3 เหตุผลที่ผู้ชายดูมีเสน่ห์เมื่อเป็น ‘ทาสแมว’

words : Gawdland

ถ้าถามถึงสัตว์เลี้ยงยอดนิยม ‘แมว’ คือสัตว์เลี้ยงที่ป๊อปอัพขึ้นมาในหัวอย่างแน่นอน เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขึ้นชื่อในเรื่องความเป็นอิสระ ความสง่างาม และเป็นธรรมชาติที่น่าหลงใหล ‘แมว’ สามารถเป็นทั้งเพื่อนและเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูแลได้ไม่ยากมาก ทำให้เจ้าเหมียวดึงดูดผู้ชายขี้เหงาที่มีวิถีชีวิตที่วุ่นวายแต่ต้องการความสงบในชีวิต หลงรักความขี้อ้อนของเจ้าสี่ขา ขนปุย ร้องเหมียวๆ มาบิ้วความสบายใจและผ่อนคลาย นอกจากนี้การเลี้ยงแมวยังช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับผู้เลี้ยง

การมีแมวทำให้ผู้ชายมีเสน่ห์ขึ้นได้จาก 3 สาเหตุ

  1. การเลี้ยงแมวแสดงถึงความรับผิดชอบและคุณสมบัติในการเลี้ยงดู ซึ่งสามารถดึงดูดใจผู้อื่นได้ มันแสดงให้เห็นว่าผู้ชายคนหนึ่งสามารถดูแลสิ่งมีชีวิตอื่นได้และถูกมองว่าเป็นคุณลักษณะที่ดี
  2. การเลี้ยงแมวสามารถบ่งบอกถึงด้านที่ละเอียดอ่อนและเห็นอกเห็นใจได้เช่นกัน ผู้ชายที่แสดงความรักต่อสัตว์เลี้ยงมักถูกมองว่าเป็นคนใจดีและเห็นอกเห็นใจ ซึ่งอาจเป็นคุณสมบัติที่น่าดึงดูดในตัวคนรัก
  3. แมวสามารถทำหน้าที่เป็นตัวเริ่มบทสนทนาและเป็นตัวเปิดประเด็นที่ดี ช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ชายมีส่วนร่วมในการสนทนากับผู้อื่น แสดงให้เห็นความชอบ ความสนใจและสร้างความรู้สึกเชิงบวกกับคู่สนทนา ช่วยทำให้ฝ่ายตรงข้าม เข้าถึงตัวตนข้างในได้มากขึ้น

ไบร์ท กับ อาเมะ

ซันนี่ กับ มาโนช

น้ำปิง กับ แมวจร

เตนลี กับลูอีและลีออน

แบงค์ ธิติ กับ แหลม

อ้างอิง
Can owning pets make you more attractive?

ARE MEN WITH CATS MORE ATTRACTIVE?
We studied what happens when guys add their cats to their dating app profiles

Similar Articles

More