5 ไฮไลต์เด็ดของ ‘Revuelto’ ซูเปอร์คาร์ไฮบริดเครื่อง V12 รุ่นแรกของแลมโบฯ

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมามีข่าวสุดยิ่งใหญ่แห่งวงการยานยนต์คือการที่ ‘Lamborghini‘ เปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่อย่าง ‘Revuelto’ รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์ซึ่งเป็นการยกระดับภาพรวมของแบรนด์ทั้งในด้านของสมรรถนะ ภาพลักษณ์สปอร์ต รวมไปถึงประสบการณ์ขับขี่สุดเร้าใจ แถมยานยนต์รุ่น Revuelto นั้นยังนำเอาสถาปัตยกรรมโครงสร้างรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนมาใช้ ซึ่งในวันนี้ ELLE MEN Thailand ได้รวบรวมไฮไลต์ของยานยนต์คันนี้มาให้ทุกคนได้รู้กันแล้ว จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

ยานยนต์ระบบไฮบริดที่มาพร้อมสุดยอดสมรรถนะ

ยานยนต์ล่าสุดของ Lamborghini คันนี้มอบพละกำลังมากถึง 1,015 CV ที่ผสานระหว่างเครื่องยนตร์สันดาปภายในรุ่นรุ่นใหม่ พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ที่ทำงานร่วมกับชุดเกียร์ดับเบิลคลัตช์ดีไซน์ใหม่ ซึ่งถูกเปิดตัวในรถยนต์ 12 สูบรุ่น Revuelto นี้เป็นครั้งแรก นอกจากนั้นซูเปอร์คาร์คันนี้ยังมีระบบส่งกำลังประสานพลังของขุมพลังแรงสูง ทั้งจากเครื่องยนตร์สันดาปรุ่นใหม่ที่มีค่ากำลังจำเพาะถึง 128 CV ต่อลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Axial Flux Motor ด้านหน้า 2 ตัว ซึ่งติดตั้งด้านบนชุดเกียร์ดับเบิลคลัชต์ 8 สปีดดีไซน์ใหม่ โดยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนกำลังสูง ซึ่งสามารถรองรับโหมดการขับขี่แบบไฟฟ้า 100%

ดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร

Lamborghini Revuelto นั้นได้นำเอาความล้ำสมัยด้านการออกแบบรถยนต์มาสู่ท้องถนน โดยยังคงยึดมั่นในดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของลัมโบร์กินีอย่างไม่แปรเปลี่ยน และยังคงสื่อสารด้วยสไตล์การออกแบบแนวใหม่ในทุกรายละเอียด รวมถึงยังเชื่อมโยงเครื่องยนต์ V12 ระดับตำนานอันเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ ตลอดจนการออกแบบสัดส่วนใหม่ เพื่อเปิดประตูสู่อนาคตวงการยานยนต์อันสดใส่ของ Lamborghini

ซูเปอร์คาร์ที่ Customize ได้ตรงใจคุณ!

Revuelto คือโมเดลการผลิตรถยนต์ Lamborghini ที่มอบทางเลือกในการปรับแต่งรูปลักษณ์ได้มากที่สุด ซึ่งข้อเท็จจริงก็คืองานทำสีรถรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 400 เฉดสีเลยทีเดียว ร่วมกับทางเลือกในการปรับแต่งได้อีกมากมาย เพื่อรังสรรค์รถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตในฝันของลูกค้าแต่ละท่านได้อย่างตรงใจมากที่สุด

ระบบอากาศพลศาสตร์อีกจุดเด่นของยานยนต์รุ่นนี้

การออกแบบฟังก์ชันและดีไซน์ตัวรถของรุ่น Revuelto มีเป้าหมายหนึ่งร่วมกันนั่นคือประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ขั้นสุดยอด! ทำให้การวาง Layout ของรถยนต์ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้มีหลักการออกแบบที่แตกต่างไปเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น Aventador เพราะส่งผลถึงการพัฒนาระบบอากาศพลศาสตร์อย่างชัดเจน การพัฒนานี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานแนวคิดหลัก 4 ด้าน ได้แก่ ประสิทธิภาพ การทำงานเสริมกันขององค์ประกอบต่างๆ การผสานองค์ประกอบต่างๆ เป็นส่วนเดียวกัน และการออกแบบที่เป็นเลิศ

ซูเปอร์คาร์รักษ์โลกกับคอนเซปต์ Carbon Neutral

สำหรับข้อนี้หลายๆ คนอาจให้ความสำคัญมากขึ้นเมื่อมองหารถยนต์คันใหม่ ซึ่ง Revuelto ติดตั้งชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนกำลังสูง (4,500 วัตต์ต่อกิโลกรัม) ไว้บริเวณท่อแกนกลาง ทำให้ยานตร์ยนคันนี้มีจุดถ่วงได้ต่ำสุดและมั่นใจได้ถึงการกระจายน้ำหนักที่ดีเยี่ยม แถมแบตเตอรี่ได้รับการปกป้องโดยชั้นโครงร่าง และเชื่อมต่อไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าตัวหน้า ตัวหลัง และที่ชาร์จไฟรวมไว้ในระบบ

มาพร้อมอินเตอร์เฟซใหม่และอินโฟเทนเมนต์ครบครัน

สำหรับไฮไลต์ข้อสุดท้ายนั้นยานยนต์รุ่น Revuelto นำเสนออินเตอร์เฟซ ‘Human Machine Interface’ (HMI) ที่ออกแบบใหม่ในทุกรายละเอียด มอบรูปลักษณ์ใหม่ที่สดใสกว่าเคย ทั้งภาพกราฟิก 3D, ภาพเคลื่อนไหว, วิดเจ็ต และสไตล์การปรับแต่งต่างๆ ซึ่งจอแสดงผลทั้งสามถูกควบคุมโดยสมองกลตัวเดียว นอกจากนั้นระบบอินโฟเทนเมนต์ของ Revuelto มาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยให้นักขับสามารถปรับแต่งและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่เปี่ยมด้วยสุนทรียภาพ และดื่มด่ำได้อย่างเต็มอารมณ์โดยใช้เพียงการลากสองนิ้วไปบนหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถย้ายเนื้อหาอินโฟเทนเมนต์ไปยังจอต่างๆ ทั้งจอบริเวณแผงหน้าปัดหรือจอฝั่งผู้โดยสารด้วยการปัดหน้าจอแบบเดียวกัน เรียกว่าความสะดวกสบายและสุนทรียภาพนั้นจบอยู่เพียงปลายนิ้วเดียว

Similar Articles

More