5 เมนส์แวร์เกาหลีน่าสนใจจากมัลติแบรนด์สโตร์สุดฮิป ‘ALAND’

หากพูดถึงไลฟ์สไตล์และมัลติแบรนด์สโตร์สุดชิคเราคงจะไม่นึกถึง ‘Aland’ ไม่ได้ เพราะร้านนี้คือมัลติแบรนด์สโตร์จากประเทศเกาหลีที่รวบรวมแบรนด์เก๋ๆ และอินเทรนด์จากแดนโสม ซึ่งทางศูนย์การค้า ‘Siam Center’ ได้จัดงานเปิดตัวร้าน Aland ในคอนเซปต์และทำเลใหม่ที่ใจกลางชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ กับงาน ‘Aland Daebak! New Location’ ซึ่งกิมมิคของงานนี้ก็คือการดึงเอาคำว่า Daebak ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีที่แปลว่า ‘สุดยอด’ มาใช้อีกด้วย

ALAND มัลติแบรนด์สโตร์สุดฮิปใจกลางกรุง

Aland เปิดตัวสาขาแรกที่ Siam Center เมื่อปี 2560 ในฐานะมัลติแบรนด์สโตร์ที่ได้รับการกล่าวถึงจากสื่อต่างๆ ในเอเชียว่าเป็นร้านที่ดีที่สุดและฮอตสุดของชาวเกาหลีใต้ โดยภายในร้านนี้มีสินค้าครบครันทั้งแฟชั่น เครื่องประดับ แว่นตา กระเป๋า เครื่องสำอาง รวมถึงสินค้าไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันในรูปแบบ ‘Casual Streetwear’  สำหรับวัยรุ่นทุกเพศทุกวัย 

โดยการกลับมาในครั้งนี้ของ Aland ได้มาพร้อมกับคอนเซปต์ใหม่ และที่สำคัญทำเลใหม่ โดยยังคงเน้นการนำเสนอแฟชั่นและไลฟ์สไตล์สุดชิคในแบบ ‘K-Culture’ รวมสินค้าหลากหลายครบครัน อีกทั้งการคัมแบ๊คภายในร้านตกแต่งภายในสไตล์มินิมอลล์ และเพิ่มรายละเอียดและกิมมิคต่างๆ เพื่อให้มีความอินเทรนด์และเข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น 

เพื่ออัพเดตชาวแอลเมนให้มีไอเดียในการช้อปปิ้งไอเทมใหม่ๆ เข้าคลังเสื้อผ้าของพวกคุณ ในวันนี้ ELLE MEN Thailand จึงได้รวบรวม 5 แบรนด์น่าสนใจจากมัลติแบรนด์สโตร์แห่งนี้มาให้ทุกคนได้รู้กจักกัน!

LMC

เริ่มกันที่แบรนด์แรกอย่างแบรนด์ ‘LMC’ (@lostmanagementcities) แบรนด์สตรีตยูนิเซ็กส์สัญชาติเกาหลีใต้ที่มีดีกรีไม่เป็นรองใคร โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์อันเรียบง่ายตอบโจทย์ชาวมิลเลนเนียลอย่างเราๆ แต่ทว่าความเรียบง่ายกลับอัดแน่นไปด้วยดีเทลที่แสดงถึงสไตล์สตรีตแบบสุดๆ เหมาะมากสำหรับวันสบายๆ ไปจนถึงวันที่ต้อง Dress Up เลย แถมล่าสุด LMC ยังกระโดดไปคอลาบอเรชั่นกับแบรนด์สปอร์ตแวร์ระดับ Puma มาด้วยนะ เรียกว่าสายสตรีตห้ามพลาดกับแบรนด์นี้!

Code:graphy

สำหรับแบรนด์ต่อมาขอฉีกจากแนวสตรีตมาสไตล์แคชวลกันบ้างกับ ‘Code:graphy’ (@code_graphy) แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์แคชวลยูนิเซ็กส์จากแดนโสม ซึ่งใครที่ชื่นชอบไอเทมแนว Everyday Wear ที่สามารถใส่ได้ทุกวัน อีกทั้งยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ แบรนด์นี้ตอบโจทย์คุณมาก โดยเฉพาะเหล่าไอเทมสุดคลาสสิกอย่าง เสื้อยืด สเวตเตอร์ และฮู้ดดี้ของแบรนด์นี้น่ารักสุด ให้ฟีลแบบหนุ่มเกาหลีเกาใจสุดๆ

Youthbath

ใครกำลังอินกับเทรนด์ Y2K ห้ามพลาดแบรนด์นี้เลย กับแบรนด์ที่มีชื่อว่า ‘Youthbath’ (@youthbath_official) อีกหนึ่งยูนิเซ็กส์สตรีตแวร์ที่มีดีไซน์โดดเด่น ทั้งเรื่องของการใช้สีสัน ซิลูเอ็ตต์ รวมไปถึงลายพิมพ์ต่างๆ ที่ผสานกลายเป็นการมอบความรู้สึกแบบปี 2000s และสไตล์ Nostalgia ได้เป็นอย่างดี ใครกำลังมองหาเสื้อผ้าแนวนี้ที่ตัดเย็บดี ราคาสมเหตุสมผล ต้องไปลองที่ Aland ทำเลใหม่ที่สยามเซ็นเตอร์นะ!

Running High

ไปต่อกันแบบไม่รีรอกับแบรนด์ที่มีชื่อว่า ‘Running High’ (@runninghigh_official) อีกหนึ่งแบรนด์สตรีตสไตล์ในมัลติแบรนด์สโตร์ Aland ที่มอบ Vibes แบบ Y2K โดยแบรนด์นี้จะเน้นไอเทม Womenswear เป็นหลัก แต่ก็สอดแทรกมาด้วย Menswear เท่ๆ ที่จะมาช่วยคอมพลีตลุคสไตล์ Y2K ของเราให้น่าสนใจมากขึ้น แต่แบรนด์นี้ต่างจากแบรนด์อื่นๆ ตรงที่มีความ ‘ดาร์ก’ และ ‘กอธิก’ สอดแทรกอยู่เบาๆ

Mahagrid

และปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งแบรนด์ไฮไลต์จาก Aland อย่างแบรนด์ ‘Mahagrid’ (@mahagrid) ที่เรามองว่าแบรนด์สตรีตแวร์แบรนด์นี้เป็นการพบกันระหว่าง ‘Street Style’ และ ‘Casual Style’ ผลลัพธ์เลยออกมาเป็นไอเทมและคอลเล็กชั่นที่มีความพอดีมากๆ เหมาะกับชาวแอลเมนทุกสไตล์เลย หากมองหาเสื้อผ้าเมนส์แวร์ที่มีดีไซน์สวย ดีเทลจัด และตอบโจทย์ในทุกๆ สถานการณ์ เรามองว่า Mahagrid คือคำตอบของคุณ! ปล.วงนี้เคยคอแลบกับบอยแบนด์อย่าง Stray Kids ด้วยนะ

Similar Articles

More