4 ทรงคิ้ว ที่คุณผู้ชายควรรู้ไว้เพื่อปรับทรงให้ดูดี

ใครว่า ‘คิ้ว’ สำหรับผู้ชายไม่สำคัญ ขอเถียงขาดใจเพราะการมีคิ้วได้รูปเป็นหนึ่งทริกการเสริมความดูดี เสมือนสวมมงกุฎไว้โดยไม่หนักศีรษะ แต่แค่จัดทรงให้ดูดี ไม่รก ก็ช่วยเพิ่มความสมาร์ตแบบ effortless ได้กับทั้งผู้ชายที่ชอบแต่งหน้าและโนเมกอัพ ก่อนที่คุณผู้ชายจะไปทำคิ้ว เราอยากพาคุณมาทำความรู้จักกับ 4 ทรงคิ้วพร้อมการดูแลพื้นฐานกันก่อน

คิ้วธรรมชาติ (The Natural Brow)

เป็นความโชคดีถ้าเกิดมาแล้วมีคิ้วมาตั้งแต่เกิด แต่ต้องใส่ใจกับจัดทรงคิ้วเดิมให้ไม่รกเกินรูปเดิม โดยการใช้แหนบดึงขนคิ้ว หรือมีดโกน หรือการแว็กซ์กับผู้เชี่ยวชาญในการจัดรูปคิ้ว

คิ้วดกหนา (The Bushy Brow)

มีลักษณะขนคิ้วหนาเต็มกรอบ สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของคุณ ซึ่งส่วนใหญ่คิ้วประเภทนี้จะไม่ยุ่งยากในการดูแล แค่เก็บทรงไม่ให้ดูเกะกะ

คิ้วบาง (The Sparse Brow)

การที่คุณผู้ชายแทบจะไม่มีขนคิ้ว สามารถเติมได้ด้วยการเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วที่เลือกจากเฉดสีผมหรือจะพึ่งการสักคิ้วก็ได้

คิ้วโค้งเป็นมุม (The Arched Brow)

เป็นทริกช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับรูปหน้าของคุณผู้ชายดูหล่ออย่างมีชั้นเชิง แต่จะให้ได้ทรงคิ้วโค้งที่เหมาะก็ควรมีผู้เชี่ยวชาญมาช่วย

Tips: การแต่งจัดทรงคิ้วให้ดูดี

@brandonbalfourr How to take care of your eyebrows for guys! #mensgrooming #groomingtips ♬ What Happened To Virgil (feat. Gunna) – Lil Durk
  1. การเขียนคิ้ว ควรใช้สีน้ำตาล ดำเทา (ยึดตามเฉดสีเส้นผม) เขียนตามโครงเดิม ไม่บางหรือหนาเกินไป โดยรู้จุดสำคัญ 4 จุดในการเขียนคิ้วเพื่อวางโครงสร้างคิ้ว จากหัวคิ้ว ตำแหน่งปีกจมูกมาจุดสูงสุดตรงตาดำเพื่อใช้เป็นจุดโค้งทั้งด้านบนและด้านล่าง แล้วมาจุดสุดท้ายที่หางตา และใช้มาสคาร่าปัดขนคิ้วเพื่อให้เข้ากับสีผมมากขึ้น และทาไฮไลท์หรือคอนซีลเลอร์ในการเก็บใต้ท้องคิ้ว เพื่อให้คิ้วดูคมและมีมิติมากขึ้น
  2. การแว็กซ์คิ้ว เป็นการดึงเส้นขนออกทีละหลาย ๆ เส้น เพื่อให้ได้รูปทรงคิ้ว ที่เป๊ะตามกรอบที่คิดไว้ และดูสะอาดเรียบร้อย ทรงคิ้วอยู่ได้นาน
  3. การลิฟท์ติ้งขนคิ้ว เป็นการสร้างคิ้วที่ตั้งเรียงเป็นเส้นมันวาว โดยใช้น้ำยายืดขนคิ้ว ให้เรียงตัวสวยก่อนที่จะจัดแต่งทรงให้เข้ารูป การลิฟท์ติ้งขนคิ้ว ให้ผลลัพธ์กึ่งถาวร (อยู่ได้ประมาณ 1-1.5 เดือน) เหมาะกับผู้ที่ต้องแต่งทรงคิ้ว
  4. การสักคิ้ว เป็นวิธีแก้ไขการมีคิ้วบาง เป็นวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุด และอยู่นานที่สุด
  5. การปลูกคิ้วถาวร เป็นการใช้รากผมจริงมาปลูกที่บริเวณคิ้ว ทำให้บริเวณคิ้วมีขนขึ้นเหมือนขนคิ้วปกติ วิธีนี้เป็นวิธีเดียวกับการปลูกผมแต่ต่างกันที่นำเส้นผมที่เจาะมาปลูกบริเวณคิ้วแทน

Similar Articles

More