5 น้ำหอมกลิ่น ‘ชา’ ที่ทุกคนจะต้องตกหลุมรัก!

นิยามของ ‘ความหลากหลาย’ ในโลกของเรานั้นได้ขยายขอบเขตจนบางทีเราก็แอบวิ่งตามไม่ทัน ในโลกของน้ำหอมเองก็เช่นกันที่บางครั้ง ‘ส่วนผสม’ ของน้ำหอมบางกลิ่นที่เราอาจจะไม่คุ้นเคย ได้กลายมาเป็นเทรนด์หรือบรรทัดฐานใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมน้ำหอม ต้องยกความดีความชอบให้กับผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปิดรับส่วนผสมและสไตล์น้ำหอมใหม่ๆ มากขึ้น

และวันนี้เราจะมาพูดถึงส่วนผสมอย่าง ‘ใบชา’ ที่ถูกใช้ในวงการน้ำหอมมาอย่างเนิ่นนาน แต่กลับไม่ได้โดดเด่นและได้รับแสงสปอร์ตไลต์เหมือนส่วนผสมหรือน้ำหอมสไตล์อื่นๆ เช่น วู้ดดี้, ซิตรัส หรือแม้แต่สไตล์กลิ่นแบบฟลอรัลเองก็ตาม แต่ปัจจุบันนี้หลายๆ แบรนด์ได้หันมาให้ความสนใจกับส่วนผสมอย่างชามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว, ชาดำ ไปจนถึงชาอู่หลง และชาเอิร์ลเกรย์ที่ถูกชูให้กลายเทรนด์น้ำหอมในช่วงนี้ เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีน้ำหอมชากลิ่นไหนบ้างที่เข้าตาเราและอยากให้คุณได้เปิดใจลอง!

‘Thé Yulong’ จาก Giorgio Armani

เราขอเริ่มกลิ่นแรกกันที่กลิ่นที่โด่งดังที่สุดกันก่อนอย่าง Thé Yulong จาก Giorgio Armani น้ำหอมที่เป็นกระแสเพราะป๊อปไอคอนอย่าง ‘Jackson Wang’ น้ำหอมกลิ่นนี้เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง ชาดำ และ ชาเขียว เข้ากับโน๊ตกลิ่นสไตล์ ฟลอรัล ซิตรัส และวู้ดดี้ ทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้สามารถพาเราหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ไปสู่ภูเขาในมลฑลยูนนาน ประเทศจีน อันเป็นแรงบันดาลใจของน้ำหอมกลิ่นนี้ได้!

‘Thé Noir 29′ จาก Le Labo

ต่อกันที่กลิ่นที่โด่งดังไม่แพ้กันจากแบรนด์น้ำหอมนิชชื่อดัง ที่เพิ่งบินมาเปิดช้อปที่ไทยเมื่อช่วงกลางปีนี้อย่าง Le Labo โดยกลิ่นนี้มีชื่อว่า Thé Noir 29 กลิ่นหอมที่แบรนด์ได้ตีความ ‘ชาดำ’ ในมุมมองใหม่ๆ และโมเดิร์นมากขึ้น โดยนำเอาส่วนผสมอย่าง ลูกฟิก, ใบกระวาน, เบอร์กามอต, ไม้ซีดาร์, หญ้าแฝก, มัสก์ ไปจนถึงใบยาสูบ และฟาง มาหลอมรวมกันกับชาดำให้กลายเป็นกลิ่นชาสุดยูนีกไม้ซ้ำใคร

‘Earl Grey & Cucumber’ จาก Jo Malone

สำหรับใครที่ไม่ชอบน้ำหอมแรงๆ ต้องกลิ่นนี้เลย Earl Gray & Cucumber จากบ้าน Jo Malone เพราะกลิ่นนี้เป็นน้ำหอมกลิ่นชาที่มีความซิตรัสผสานเข้ามาอย่างลงตัว และเหมาะมากสำหรับอากาศในประเทศไทยตลอดทั้งปี โดย Christine Nagel นักปรุงน้ำหอมดังผู้รังสรรค์กลิ่นนี้ได้นำเอา ‘เอิร์ลเกรย์’ ชาชื่อดังของเกาะอังกฤษมาผสมกับโน๊ตโทนซิตรัส ฟลอรัล และฟรุ๊ตตี้ให้ออกมาเป็นน้ำหอมสุดคลาสสิกเหมาะกับทุกสถานการณ์

‘Matcha Meditation’ จาก Maison Martin Margiela

พักความหรูหรามาสู่ความนิชแบบแท้จริงกับน้ำหอมกลิ่นชาเขียวสุดมินิมัลและสมจริงจากบ้าน Maison Martin Margiela อย่างกลิ่น Matcha Meditation โดยน้ำหอมกลิ่นนี้นั้นนำเอาโน๊ต ‘ชาเขียว’ มาเป็นพระเอก ตามด้วยโน๊ตกลิ่นอย่าง เบอร์กามอต, ส้มแมนดาริน, ดอกมะลิ, ดอกส้ม, มอส, ไม้ซีดารื และไวท์ช็อกโกแลต มาผสานกันได้อย่างลงตัว สำหรับชาว Gen Z คนไหนที่มองหาน้ำหอมกลิ่นชาเขียวสุดโมเดิร์น คำตอบคือกลิ่นนี้เลย!

‘Oolang Infini’ จาก Atelier Cologne

ปิดจ็อบกันด้วยน้ำหอมจากบ้าน Atelier Cologne อย่างกลิ่น Oolang Infini น้ำหอมอีกหนึ่งกลิ่นที่โด่งดังจากแบรนด์นี้ เพราะนอกจากน้ำหอมสไตล์ซิตรัสอย่างกลิ่น ‘Clementine California’ แล้ว แบรนด์น้ำหอมแบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ปรุงน้ำหอมกลิ่นชาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยผสานโน๊ตกลิ่นอย่าง ‘ชาอู่หลง’ เข้ากับเบอร์กามอต และ Gaiac Wood ได้อย่างเพอร์เฟกต์ เป็นอีกกลิ่นที่เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดใช้กลิ่นชา

Similar Articles

More