5 หนังรัก สุดโรแมนติกรับเทศกาลวาเลนไทน์

แอลเมนคัดหนังรัก โรแมนติก มอบฟิลลิ่งอินเลิฟต้อนรับเทศกาลแห่งความรักที่ใกล้จะมาถึงนี้ มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้างที่ยังไม่เคยดู หรือหนังเรื่องไหนที่ควรค่าแก่การกลับมาดูซ้ำ หรือถ้ามีเรื่องอื่นที่ประทับใจแล้วอยากบอกต่อ ก็สามารถคอมเมนต์บอกเราได้นะ

A Star is Born

เรื่องย่อ: A Star is Born เรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักของนักดนตรีมากประสบการณ์ แจ็คสัน เมนย์ (รับบทโดย แบรดลีย์ คูเปอร์) ผู้ค้นพบและตกหลุมรักศิลปินสาว แอลลี่ ( รับบทโดย เลดี้กาก้า) ผู้ที่เพิ่งจะยอมแพ้ให้กับความฝันของตนเองที่จะก้าวขึ้นไปสู่การเป็นนักร้องดัง…จนกระทั่ง แจ็ค เกลี้ยกล่อมให้เธอได้ก้าวเข้าสู่สปอร์ตไลท์ ทว่าแม้หน้าที่การงานของแอลลี่จะไปได้สวย ความสัมพันธ์กับคนรอบตัวเธอกลับพังลง เช่นเดียวกับแจ็คที่ต้องต่อสู้กับปีศาจภายในจิตใจของตัวเอง

Her

เรื่องย่อ: เรื่องราวในอนาคตอันใกล้ที่เกิดขึ้นในมหานครลอสแองเจลิส ธีโอดอร์ (รับบทโดย วาคีน ฟีนิกซ์) ชายหนุ่มผู้เขียนจดหมายเป็นอาชีพ ซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนไหวและเต็มไปด้วยความซับซ้อน หลังจากหย่าร้างกับภรรยาและต้องทุกข์ทนกับอาการใจสลาย ธีโอดอร์ ก็ได้พบกับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างเขาและ ซาแมนธา (พากย์เสียงโดย สการ์เลตต์ โจแฮนสัน) ด้วยความสดใสในน้ำเสียงและอารมณ์ขันของเธอ มิตรภาพที่เติบโตเป็นความรักรูปแบบใหม่ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

In the Mood of Love (ผลงานสุดเหงาของผู้กำกับ หว่องกาไว)

เรื่องย่อ: เล่าเรื่องความรักของชายหญิงภายใต้ฉากหลังของฮ่องกงในปี 1962 ที่ต้องติดกับอยู่ความผิดต่อจารีตประเพณี โจวมู่หวัน (รับบทโดย เหลียงเฉาเหว่ย) ย้ายมายังฮ่องกงพร้อมภรรยาของเขา พร้อมกับ ๆ ครอบครัวของ ซูไหล่เจิน (รับบทโดย จางม่านอวี้) ที่เดินทางมาฮ่องกงพร้อมกับสามีของเธอ ทั้ง 2 ครอบครัวนี้ย้ายเข้ามาอยู่ในห้องพักข้าง ๆ ติดกัน และย้ายของมาในวันเดียวกัน โจวมู่หวันและซูไหล่เจินเริ่มเห็นตรงกันว่าสามีและภรรยาของทั้งคู่มีความลับบางอย่างในเชิงชู้สาวเป็นพิรุธ ทั้งคู่เริ่มค้นหาความจริงเกี่ยวกับการการนอกใจในคู่ของตัวเอง โจวตั้งใจไปหาภรรยาในตอนเย็นเพื่อนัดทานข้าวและพิสูจน์บางสิ่ง ภรรยาของเขานั้นกลับเลิกงานไปนานแล้ว และสามีของซูนั้นก็มีความลับซุกซ่อนไว้ ทั้งเหตุหลาย ๆ สิ่งที่ทำให้เธอระแคะระคายจนทั้งสองพอจะคาดเดาความจริงได้เกี่ยวกับคู่ของตน

Call ME By Your Name

เรื่องย่อ: เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเอลิโอ (รับบทโดย ทิโมธี ชาลาเมต) เด็กหนุ่มวัย 17 เชื้อสายอเมริกันอิตาเลียน-ยิว กับ โอลิเวอร์ (รับบทโดย อาร์มี่ แฮมเมอร์) นักศึกษาหนุ่มชาวอเมริกันวัย 24 ปี ขณะมาช่วยงานคุณพ่อของเอลิโอ (รับบทโดย ไมเคิล สตูห์ลบาร์ก) ช่วงปิดภาคฤดูร้อนในช่วงยุค 80 

About Time

เรื่องย่อ: ในค่ำคืนของวัย 21 ปี ทิม เลค (รับบทโดย โดห์นัลล์ กลีสัน) ได้ค้นพบว่าตัวเองสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ หลังจากงานปาร์ตี้ห่วยแตกในนิวยอร์ก พ่อของทิม (รับบทโดย บิลล์ ไนฮีย์) ได้เล่าให้ลูกชายของเขาฟังว่า ผู้ชายในตระกูลเขามีความสามารถในการเดินทางย้อนเวลาเสมอ ซึ่งทิมไม่สามารถเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ แต่เขาสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นและเคยเกิดขึ้นมาแล้วในชีวิตของเขาได้ เขาก็เลยตัดสินใจจะทำให้โลกนี้สวยงามขึ้น…ด้วยการหาแฟนซักคน น่าเศร้า ที่มันอาจไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คุณคิด

Similar Articles

More