวเองออกมาน่ะครับ” ขณะที่อีกีกวังบอกว่า “ผมคิดว่าอึนโฮเหมือนกับดอกทานตะวัน เขาชอบจีวอนแค่คนเดียวเท่านั้นและเป็นตัวละครที่มีบทพูดน่ารักๆ เยอะมาก เขาเป็นคนที่สามารถแสดงความรักที่ไร้เดียงสาออกมาได้เหมือนเด็กๆ เลยครับ”

และยิ่งไปกว่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีสองตัวร้ายอย่าง พัคมินฮวาน (รับบทโดย อีอีคยอง) และ จองซูมิน (รับบทโดย ซงฮายุน) ซึ่งหักหลังนางเอกอย่างเจ็บแสบจนเชื่อได้ว่าผู้ชมจะต้องเกลียดจนเข้าไส้ อีอีคยองพูดถึงตัวละครที่ตัวเองรับบทแบบทีเล่นทีจริงว่า “เขาเป็นตัวละครที่น่ารังเกียจมากครับ ถึงจะมองจากมุมมองของผมก็เถอะ” พร้อมกับเล่าว่า เขากับซงฮายุนมักจะพูดล้อเล่นกันว่าตัวละครของอีกคนนั้นเลวกว่าของตัวเองอย่างไรบ้าง ซีรีส์เรื่องนี้จึงการันตีความครบครัน ทั้งตัวละครที่ชวนให้ตกหลุมรัก และชวนให้เกลียดจนรอวันที่จะได้ชำระแค้นแทบไม่ไหว

รสชาติหอมหวานของการแก้แค้น

หลังจากเสียชีวิตด้วยน้ำมือของสามีกับเพื่อนสนิทผู้ทรยศ คังจีวอนตั้งใจแน่วแน่ที่จะล้างแค้นเมื่อได้รับโอกาสให้ข้ามเวลากลับไปในอดีตเมื่อสิบปีก่อน ผู้ชมจะได้ติดตามการทำภารกิจและเอาใจช่วยจีวอนในการเอาคืนคู่อริที่หักหลังเธออย่างสาสม ผู้กำกับพัควอนกุกเล่าว่า “ซีรีส์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องแปลกใหม่ที่ตัวร้ายจะถูกลงโทษอย่างไร้ความปราณี” ขณะที่พัคมินยองบอกว่า “คังจีวอนนั้นกักเก็บความโกรธไว้มาก จนถึงจุดที่เธอไม่เหลือความเมตตาและจะไม่ยกโทษให้ศัตรูของเธอเด็ดขาด” และเมื่อนึกถึงนิสัยที่อ่อนโยนและเสียสละของคังจีวอน การชำระแค้นในครั้งนี้จึงยิ่งสาแก่ใจผู้ชมยิ่งขึ้นอีกเมื่อได้เห็นความยุติธรรมทำงานและผู้ทรยศได้รับโทษอย่างสาสม

เรื่องราวการลุกขึ้นกำหนดชะตาชีวิตตัวเอง

Marry My Husband เป็นเรื่องราวของโอกาสครั้งที่สองและการตัดสินใจของจีวอนในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างไปจากเดิม ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมในช่วงปีใหม่ที่ซีรีส์เริ่มสตรีม ผู้กำกับพัควอนกุกกล่าวว่า “นี่คือซีรีส์ที่ตัวเอกเปิดโอกาสให้กับโชคชะตาครั้งใหม่ เธอได้พบคนดีๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ โอกาสใหม่ๆ และได้รับความกล้าหาญกลับมา นี่คือเรื่องราวของการพลิกชะตาชีวิตอันมืดมนให้กลายเป็นชีวิตที่เปล่งประกาย” ขณะที่พัคมินยองเสริมว่า “คังจีวอนเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยเห็นคุณค่าในตัวเอง เธอเป็นคนอบอุ่น จิตใจดี แต่ไม่มีอิสระ เธอเป็นตัวละครที่ถูกขโมยหลายสิ่งไปจากชีวิต การได้เห็นจีวอนอ้าแขนเปิดรับชะตาชีวิตใหม่ จึงน่าจะปลุกพลังใจให้ผู้ชมที่อยากจะเปลี่ยนโชคชะตาของตัวเองด้วยเช่นกัน”

เรื่องรักหวานๆ แบบเขินตัวบิด ฟินจิกหมอน

จริงอยู่ว่า Marry My Husband เป็นซีรีส์ที่พล็อตเรื่องว่าด้วยการทรยศหักหลังและการแก้แค้น แต่นอกจากนั้นแล้ว ยังมีโมเมนต์โรแมนติกแสนหวานรออยู่ด้วย พัคมินยองเล่าว่า “จีวอนไม่เคยได้รับความรักมาก่อน ดังนั้นเมื่อเธอได้รับความรัก มันเลยเป็นความรู้สึกที่เอ่อล้นไปหมด เธอเป็นคนขี้เหงามาก ฉันก็เลยดีใจมากเลยค่ะที่เธอได้รับความรักมากมาย” เรื่องราวโรแมนติกของจีวอนจะหวานยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อเธอได้รับความรักทั้งจากอึนโฮซึ่งเป็นรักแรก และจีฮยอก รักครั้งใหม่

ติดตามซีรี่ส์ Marry My Husband ที่ Prime Video 

Similar Articles

More