5 ลิสต์หนังผีน่าดู อุ่นเครื่องก่อนคืนสยองขวัญฮาโลวีนที่ใกล้มาถึงนี้

Words: Gawdland

ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แล้วกับเทศกาลฮาโลวีน ในเดือนปล่อยผีของวันที่ 30 ตุลาคม เทศกาลสนุกสนานและน่าตื่นเต้นสำหรับคนทุกวัย เพราะเป็นเวลาที่คุณจะได้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสุดสร้างสรรค์ ไปเล่นทริกออร์ทรีต เข้าร่วมปาร์ตี้ และเพลิดเพลินกับการตกแต่งบ้านช่อง ทำกิจกรรมที่น่าขนลุกและคงไม่มีกิจกรรมใดน่าทำไปกว่าการดูหนังผีระทึกขวัญสร้างความรู้สึกร่วมให้อินไปกับบรรยายสยองขวัญแบบนี้ วันนี้ Elle Men Thailand จึงได้รวบรวมหนังผีสุดหลอน 5 เรื่องมาให้ทุกคนได้ได้ดูอุ่นเครื่องเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่น่ากลัวและทำให้คุณเข้าถึงจิตวิญญาณแห่งวันฮาโลวีนขั้นสูงสุด

เดอะ นัน II

วันที่เข้าฉาย : 07 กันยายน 2023
เรื่องย่อ: “The Nun II” ภาคต่อจากเรื่องราวของ “The Nun” ที่กวาดรายได้สูงสุดด้วยตัวเลข 2 พันล้านเหรียญในจักรวาล “The Conjuring” เกิดขึ้นในปี 1956 ประเทศฝรั่งเศส บาทหลวงท่านหนึ่งถูกฆ่าตาย ความชั่วร้ายแพร่กระจายตัว เรื่องราวต่อเนื่องจากผลงานที่สร้างความโด่งดังไปทั่วโลกของซิสเตอร์ไอรีน เมื่อเธอต้องเผชิญหน้ากับวาลัคผีในร่างแม่ชีอีกครั้ง

TALK TO ME จับ มือ ผี

วันที่เข้าฉาย : 07 กันยายน 2023
เรื่องย่อ: เมื่อกลุ่มเพื่อนพบเจอวิธีที่สามารถจะติดต่อกับผู้ล่วงลับอันเป็นที่รักและวิญญาณต่าง ๆ ผ่านการจับมือ กับรูปปั้นมือ จนเสพติดการระลึกถึง และนำพามาซึ่งความหลอนที่พวกเขาไม่คาดคิดมาก่อน

เกาะผีดุ IMMERSION

วันที่เข้าฉาย: 21 กันยายน 2023
เรื่องย่อ: บนเกาะอันห่างไกล ที่ซึ่งเหล่าชาวบ้านเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์มากกว่าวิทยาศาสตร์ เหตุการณ์สยองเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อใครก็ตามที่เข้ามาที่เกาะแห่งนี้ ล้วนจะเสียชีวิตลงอย่างปริศนา ชาวบ้านเชื่อกันว่าเกิดจากตำนานคำสาปอันเก่าแก่ของ “อิมะโจ”

The Exorcist: Believer (หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้ศรัทธา)

วันที่เข้าฉาย: 12 ตุลาคม 2023
เรื่องย่อ: เมื่อเด็กสาววัย 12 ขวบ ถูกสิ่งสู่โดยปิศาจลึกลับ ทำให้แม่ของเธอต้องขอความช่วยเหลือจากสองบาทหลวงเพื่อช่วยเธอ ความสามารถสนใจคือภาคนี้คือภาค 2 ต่อจากภาคแรกคือ The Exorcist (1973) เว้นระยะ 50 ปี แต่ที่ขนลุกคือผู้จัดได้นำตัวละครแม่จากภาคแรก กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง

ธี่หยด

วันที่เข้าฉาย: วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

เรื่องย่อ:เรื่องราวเกิดขึ้น ปีพุทธศักราช ๒๕๑๕ เกิดเหตุการณ์สุดสะพรึงขวัญขึ้น เด็กสาวในหมู่บ้านห่างไกลแถบ จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา เมื่อได้ยินเสียงชวนขนหัวลุก “ธี่หยด… ธี่หยด…” แว่วมาในยามราตรี  หลังจาก ยักษ์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ปลดประจำการ เขากลับมาช่วยงานที่บ้านตามคำสั่งของ เฮียฮั่ง (ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) และ นางบุญเย็น (อริศรา วงษ์ชาลี) ผู้เป็นบิดามารดา ยักษ์มีน้อง ๆ อายุไล่เลี่ยกัน ๕ คน ยศ (จูเนียร์-กาจบัณฑิต ใจดี), ยอด (เฟรนด์-พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ), หยาด (เดนิส เจลีลชา คัปปุน), แย้ม (มิ้ม-รัตนวดี วงศ์ทอง) และ ยี่ (นีน่า-ณัฐชา เจสสิก้า พาโดวัน)  ข่าวเด็กสาวตายอย่างน่าสยดสยองแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว หยาดสัมผัสได้ถึงภัยเร้นลับที่คืบคลานเข้ามาในหมู่บ้าน  แย้มน้องสาวของเธอเริ่มมีอาการแปลก ๆ หลังจากเจอหญิงชุดดำลึกลับ  ระหว่างกลับจากโรงเรียน อาการของแย้มทรุดลงเรื่อย ๆ  พร้อมท่าทีประหลาดอย่างหาคำตอบไม่ได้ 

Similar Articles

More