เป๊ะแต่ไม่โป๊ะ! รวม 5 รองพื้นงานผิวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ชาย

ในปัจจุบันกำแพงของ ‘การแต่งหน้า’ นั้นได้ถูกทำลายลงไปเรียบร้อยด้วยพลังของความหลากหลาย ผู้ชายยุคนี้สามารถแต่งหน้าได้อย่างฟรีสไตล์ เพราะทุกวันนี้การที่เราอยากเป็น เวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของเรา หรือ Best Version of Ourselves ไม่ใช่เรื่องแปลก และการแต่งหน้าก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะทำให้เราเข้าใกล้กับประโยคนี้ที่สุด ซึ่งหนึ่งในขั้นตอนสำคัญในการแต่งหน้าของทุกเพศก็คงหนีไม่พ้นขั้นตอน เบสเมกอัพ (Base Makeup) ซึ่งกุญแจในการสร้างงานเบสเมกอัพที่ดีก็คือโปรดักส์ อย่าง ‘รองพื้น’ นั่นเอง

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเป็นอย่างมากทำให้ในตลาดบิวตี้ในปัจจุบัน นั้นมีรองพื้นมากมายให้พวกเราได้เลือกสรรมาใช้สร้างงานผิวเป๊ะแต่ไม่โป๊ะ และที่สำคัญหลายๆ แบรนด์นั้นออกรองพื้นมาให้ทุกเพศสามารถใช้ได้อย่างไม่เคอะเขิน วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยรวมรองพื้น 5 ขวดที่น่าสนใจในตอนนี้ ซึ่งแต่ละนั้นขวดตอบโจทย์สภาพผิวและความต้องการที่แตกต่างกันออกไป อย่ารอช้าเลื่อนลงไปอ่าน และเตรียมกดรองพื้นที่คุณสนใจใส่ตะกร้าได้เลย!

Studio Radiance Serum Powered Foundation จาก M.A.C

เริ่มกันที่รองพื้นตัวล่าสุดของ M.A.C แบรนด์เมกอัพในตำนานขวัญใจสาวกบิวตี้หลายๆ คน อย่างรุ่น ‘Studio Radiance Serum Powered Foundation’ รองพื้นเนื้อเซรั่มเนื้อบางเบา ปกปิด ติดทน อีกทั้งยังสามารถ Buildable ได้ตั้งแต่การปกปิดระดับปานกลาง ไปจนถึงระดับสูงเลย

นอกจากนั้นรองพื้นเนื้อเซรั่มขวดนี้ยังมีส่วนผสมของสกินแคร์สูงถึง 80% ได้แก่ ไฮยารูลอนิก แอซิด, วิตามิน E, โจโจบาออยล์ และ โอลีฟออย์ สร้างเอฟเฟกต์ให้ผิวโกลวเล่นแสงอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับใครที่มองหารองพื้นเนื้อสัมผัสโกลว์สวย แต่ไม่เปียกจนเกินไป แถมสามารถลงได้หลากหลายรูปแบบ รองพื้นขวดนี้ตอบโจทย์

Teint Idole Ultra Wear Foundation จาก Lancome

สำหรับใครอยากได้รองพื้นที่ให้การปกปิดเพิ่มมาหน่อยก็ต้อง ‘Tient Idole Ultra Wear Foundation’ ขวดนี้จาก Lancome เลย เพราะเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งในรองพื้นในตำนานที่เหล่าเมกอัพอาร์ติส และเหล่าสาวกเมกอัพชื่นชอบกัน เพราะนอกจากจะให้การปกปิดติดทนกว่า 24 ชั่วโมงแล้ว รองพื้นตัวนี้ยังมอบผิวสวย และให้เนื้อสัมผัสแมตต์แต่ไม่แห้งเกินไป ใช้ได้เกือบทุกสภาพผิว

สำหรับสูตรปรับปรุงใหม่นั้นแบรนด์เมกอัพดังจากปารีสนั้นได้ใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมมากมาย ให้กับรองพื้นขวดนี้ นำทีมโดยส่วนผสมลูกรักอย่าง ‘ไฮยารูลอนิก แอซิด’ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแม้จะมีเนื้อสัมผัสแมตต์ นอกจากนั้นยังใส่เทคโนโลยีที่ทำให้เนื้อรองพื้นบางเบา เสมือนผิวที่สองของเรา ที่สำคัญยังอ่อนโยนและเหมาะกับหลากสภาพและปัญหาผิว

Eaze Drop Stick Blur + Smooth Tint Stick Foundation จาก Fenty Beauty

ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าจะเปิดกว้างแต่ก็มีผู้ชายหลายๆ คน ที่ยังไม่มีทักษะในการลงรองพื้นสักเท่าไหร่ ดังนั้นรองพื้นที่ใช้ง่ายก็เป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ที่เรายกมาวันนี้ด้วย ซึ่ง Eaze Drop Stick Blur + Smooth Tint Stick Foundation จาก Fenty Beauty คือหนึ่งในนั้น เพราะรองพื้นชิ้นนี้เป็นรองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาในรูปแบบแท่ง ที่ทั้งใช้ง่ายและพกพาสะดวก

จุดเด่นหลักๆ ของรองพื้นแท่งนี้ก็คือ ‘Blurring Effect’ ที่จะมอบผิวที่เรียบเนียนและเหมือนผิวจริงเมื่อเราปาดๆ รองพื้นสติ๊กตัวนี้ลงบนผิว แต่ถึงแม้จะมอบความเบลอแต่หัวใจหลักที่ Rihanna ต้องการชูให้เป็นจุดเด่นของรองพื้นตัวนี้คือความเป็นธรรมชาตินั่นเอง แถมแพ็กเกจจิ้งรองพื้นยังมินิมัล น้อยแต่มากสุด!

Comfort Skin Wear จาก Kanebo

หากใครตามวงการบิวตี้หรือกรูมมิ่งมาสักพักก็คงจะรู้ว่าเมกอัพสัญชาติญี่ปุ่นนั้นเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นอย่างมาก ซึ่งรองพื้นจากแดนปลาดิบตัวล่าสุดที่เป็นกระแสอื้ออึงในโลกออนไลน์ก็คือ ‘Comfort Skin Wear’ จากแบรนด์ Kanebo รองพื้นตัวนี้มีเนื้อสัมผัสบางเบาราวกลับไม่ได้ทาอะรไร

และที่สำคัญยังมีเฉดสี 8 เฉดซึ่งถูกออกแบบมาให้เข้ากับผิวของคนเอเชีย แต่ถึงแม้จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา และเฉดสีที่สามารถกลืนไปกับผิวของเราได้ราวกับ Second Skin แต่รองพื้นตัวนี้ก็มีการปกปิดที่สามารถเลือนข้อบกพร่องต่างๆ ของผิวได้ โดยไม่ต้องพึ่งไพรเมอร์ หรือคอนซีลเลอร์เลย

True Skin Cushion จาก Fiit

มาถึงตัวสุดท้ายเราขอกระโดดจากรองพื้นในขวดหรือในสติ๊กมาเป็นในรูปแบบ ‘คุชชั่น’ บ้าง เพราะข้อดีของรองพื้นรูปแบบนี้นั้นคือ ‘ความสะดวกสบาย’ และ ‘ความหลากหลายในการใช้งาน’ ซึ่งคุชชั่นจากแบรนด์ ‘Fiit’ นั้นเขาขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วว่าดีมากแถมใช้ง่าย และ ‘True Skin Cushion’ คุชชั่นสูตรใหม่จากแบรนด์นี้ก็กำลังดังอยู่ในโซเชียล

คุณสมบัติของคุชชั่นตัวนี้มีหลากหลายมากตั้งแต่ส่วนผสมสกินแคร์ ที่ถูกรวมมาในคลับ เนื้อสัมผัสแบบ Semi-Matte แถมมาด้วยสารกันแดดถึง SPF 50+ PA+++ ช่วยปกป้องรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเราบอกเลยว่ามาใน 4 เฉดสีที่เข้ากับผิวคนไทยมากๆ ซึ่งมาทั้งในโทนชมพูและโทนเหลืองเลย

Similar Articles

More